Xét nghiệm Anti HAV Total - Kháng thể Viêm gan A

Xét nghiệm Anti HAV Total - Kháng thể Viêm gan A

Giá dịch vụ: 160,000 đ
Lịch khám tại viện

CHI TIẾT DỊCH VỤ

- Anti HAV là kháng thể do cơ thể tạo ra khi bị nhiễm virus gây viêm gan siêu vi A (HAV). Trong đợt nhiễm cấp (mới nhiễm) thì cơ thể tạo ra loại kháng thể IgM (Anti HAV IgM), qua đợt cấp thì cơ thể tạo ra loại kháng thể IgG (Anti HAV IgG) và khi đó Anti HAV IgM sẽ mất đi.
- Anti HAV Total là gồm cả IgG và IgM, nên chỉ số này dương tính cho biết bạn có nhiễm HAV. Tuy nhiên là nhiễm cấp hay đã từng nhiễm và giờ không còn nhiễm thì chưa biết được, điều này sẽ phải phụ thuộc và triệu chứng hiện tại của bạn.
- Xét nghiệm Anti HAV Total là xét nghiệm tìm kháng thể kháng lại virus viêm gan A. Cụ thể khi xét nghiệm anti HAV total, phát hiện đồng thời cả 2 loại kháng thể HAV IgM và kháng thể HAV IgG. 
- Nếu bạn có kết quả xét nghiệm kháng thể IgM anti-HAV dương tính, điều này giúp bác sĩ biết rằng bệnh nhân đang bị nhiễm virus viêm gan A hoặc nhiễm trong thời gian gần đây.
- Còn khi xét nghiệm anti HAV total có kháng thể IgG anti-HAV dương tính, chứng tỏ bệnh nhân đã nhiễm virus HAV trong thời gian gần đây hoặc khá lâu trước đó. Ở đợt nhiễm virus viêm gan A đầu tiên của cơ thể, kháng thể anti-HAV IgG này sẽ xuất hiện trong máu, kéo dài sau 8 - 12 tháng. Nếu như kháng thể IgM sẽ biến mất trong máu thì kháng thể IgG tồn tại vĩnh viễn trong máu để bảo vệ cơ thể.
- Trong vòng 2 tuần sau khi nhiễm bạn đã có thể đi xét nghiệm máu nhưng sau 3 - 12 tháng kháng thể sẽ biến mất. 
- Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TASS CARE - 1 trong những  trung tâm xét nghiệm tin cậy với khả năng xét nghiệm toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ các xét nghiệm cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt những khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tại nhà, TASS CARE cũng sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà chu đáo và tận tâm nhất.