Banner Bệnh Viện Quân Dân Y Bạc Liêu

Bệnh Viện Quân Dân Y Bạc Liêu

Lượt ĐK: 6
Đánh giá: 5
393 Đường 23/8, 8, Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu, 8, Bạc Liêu, Bạc LiêuXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Quân Dân y được nâng cấp từ Bệnh xá Quân y từ năm 2014. Từ đó đến nay, bệnh viện đã có nhiều nỗ lực, không ngừng đổi mới về mọi mặt theo hướng chuyên nghiệp.

Chất lượng khám bệnh được nâng cao, đội ngũ cán bộ, bác sĩ được đào tạo thêm các chuyên khoa sâu, cơ sở vật chất được đầu tư, từng bước đáp ứng nhu cầu phục vụ bộ đội, nhân dân, thật sự là nơi gửi gắm niềm tin đối với nhiều người bệnh, nhất là người nghèo trong tỉnh. Đặc biệt, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng cao từ khi đơn vị thực hiện khám BHYT. Nhiều tháng qua, bình quân mỗi ngày, bệnh viện khám và điều trị bệnh cho hơn 1.000 bệnh nhân trong tỉnh.

Để nâng cao trình độ y thuật, bệnh viện coi trọng việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, xem đây là biện pháp quan trọng để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ. Theo đó, bệnh viện thường xuyên tập trung xây dựng và triển khai các kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học, quy định hàng năm mỗi bác sĩ phải có ít nhất một đề tài hoặc sáng kiến cải tiến kỹ thuật về các kỹ thuật, phương pháp chẩn đoán, điều trị mới mang tính ứng dụng cao. Trung bình mỗi năm, bệnh viện triển khai thực hiện gần 3 phác đồ điều trị, trong đó nhiều phác đồ có giá trị, được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng công tác điều trị như phác đồ điều trị sốc phản vệ, nội tim mạch...

Mặt khác, bệnh viện còn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính trong các hoạt động khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bệnh viện đã kiến nghị và được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đầu tư cho mua sắm thêm trang thiết bị chuyên khoa phục vụ khám và điều trị như: máy Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm 4D, máy phẫu thuật nội soi, máy nội soi tiêu hóa, máy ELISHA tầm soát các macker ung thư và một số trang thiết bị hiện đại khác, từ đó góp phần mở rộng khả năng khám và điều trị của bệnh viện.