Xét nghiệm Sàng lọc trước sinh - Triple Test tại PKCK Xét nghiệm Việt

Xét nghiệm Sàng lọc trước sinh - Triple Test tại PKCK Xét nghiệm Việt

Giá dịch vụ: 500,000 đ
Lịch khám tại viện

CHI TIẾT DỊCH VỤ

- Xét nghiệm Sàng lọc trước sinh - Triple Test là xét nghiệm cần thiết, nằm trong nhóm xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi, giúp tầm soát trước sinh và phát hiện nguy cơ xuất hiện dị tật bẩm sinh ở em bé và đây là xét nghiệm không xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ bầu và thai nhi.

- Triple test được thực hiện khi thai nhi được 15 - 20 tuần tuổi. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất thì nên thực hiện xét nghiệm vào tuần thai thứ 16 - 18.

- Thời gian trả kết quả : từ 3 - 5 ngày sau khi lấy mẫu xét nghiệm

- Tất cả phụ nữ mang thai đều cần được thực hiện xét nghiệm này. Đặc biệt, những thai phụ thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao sau đây rất cần được xét nghiệm:

Gia đình có tiền sử dị tật bẩm sinh.

Thai phụ trên 35 tuổi.

Trước hoặc trong thai kỳ có sử dụng các thuốc hoặc chất có thể gây hại cho thai nhi.

Mắc bệnh tiểu đường và có sử dụng insulin.

Bị nhiễm virus trong thời gian mang thai.

Làm việc hoặc sống trong môi trường tiếp xúc với hóa chất, phóng xạ liều lượng cao.

- Xét nghiệm Sàng lọc trước sinh - Triple Test là xét nghiệm thực hiện với mẫu máu lấy từ tĩnh mạch của mẹ nên rất an toàn với mẹ và thai nhi.

- Đối với các xét nghiệm máu, bác sĩ thường yêu cầu không được ăn trước đó, tuy nhiên với xét nghiệm Triple test, mẹ không cần nhịn ăn uống. Do chất hóa sinh cần định lượng trong xét nghiệm sàng lọc Triple test được lấy từ mẫu máu của mẹ là các chỉ số sinh hóa tự nhiên có sẵn trong máu, không phụ thuộc vào thức ăn và nước uống được dung nạp vào cơ thể.