09. Gói tầm soát ung thư dạ dày, thực quản

09. Gói tầm soát ung thư dạ dày, thực quản

Giá dịch vụ: 4,012,000 đ
Lịch khám tại viện

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Các kỹ thuật thường được dùng trong chẩn đoán ung thư thực quản 
Chắc hẳn, với những thông tin đó, bạn đã biết được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư. Theo các chuyên gia, mỗi người nên thực hiện kiểm tra 1 năm/ lần hoặc 2 năm/ lần. Vậy những phương pháp nào thường được dùng để chẩn đoán ung thư thực quản? Tùy theo sức khỏe và độ tuổi mà bác sĩ sẽ tư vấn những gói khám khác nhau. Tuy nhiên, tầm soát ung thư thực quản phải bao gồm những phương pháp dưới đây. 

- Nội soi thực quản
Nội soi là phương pháp cần thiết nhất khi tầm soát ung thư thực quản

Đây là kỹ thuật quan trọng nhất để chẩn đoán bệnh liên quan đến dạ dày. Các bác sĩ sẽ dùng một ống nhỏ có đèn sáng gọi là ống nội soi dạ dày đưa qua miệng và mũi đến thực quản. Hình ảnh trên máy soi sẽ giúp các bác sĩ xác định chính xác vị trí, kích thước khối u. Nếu như phát hiện bất thường thì sẽ lấy mẫu bệnh tế bào và mô bệnh. Từ đó, quan sát để nhìn thấy tổ chức ung thư và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. 

-Chụp X - quang
Đây là phương pháp kiểm tra được sử dụng phổ biến trong tầm soát ung thư thực quản. Dựa vào kết quả, các bác sĩ có thể xác định được những bất thường trong thực quản về hình dạng,... Chụp X - quang thường được dùng khi bệnh nhân không thể thực hiện nội soi. 

- Xét nghiệm chất chỉ điểm khối u
Các chất chỉ điểm khối u trong máu bao gồm SCC, CA 72-4, CA 19-9, CEA, Pepsinogen. Từ việc xét nghiệm, các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh. Khi nồng độ pepsinogen giảm có nghĩa là bệnh nhân đang bị viêm teo niêm mạc thực quản. Đây là dấu hiệu có thể dẫn đến căn bệnh ung thư. Đặc biệt, Phương pháp này rất có ý nghĩa để theo dõi sau điều trị. 

4.4. Chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner)
Mục đích của nó là dùng để kiểm tra sự di căn và xâm lấn của các tế bào ung thư. Thế nên, CT Scanner có ý nghĩa trong việc đánh giá giai đoạn bệnh để đưa ra phương án điều trị tốt nhất. 

- Chụp cắt lớp vi tính phần ngực - bụng của bệnh nhân giúp chẩn đoán ung thư

Phương pháp tầm soát ung thư thực quản này được thực hiện thông qua một máy tính có kết nối với máy chụp X-quang. Nhờ đó, các bác sĩ có thể nhìn thấy toàn bộ các bộ phận cơ thể một cách chi tiết. Cụ thể hơn, bệnh nhân sẽ được chụp cắt phần ngực bụng để đánh giá bệnh ung thư.

- Sinh thiết
Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở dạ dày thì bệnh nhân có thể được chỉ định làm sinh thiết. Các bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô bệnh qua ống nội soi và xem dưới kính hiển vi điện tử để làm sinh thiết. Kỹ thuật này giúp chỉ ra những thay đổi ở mô có khả năng dẫn đến ung thư hoặc chỉ ra ung thư.