Nam, 15 tuổiĐang mở

Em nam năm nay 15 tuổi, em bị viêm họng 3 ngày nay: Ngày đầu: Sáng sớm người em bắt đầu hâm hâm tầm 37 - 37,3 độ, họng chưa thấy đau, đờm không ra nhiều. Ngày thứ 2: Họng trên bắt đầu đau ( chỉ đau khạc đờm r, ăn uống, nuốt không thấy đau), có đờm trắng( đa phần thấy đờm chảy thì trên mũi xuống), người vẫn hâm hâm 37 độ. Ngày thứ 3: Đờm nhiều ( đờm trắng), họng ngứa nên ho khá nhiều, buổi tối mũi nghẹt nên em bị hắt xì liên tục ( liên tục tầm 2 - 3 tiếng cho đến lúc đi ngủ ), người lúc hâm hâm lúc không( cao nhất là 37 độ ). Hôm nay: Sáng hôm nay dậy, lúc em khạc đờm thì thấy có 2 bãi đờm xanh có lẫn lấm chấm máu, mấy bãi lúc sau đều trắng và không thấy gì. Mũi em cx hết nghẹt ( nếu có chỉ 1 ít k gây khó chịu), họng cũng đỡ ngứa và đỡ đau nên em cũng không ho nhiều, nhiệt độ cơ thể vẫn giao động ( 36,8 - 37 độ ).Đến hôm nay em sờ họng và không thấy có hạch nổi lên. Em sử dụng nước muối sinh lí để súc và xisat để sịt mũi ( ngày tầm ( 3 lần sáng, trưa, tối ), em còn sử dụng thêm dung dịch súc họng SMC AG+ ( ngày 1 lần buổi tối), với ngậm mật ong ngày 2 lần ( sáng khi ngủ dậy, tối trước khi ngủ ). Em điều trị như thế này có hợp lí không bác sĩ ? Em có test nhanh covid cách đây 2 ngày và kết quả là âm tính ạ. Em có đi nội soi tai mũi họng cách đây gần 2 tháng và kết quả là bình thường ạ, chỉ có amidan là đang hơi viêm thôi ạ. Cho em hỏi, tình trạng của em như trên có đáng lo ngại ( đờm xanh lá lẫn máu) và bệnh tình chuyển biến như trên là theo chiều hướng tốt hay xấu ạ ? Em đang rất lo lắng. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

23/01/2022

2 Trả lời

0 Cảm ơn

ThS  Vũ Công Thắng

ThS Vũ Công Thắng

chào bạn, Bác sĩ cần hỏi kĩ thêm về tình trạng của nhà mình, nhà mình nên đặt tư vấn online với bác sĩ để bác sĩ gọi video tư vấn cho nhà mình.

23/01/2022

ThS  Vũ Công Thắng

ThS Vũ Công Thắng

nhà mình bấm vào ảnh đại diện của bác sĩ, chọn khám online, chọn lịch khám, xác nhận, sử dụng mã giảm giá để được miễn phí, có xác nhận đặt lịch thành công, bác sĩ sẽ liên hệ nhà mình đúng lịch

23/01/2022

ĐẶT CÂU HỎI VỚI BÁC SĨ

avatar-user
Tuổi
Thêm ảnh
* Câu trả lời của bạn sẽ được hiển thị công khai