Banner Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu

Lượt ĐK: 16
Đánh giá: 5
Số 236, Khu 3, Yên Định, Hải Hậu, Tỉnh Nam Định, Yên Định, Hải Hậu, Nam ĐịnhXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu được thành lập từ năm 1961, tọa lạc tại khu 3 thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Là bệnh viện hạng II và cũng là một trong số ít BV huyện có quy mô lớn nhất toàn quốc.

Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong điều trị, thực hiện gần 1.200 kỹ thuật của BV hạng II như: Phẫu thuật kết hợp xương, mổ lấy thai lần 2 trở lên, chụp cắt lớp, phẫu thuật nội soi tiêu hoá, chạy thận nhân tạo, xét nghiệm tìm tế bào ung thư, cấp cứu và điều trị có hiệu quả các bệnh như tai biến mạch máu não, ngộ độc cấp, chảy máu đường tiêu hoá nặng, cứu sống nhiều ca bệnh nặng, hiểm nghèo. Điều quan trọng của việc triển khai các kỹ thuật này, đã góp phần giảm tải cho BV tuyến trên. Bệnh viện cũng rất chú trọng bảo vệ, cải tạo môi trường sinh thái xanh-sạch-đẹp, xử lý chất thải theo quy trình, trồng cây xanh, cây cảnh, cán bộ – viên chức đã tự đóng góp một phần để xây dựng vườn hoa cây cảnh, non bộ trị giá gần 150 triệu đồng. Có thể nói bước chân vào bệnh viện Hải Hậu ta có cảm giác như vào công viên.

Điển hình về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ – viên chức: Từ năm 2005, Bệnh viện đã thường xuyên mời giáo sư, tiến sỹ của BV Bạch Mai, Việt Đức về giảng và thông tin các chuyên đề mới nhất về y học gửi đi đào tạo nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa định hướng. Đã mở 2 lớp đào tạo lại cho 100% bác sĩ và dược sĩ, 2 lớp chăm sóc toàn diện cho y tá điều dưỡng, nữ hộ sinh. Đào tạo lại cho y tế cơ sở : 2 lớp dược tá: 195 người ; 2 lớp y tá sơ cấp: 120 người; 3 lớp phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; 2 lớp nha học đường. Cử đi đào tạo lý luận chính trị, quản lý Nhà nước, Quản lý BV cho các đồng chí là Giám đốc, Phó giám đốc, trưởng-phó khoa, phòng . Ngoài ra, BV là cơ sở thực tập của sinh viên các trường: Đại học Điều dưỡng Nam Định, Cao đẳng y tế Ninh Bình, Trung học Y tế Nam Định,...