Banner Bệnh Viện Tâm Thần Mỹ Đức

Bệnh Viện Tâm Thần Mỹ Đức

Lượt ĐK: 7
Đánh giá: 5
Phúc Lâm, Phúc Lâm, Mỹ Đức, Thành phố Hà NộiXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện thành lập năm 1969 lấy tên là Bệnh viện Tâm thần Ba Thá. Gồm 57 cán bộ, nhân viên với trên 30 bệnh nhân nội trú. Năm 2008 đổi tên thành Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức Hà Nội. Quy mô giường bệnh 220, chỉ tiêu biên chế được giao 220 cán bộ, viên chức, người lao động. 

Không tấp nập kẻ ra người vào, không chen chân đợi chờ khám bệnh, không có chuyện người nhà cầu cạnh, nhờ vả bác sĩ, Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức vắng vẻ, có phần đìu hiu. Nhưng ở nơi ấy, đang điều trị cho 220 người bệnh tâm thần nội trú, tất cả y bác sĩ đều đang gồng mình điều trị, chăm lo cho người bệnh.

Để người bệnh có thể hòa nhập với cộng đồng sau thời gian điều trị. Bệnh viện xây dựng hướng đi mới bằng cách mở rộng phương thức hoạt động, giúp làm giảm đi những mặc cảm, nặng nề của “bệnh tâm thần”.

Bệnh viện không chỉ điều trị cho các bệnh tâm thần phân liệt, động kinh cố điển mạn tính mà còn điều trị tất cả các trường hợp bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần, điển hình như rối loạn cơ thể hóa các bệnh lý tâm căn, suy nhược thần kinh và các bệnh lý liên quan đến nghiện chất… Đồng thời, bệnh viện đã kết hợp điều trị bằng việc kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại cho người bệnh đau đầu, rối loạn giấc ngủ, các rối loạn cơ thể hóa… Nhờ vậy, số bệnh nhân đến khám tại bệnh viện ngày một đông, số người bệnh điều trị nội trú luôn luôn đạt và vượt chỉ tiêu 220 giường bệnh.