Banner Bệnh Viện Tâm Thần Thành Phố Đà Nẵng

Bệnh Viện Tâm Thần Thành Phố Đà Nẵng

Lượt ĐK: 11
Đánh giá: 5
193 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Thành phố Đà NẵngXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng trước kia có tên gọi là Bệnh viện Nhi đồng Hòa Khánh được xây dựng năm 1966 dưới sự quản lý của người Mỹ. Tuy nhiên, bệnh viện chỉ tồn tại đến tháng 3/1975, trước khi có sự tấn công ào ạt của quân và dân ta tiến vào giải phóng Đà Nẵng. Đến năm 1997, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Tâm thần Thành phố Đà Nẵng nằm trong chủ trương chia tách Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng thành 2 đơn vị hành chính gồm: Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương và Tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, Bệnh viện Tâm thần Thành phố Đà Nẵng đang được tổ chức theo mô hình chuyên khoa hạng II của Bộ Y tế, ngành Tâm thần.

Bệnh viện cũng sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Chỉ tiêu giường bệnh nội trú là 180 giường nhưng hiện tại số lượng bệnh nhân nội trú đang trong tình trạng quá tải từ 250 – 280 bệnh nhân. Hiện tại, bệnh viện đang xin chỉ định tăng thêm giường bệnh nội trú. Hiện tại, trang thiết bị vật tư của bệnh viện cũng được đầu tư khá đầy đủ và hiện đại. Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện giám định pháp y tâm thần cho các cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu của địa phương các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và các cơ quan TW.