Banner Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Hà Tĩnh

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Hà Tĩnh

Lượt ĐK: 7
Đánh giá: 5
Đường Hà Hoàng, Đoài Thịnh, Thạch Trung, Hà Tĩnh, Tỉnh Hà TĩnhXem đường đi
Không có lịch làm việc
Thông tin cơ sở y tế
Giới thiệu chung

Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Hà Tĩnh được thành lập ngày 20/7/1967, là Bệnh viện hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Tĩnh và là tuyến khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền cao nhất của tỉnh.

Với chức năng và nhiệm vụ chính là kế thừa, phát triển Y học Cổ truyền kết hợp với Y học Hiện Đại trong điều trị và dự phòng. Bệnh viện có 160 giường bệnh khép kín, hệ thống điều hòa 2 chiều, 9 khoa phòng chia thành 3 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, và khối các phòng ban chức năng. Các khoa lâm sàng: Nội – Nhi, Ngoại – Phụ, Châm cứu dưỡng sinh, Phục hồi chức năng, v.v…, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học. Bệnh viện có 165 cán bộ viên chức trong đó có: 32 Bác sỹ, có trên 50% có trình độ trên đại học, 2 Dược sỹ cao cấp; 18 cán bộ đại học khác. Với đội ngũ các Thầy thuốc, y bác sĩ và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu, thực hành và giảng dạy về YHCT lớn nhất trong tỉnh.

Bệnh viện đã và đang xây dựng theo hướng “Đa khoa y học cổ truyền”, kết hợp chuyên sâu giữa YHCT với YHHĐ; Khối các khoa khám điêu trị bệnh, Cận lâm sàng và khoa Dược: