Banner Bệnh Viện Tâm Thần Tiền Giang

Bệnh Viện Tâm Thần Tiền Giang

Lượt ĐK: 7
Đánh giá: 5
Ấp Trung A, Nhị Bình, Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang, Nhị Bình, Châu Thành, Tiền GiangXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang là cơ sở chuyên khoa hạng II – trực thuộc đơn vị sự nghiệp y tế. Chức năng chuyên môn của bệnh viện là tham mưu về chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Tiền Giang. Từ đó, hỗ trợ thực hiện việc chỉ đạo quản lý, theo dõi sức khỏe tâm thần cho nhân dân, cộng đồng khu vực. Đồng thời, thực hiện việc khám chữa bệnh tâm thần, tư vấn tâm lý và những công tác liên quan cho người dân.

Nằm tại huyện Châu Thành, bệnh viện Tâm thần TG còn là một đơn vị có tư cách pháp nhân. Được thành lập vào năm 2002, bệnh viện nhanh chóng phát triển. Những năm gần đây, bệnh viện là một trong những cơ sở y tế nổi bật với những bác sĩ chuyên môn cao, được nhiều người tin tưởng.

Hiện tại, bệnh viện chuyên chữa trị nội trú cho những bệnh nhân rối loạn tâm thần và gặp các vấn đề tương tự. Nổi bật có thể kể tới những vấn đề sau đây:
- Rối loạn tâm thần cấp tính.
- Kích động quấy phá cộng đồng, những người xung quanh.
- Các trường hợp rối loạn hành vi nghiêm trọng.
- Ngoài ra, bệnh viện cũng điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân rối loạn tâm thần cấp độ nhẹ. Từ đó, phục vụ và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Số liệu mới đây được công bố của ngành Y tế cho thấy, toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 2.322 bệnh nhân tâm thần phân liệt. Lượng người bệnh động kinh, những bệnh tâm thần khác cũng rất lớn. Và con số này vẫn không ngừng tăng cao do sự phức tạp của xã hội.

Có thể nói, đây thực sự là một cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần đáng tin cậy. Là nơi mà bệnh nhân có được sự chăm sóc tốt nhất.