Nam, 1 tuổiĐang mở

Chào bác sĩ con em hiện nay 1 tuổi 1 tháng cân nặng 11.3kg. Cháu bị đi ngoài (đi tướt) trong 2 ngày đổ lại, mỗi ngày đi từ 4-5 lần. 2 VC em kiểm tra thì cháu có dấu hiệu mọc răng hàm. Cháu chán ăn và chỉ thích ăn rau củ luộc hoặc hoa quả không còn ăn cơm như cách bình thường. Tỉnh trạng này thì cháu nhà em có phải đưa cháu tới cơ sở y tế hay tiếp tục theo dõi. nhà em đang cách ly tại nhà do ảnh hưởng của dịch covid19.

22/02/2021

2 Trả lời

1 Cảm ơn

 Nguyễn Thị Ngoạn

Nguyễn Thị Ngoạn

Chào bạn, nhìn ảnh miệng của bé bác sĩ thấy có vẻ bạn ấy thiếu nước, môi khô, lưỡi khô, trước hết bạn cần cho con uống đủ nước bằng dung dịch Osesol và quan sát xem bé có khat nước không, bé có đi tiểu it không, mỗi lần bé đi ngoài phân có nhiều nước không? Phân có máu không?Bé có sốt không? Bé có mệt li bì không? Nếu câu trả lời là không cho tất cả thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cho bé ăn lỏng, chia bữa nhỏ, cho bé uống đủ nước, bé sẽ ổn định lại khi hết tiêu chảy, sẽ ăn cơm trở lại. Nếu có một trong những biểu hiện trên thì bạn nên cho con đến khám cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn nhé

22/02/2021

 Nguyễn Thị Ngoạn

Nam, 1 tuổi

em cám ơn bác sĩ nhiều ạ, em sẽ theo dõi thêm tình hình cháu bé ạ. Ông bà nội cháu ở xa có dặn là xay diếp cá, lọc nước cho cháu uống, để cho đỡ mệt. em tìm hiểu trên mạng thì thấy rau diếp cá cũng là một nguồn kháng sinh tự nhiên, nhưng ko rõ nó có áp dụng cho trường hợp này được ko ạ!?

23/02/2021

CÂU HỎI CÙNG CHUYÊN KHOA

Nam, 2 tuổi

Bé bị như thế này 2 hôm, vết sưng hơi có mủ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp

23/03/2023

4 Trả lời

1 Cảm ơn

Nữ, 20 tuổi

Bé nhà em lúc mới sinh đã thấy hai vành tai không đều nhau, một bên rất đẹp còn một bên bị vểnh do thiếu vành tai trong. Hiện tại bé 6 tháng tuổi. Khi lớn tai có thể đều đẹp lại được không ạ? Nếu em muốn can thiệp thẩm mỹ thì bé bao nhiêu tuổi thực hiện được ạ?

20/03/2023

9 Trả lời

1 Cảm ơn

Nam, 36 tuổi

Con gai tôi năm nay 6 tuổi cao 1.28cm, nặng 27kg. Mấy ngày gần đây cháu kêu bị đau ở các khớp cổ tay, cổ chân. Hay đay vào buổi đêm và lúc nghỉ trưa. Kiểm tra thì cháu không có bị ngã hay bị va đập gì ở trường. Vậy xin hỏi bác sĩ liệu hiện tượng này có phải là hiện tượng đau do tăng trưởng xương sinh lý không? Nếu cần thì tôi lên đưa cháu đi khám chuyên khoa nào ạ?

15/03/2023

6 Trả lời

0 Cảm ơn

ĐẶT CÂU HỎI VỚI BÁC SĨ

avatar-user
Tuổi
Thêm ảnh
* Câu trả lời của bạn sẽ được hiển thị công khai