Xét nghiệm Sàng lọc Sơ sinh - G6PD-TSH

Xét nghiệm Sàng lọc Sơ sinh - G6PD-TSH

Giá dịch vụ: 360,000 đ
Lịch khám tại viện

CHI TIẾT DỊCH VỤ

*** Xét nghiệm Sàng lọc Sơ sinh - G6PD là xét nghiệm nhằm phát hiện thiếu men G6PD - loại bệnh di truyền gây nên vàng da ở trẻ sơ sinh. Men G6PD có tác dụng bảo vệ hồng cầu trước sự tấn công của oxy hóa. Khi men G6PD hao hụt sẽ dẫn tới 2 vấn đề sức khỏe đó chính là thiếu máu và vàng da.

*** Xét nghiệm TSH là xét nghiệm giúp phát hiện sớm bênh suy giáp bẩm sinh.

- Bệnh lý này gây hậu quả rất lớn tới sự phát triển tâm thần – vận động và trí tuệ của trẻ. Ngay sau khi sinh, bệnh thường không có biểu hiện gì đặc biệt, một số trường hợp có thể gặp vàng da kéo dài.

- Biểu hiện giai đoạn đầu thường từ 2-3 tuần sau sinh: vàng da kéo dài, màu da tái đi, ngủ nhiều, ít khóc, bỏ bú hoặc bú ít, lưỡi thẻ ra ngoài, chậm biết lẫy, biết bò… Các triệu chứng này có thể nhầm lẫn với một số bênh lý khác nên có thể bị bỏ qua. Do đó, khi bé có biểu hiện trên cần đưa làm xét nghiệm TSH ngay.
- Đây là xét nghiệm lấy mẫu máu (lấy máu tĩnh mạch hoặc lấy máu gót chân của trẻ sơ sinh) và thời gian trả kết quả : 3 - 5 ngày sau khi lấy mẫu xét nghiệm
- Thời gian tốt nhất để lấy máu làm xét nghiệm sàng lọc sơ sinh cho trẻ là từ 3 đến 7 ngày tuổi, để theo dõi vàng da và phát hiện kịp thời những bất thường ở trẻ sơ sinh. 

- Trung tâm Xét nghiệm Y khoa TASS CARE - 1 trong những  trung tâm xét nghiệm tin cậy với khả năng xét nghiệm toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ các xét nghiệm cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt những khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tại nhà, TASS CARE cũng sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà chu đáo và tận tâm nhất.