Banner Bệnh Viện Tâm Thần Phú Thọ

Bệnh Viện Tâm Thần Phú Thọ

Lượt ĐK: 16
Đánh giá: 5
Số 68 Đường Cao Bang, Âu Cơ, Phú Thọ, Tỉnh Phú ThọXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ được thành lập tháng 7/1977 theo Quyết định số 756/QĐ-UBND ngày 26/7/1977 của UBND tỉnh Vĩnh Phú với quy mô 100 giường bệnh và biên chế 86 cán bộ, CC-VC, Bệnh viện được xây dựng trên diện tích: 9.732m2. Năm 1997 tỉnh Vĩnh Phú được chia tách thành 2 tỉnh là tỉnh Phú Thọ và tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Tâm thần được đổi tên thành Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ và vẫn đóng trên địa bàn thị xã Phú Thọ – tỉnh Phú Thọ.

Ngày 02/12/2009 Tại Quyết định số: 4212/QĐ-UBND Bệnh viện được Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ công nhận Bệnh viện đạt tiêu chuẩn hạng II tuyến tỉnh.

Ngày 30/10/2014 tại Quyết định số: 2620/QĐ-UBND, Bệnh viện được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ công nhận Bệnh viện giữ vững tiêu chuẩn Bệnh viện hạng II tuyến tỉnh.

Bệnh viện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như: Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần, thần kinh của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận; triển khai thực hiện quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần phân liệt, động kinh, rối loạn tâm thần khác tại cộng đồng theo Chương trình mục tiêu quốc gia – Dự án BVSKTT cộng đồng.

Hiện nay Bệnh viện được bố trí thành 13 Khoa, phòng; 112 cán bộ, CC-VC, trên 80% cán bộ, CC-VC có trình độ đại học, sau đại học, có y đức, tâm huyết với nghề, tận tâm với người bệnh. Với 200 giường bệnh thực kê, hàng năm Bệnh viện đều hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, có đủ khả năng phục vụ 180 – 200 người bệnh điều trị nội trú hàng ngày ( trên 3.000 lượt người bệnh/ năm ), quản lý điều trị ngoại trú trên 5.000 người bệnh tại cộng đồng/năm. Hiện nay Bệnh viện tiếp nhận điều trị được tất cả các loại bệnh tâm thần, động kinh, các bệnh lý ở cơ, xương, khớp, thần kinh, một số bệnh nội khoa thông thường… theo phân tuyến kỹ thuật đã được phê duyệt. Ngoài điều trị bằng thuốc, Bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến như: xử dụng thuốc an thần kinh thế hệ mới, liệu pháp tâm lý, thư giãn luyện tập, hoạt động trị liệu, hòa nhập, phục hồi chức năng, giải trí cho người bệnh…Bệnh viện đã thực hiện tốt mô hình: “ Hệ thống cửa mở có quản lý”, đây là mô hình hiện đại, khoa học và nhân đạo, tạo môi trường tốt cho công tác điều trị và phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người bệnh, Bệnh viện ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy cho nhân dân trong địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.