Banner Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Đồng Tháp

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Đồng Tháp

Lượt ĐK: 18
Đánh giá: 5
78 Đường 30 Tháng 4, 1, Cao Lãnh, Tỉnh Đồng ThápXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Y học cổ truyền Đồng Tháp (YHCT) tiền thân là Bệnh Viện Đông Y Đồng Tháp được thành lập năm 1977 theo quyết định số: 783/ QĐ-77 ngày 12/9/1977 của UBND. Bệnh viện YHCT Đồng Tháp là bệnh viện đầu ngành về y học cổ truyền của tỉnh Đồng Tháp.

Qua 35 năm hoạt động từ một cơ sở nhỏ với một ít giường điều trị nội trú. Đến nay, Bệnh viện có quy mô 250 giường và một đội ngũ Y Bác sĩ gồm 42 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, có một đội ngũ trưởng khoa có thăm niên và kinh nghiệm điều trị bằng YHCT hơn 20 năm, có 03 dược sĩ, 105 cán bộ trung cấp. Hàng năm, Bệnh viện đã khám và điều trị gần 70.000 lượt bệnh, có gần 6.000 bệnh nhân được điều trị nội trú, ngày điều trị trung bình một bệnh nhân nằm viện ngày càng được rút ngắn từ 19 ngày nay còn 15 ngày, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%.

Bệnh viện YHCT Đồng Tháp đầu tư trang bị nhiều thiết bị hiện đại về Vật lí trị liệu-PHCN đưa vào phục vụ bệnh nhân như: Máy đo loãng xương, máy kéo cột sống, máy siêu âm trị liệu…nhằm phục vụ cho bệnh nhân một cách tốt nhất và đem lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện đã triển khai, làm chủ 751 kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có 17 kỹ thuật thuộc tuyến trung ương, tỉnh. 

Không gian khu vực riêng để đón tiếp, có viên chức trực tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm thủ tục trước khi khám bệnh, chữa bệnh. Khu vực chờ khám bệnh tại khoa Khám bệnh đa khoa có đủ ghế ngồi, có nước uống, tranh ảnh, tivi và wifi miễn phí; Phòng khám đảm bảo sự riêng tư khi khám bệnh. Mỗi khoa điều trị nội trú bệnh viện trang bị máy lọc nước để cung cấp đủ nước uống cho người bệnh, người nuôi bệnh; trang bị tủ lạnh bảo quản thức ăn, đồ uống; bố trí khu vực cấp cơm, cháo, nước nóng miễn phí; Khu bếp công cộng để chế biến thức ăn riêng cho người bệnh; Khu nghỉ, thư giãn phục vụ người nuôi bệnh. Bệnh viện luôn đảm bảo an ninh, trật tự.