Banner Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố Đồng Hới

Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố Đồng Hới

Lượt ĐK: 17
Đánh giá: 5
178 Lê Lợi, Đức Ninh Đông, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng BìnhXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Đồng Hới được thành lập theo Quyết định số 291/QĐ – UBND ngày 12/01/2006 của UBND tỉnh Quảng Bình. Tháng 5/2006 bệnh viện chính thức được thành lập từ sự chia tách của Trung tâm y tế TP Đồng Hới. Bệnh viện ngày càng được đổi mới về mọi mặt, từ một Bệnh viện hạng III, đến nay bệnh viện đã được UBND tỉnh công nhận Bệnh viện hạng II theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Công tác khám chữa bệnh đã thực sự góp phần đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố và các vùng lân cận.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, bệnh viện đã đầu tư mua sắm thêm nhiều trang thiết bị hiện đại nhờ nguồn kinh phí của Ủy ban nhân dân tỉnh để mua máy phẫu thuật nội soi ,được Sở Y tế trang bị hệ thống nội soi tiêu hóa ống mềm, và nhân viên cổ phần hóa để mua máy chụp CT Scanner 16 lát cắt…Bước đầu triển khai máy chụp CT Scanner và phẫu thuật nội soi đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận, giảm tỉ lệ người bệnh phải chuyển lên tuyến trên để chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện cũng luôn chú trọng nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ bằng cách cử cán bộ đi đào tạo đại học, sau đại học, các lớp đào tạo ngắn hạn... để bổ sung cho các khoa phòng còn thiếu. Ngoài công tác chuyên môn, bệnh viện luôn tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào khác do Công đoàn ngành và thành phố phát động, như xây dựng Nhà tình nghĩa, phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo,…Cán bộ nhân viên Bệnh viện luôn phấn đấu tu dưỡng rèn luyện Y đức, nâng cao kỹ năng giao tiếp, tận tình phục vụ chăm sóc người bệnh với phương châm hành động “TRAO Y ĐỨC, NHẬN NIỀM TIN”.