Banner Bệnh Viện 74 Trung Ương

Bệnh Viện 74 Trung Ương

Lượt ĐK: 8
Đánh giá: 5
Triệu Thị Khoan Hòa , Hùng Vương, Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh PhúcXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Là một trong 3 bệnh viện lớn của cả nước chuyên điều trị bệnh lao và bệnh phổi trực thuộc Bộ Y tế; những năm gần đây, Bệnh viện 74 Trung ương (đóng trên địa bàn thị xã Phúc Yên) luôn là đơn vị xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, điều trị bệnh lao và bệnh phổi cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân 6 tỉnh khu vực phía Bắc.

Bệnh viện có 450 giường bệnh gồm hơn 20 khoa, phòng chức năng với gần 350 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên, 90% bác sỹ có trình độ thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa cấp 1 (CKI) trở lên, trong đó có 3 tiến sỹ, 4 bác sỹ CKII. Bệnh viện được Bộ Y tế giao thực hiện khám chữa bệnh; chỉ đạo tuyến dưới về chuyên khoa lao và bệnh phổi; nghiên cứu khoa học; đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ chuyên ngành lao và bệnh phổi; phòng bệnh lao và bệnh phổi; quản lý bệnh viện và hợp tác quốc tế trong khám chữa bệnh.

Từ một đơn vị với cơ sở hạ tầng hết sức đơn sơ, nghèo nàn, trang thiết bị y tế lạc hậu và thiếu thốn, đến nay Bệnh viện 74 đã trở thành một trong những bệnh viện chuyên ngành tuyến cuối hàng đầu của cả nước.