Xét nghiệm Định lượng Virus Viêm gan B (HBV-DNA)

Xét nghiệm Định lượng Virus Viêm gan B (HBV-DNA)

Giá dịch vụ: 560,000 đ
Lịch khám tại viện

CHI TIẾT DỊCH VỤ

- Xét nghiệm định lượng HBV-DNA hay còn gọi là định lượng virus viêm gan B trong máu là một xét nghiệm nhằm xác định số lượng hay nồng độ của virus trong một đơn vị thể tích huyết tương/huyết thanh, sử dụng đơn vị IU/ml hoặc copy/ml (1IU tương ứng 5-6 copy), từ đó đánh giá mức độ nhân lên của virus trong các tế bào gan. 

** Trong  các trường hợp xét nghiệm viêm gan B dương tính, người ta thường yêu cầu làm thêm xét nghiệm tìm HBV- DNA như:
 
- Có biến chủng precore khi HbeAg (-) và anti HBe (+).
 
- Trên lâm sàng cho thấy có liên quan đến viêm gan siêu vi mà tất cả các dấu hiệu huyết thanh còn lại đều âm tính, đặc biệt là HBsAg.
 
- Trước khi quyết định điều trị, bệnh nhân cũng cần làm xét nhiệm HBV DNA và dựa trên kết quả dương tính của HBV- DNA để bác sĩ đưa ra quyết định điều trị phù hợp.

** Xét nghiệm HBV-DNA được thực hiện nhằm mục đích : 
- Định lượng virus để cân nhắc điều trị
- Theo dõi điều trị
- Xét nghiệm phát hiện đột biến kháng thuốc

- Sau khi bắt đầu điều trị đặc hiệu khoảng 3 tháng, bác sĩ sẽ cho xét nghiệm lại máu của bệnh nhân để đếm số lượng virus viêm gan B (xét nghiệm định lượng HBV-DNA) có trong máu là bao nhiêu. Nếu lượng HBV-DNA trong máu giảm hơn trước khi điều trị trên 100 lần thì có nghĩa là điều trị có hiệu quả, và xét nghiệm này phải được làm liên tục cứ mỗi 3 tháng một lần cho đến khi xét nghiệm định lượng HBV-DNA cho kết quả dưới ngưỡng phát hiện.
- Sau khi thực hiện tại xét nghiệm tại Trung Tâm, kết quả sẽ được trả sau 2 ngày
- Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TASS CARE - 1 trong những  trung tâm xét nghiệm tin cậy với khả năng xét nghiệm toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ các xét nghiệm cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt những khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tại nhà, TASS CARE cũng sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà chu đáo và tận tâm nhất.