Banner Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận

Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Ninh Thuận

Lượt ĐK: 9
Đánh giá: 5
Nguyễn Văn Cừ, Văn Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Tỉnh Ninh ThuậnXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận được xây dựng trước ngày giải phóng thống nhất đất nước 30/4/1975; tháng 2/1076 sáp nhập tỉnh Ninh Thuận thành tỉnh Thuận Hải, đổi tên là Bệnh viện đa khoa khu vực Phan Rang. Tháng 4/1992 tách tỉnh Thuận Hải thành tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận, Bệnh viện đa khoa khu vực Phan Rang đổi thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, địa chỉ số 05 Lê Hồng Phong, tp Phan Rang – Tháp Chàm. Được sự đầu tư của trái phiếu Chính phủ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận được xây dựng mới với quy mô 550 giường. Ngày 09/11/2012 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận chuyển về cơ sở mới Nguyễn văn Cừ, phường Văn Hải, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận là một bệnh viện tuyến đầu, mũi nhọn của tỉnh. Đây là bệnh viện hạng I với hơn 1000 giường bệnh với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã giải quyết vấn đề về sức khỏe cho hàng ngàn bệnh nhân. Bệnh viện đã triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân nguy kịch, phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh mà trước đây phải chuyển tuyến trên điều trị.
Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh; đảm bảo ít nhất có 60% các trưởng, phó trưởng khoa có trình độ Tiến sĩ hoặc Chuyên khoa II; có ít nhất 50% số trưởng phòng, phó trưởng phòng có trình độ sau đại học; trên 50% bác sĩ điều trị tại các khoa lâm sàng có trình độ sau đại học; có trên 20% trưởng, phó trưởng phòng có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên; đảm bảo có từ 25% số người bệnh nội trú trở lên được chăm sóc cấp I; thực hiện tốt việc liên kết với các Trường Đại học Y dược để làm cơ sở thực hành cho đào tạo đại học và sau đại học. Thông qua Đề án 1816, Đề án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã không ngừng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc, tập trung hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản để cải thiện chất lượng chuyên môn các lĩnh vực còn yếu; đồng thời phát triển một số kỹ thuật cao về chấn thương chỉnh hình, tai mũi họng, nhi sơ sinh, đặt máy tạo nhịp, lọc máu, chẩn đoán bệnh bằng thiết bị chụp cộng hưởng từ (MRI).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cũng đã tự thực hiện được 250 kỹ thuật tuyến Trung ương; đặc biệt trong năm 2016 đã triển khai kỹ thuật tim mạch can thiệp (chụp động mạch vành tim và đặt stent).