Banner Bệnh Viện Đa Khoa Sông Mã

Bệnh Viện Đa Khoa Sông Mã

Lượt ĐK: 11
Đánh giá: 5
Bản Quyết Thắng, Nà Ngựu, Sông Mã, Tỉnh Sơn La, Nà Nghịu, Sông Mã, Sơn LaXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Sông Mã được thành lập năm 2006 theo quyết định số 4108/QĐ-UBND ngày 19/12/2005 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La; gồm có 10 khoa, 4 phòng chức năng, 2 phòng khám đa khoa khu vực (ĐKKV) tổng số 147 viên chức và lao động. Quy mô 190 giường bệnh, trong đó tại Bệnh viện là 160 giường bệnh, tại phòng khám ĐKKV Mường Lầm 10 giường bệnh, phòng khám ĐKKV Chiềng Khương 20 giường bệnh. Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã là bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc trong toàn huyện, một phần nhân dân các dân tộc huyện Sốp Cộp, Mai Sơn và nước bạn Lào; là cơ sở thực hành cho Trường cao đẳng Y tế Sơn La, Cao đẳng y tế Phú Thọ; đào tạo lại thực hành cho cán bộ Y tế cơ sở; tham gia nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, sử dụng có hiệu quả ngân sách nhà nước cấp và các nguồn kinh phí khác.

Bệnh viện Đa Khoa Sông Mã là bệnh viện công lập Hạng 3 tại Sơn La. Bệnh viện đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Bệnh viện tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, tiếp tục triển khai nghiên cứu, phát triển danh mục kỹ thuật theo phân tuyến và vượt tuyến tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất tại địa phương.

Bên cạnh hoạt động thăm khám, bệnh viện còn hỗ trợ các công tác đào tạo, nghiên cứu y học. BV Đa Khoa Sông Mã là địa chỉ vàng trong thăm khám và điều trị tại Sơn La. Giúp giảm đáng kể áp lực công việc cho các bệnh viện tuyến trên