Banner Bệnh Viện Sản - Nhi An Giang

Bệnh Viện Sản - Nhi An Giang

Lượt ĐK: 19
Đánh giá: 5
02 Lê Lợi, Mỹ Bình, Long Xuyên, Tỉnh An GiangXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Sản Nhi An Giang là bệnh viện chuyên khoa, tuyến chuyên môn cao nhất về khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa của tỉnh. Vị trí tọa lạc tại số 02, đường Lê Lợi, Phường Mỹ Bình, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang. Là trung tâm kết nối các khu dân cư đông đúc của các khu vực lân cận như vùng biên giới, Kiên Giang, Đồng Tháp.

Ngay những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã xác định phương châm hoạt động bằng khẩu hiệu hành động “An toàn – Thân thiện – Bệnh viện vì dân”. Để làm được điều này, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện.

Bệnh viện Sản Nhi đã có những bước tiến rất rõ rệt như: Ổn định tư tưởng cho toàn thể nhân viên bệnh viện an tâm công tác; Chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng cao, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật mới; Dự phòng và tiếp nhận điều trị bệnh dịch có hiệu quả; Công tác cải tiến chất lượng bệnh viện đã đi vào chiều sâu và đạt kết quả cao hơn; Ổn định hệ số lương tăng thêm; Bước đầu đánh giá và áp dụng chi lương 3P cho cán bộ chủ chốt; Giảm đáng kể hao phí và xuất toán BHYT; khởi công xây dựng khối điều trị Sản khoa 200 giường (10 tầng).

Bên cạnh những thành quả đạt được, bệnh viện cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế như: bệnh viện trong giai đoạn vừa hoạt động vừa xây dựng nên tình hình an ninh trật tự chưa ổn định, tình trạng thiếu bác sỹ cũng như cán bộ y tế có năng lực cao… Tình trạng quá tải chung của bệnh viện đã giảm nhưng quá tải cục bộ ở một số khoa vẫn còn, kết hợp với dịch bệnh đang vào mùa cao điểm…. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban giám đốc cùng với sự quyết tâm nổ lực của toàn thể nhân viên Bệnh viện Sản Nhi trong thời gian qua đã mang lại thành quả đáng khích lệ đó là: Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao là “Từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân”, ổn định đời sống vật chất cho toàn thể nhân viên Bệnh viện.

Bệnh viện luôn tiếp nhận, ứng dụng công nghệ mới vào công tác khám chữa bệnh, đồng thời chuyển giao cho các bệnh viện khác trong tỉnh, để người dân mọi vùng miền đều có thể tiếp cận những công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến nhất, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đặc biệt là vấn đề y đức. Để hoạt động hiệu quả hơn, Bệnh viện Sản Nhi An Giang đang nghiên cứu áp dụng mô hình quản trị mới; cùng với tỉnh đi đầu trong áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý khám chữa bệnh, hướng tới cung cấp các gói dịch vụ, chuyên sâu, đáp ứng các nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Bệnh viện Sản Nhi An Giang đang xây dựng cở sở hạ tầng, bổ sung đội ngũ y bác sĩ, xứng tầm là một bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa Sản và Nhi của tỉnh.