Banner Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1

Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1

Lượt ĐK: 15
Đánh giá: 5
Tỉnh lộ 71, Hòa Bình, Thường Tín, Thành phố Hà NộiXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Tâm thân trung ương 1 được thành lập từ năm 1963 từ tiền đề là khu điều dưỡng cán bộ miền Nam tập kết. Bệnh viện được thành lập theo quyết định số 519 của Bộ Y tế ngày 04/3/1963.

Thời gian đầu mới thành lập bệnh viện mới chỉ có 100 giường bệnh đặt tại huyện Thường Tín (Hà Nội). Đến năm 1965 bệnh viện được nâng cấp lên 300 giường bệnh. Tuy nhiên, thời gian này bệnh viện hoạt động cầm chừng vì sơ tán do chiến tranh.

Đến năm 1973, bệnh viện tái hoạt động và các cán bộ nhân viên y tế quay trở lại làm việc. Từ sau chiến tranh, bệnh viện hoạt động ngày càng lớn mạnh và trở thành bệnh viện chuyên khoa Tâm thần đầu ngành tại khu vực phía Bắc cũng như trên cả nước.

Từ năm 1975 bệnh viện được mở rộng quy mô lên 500 giường bệnh và đổi tên thành bệnh viện Tinh thần kinh Trung ương. Trong giai đoạn năm 1984 – 2003 bệnh viện được nâng cấp, tu sửa và đổi tên thành Bệnh viện Tâm thân trung ương 1

Không chỉ đảm nhận khám và chữa bệnh, bệnh viện tâm thần TƯ còn là cơ sở đào tạo cán bộ cho ngành y tế. Bệnh viện trực tiếp đào tạo cán bộ y tế bậc đại học, sau đại học và trung học. Đây cũng là cơ sở thực hành chuyên ngành tâm thần cho các trường trung học y tế, cao đẳng, đại học y khoa.