Nam, 25 tuổiĐang mở

Gần đây em hay nuốt nước bọt, ợ hơi sau ăn hoặc uống, nhiều lúc đau tức vùng ngực, thi thoảng khàn tiếng, người mệt mỏi, cổ họng cảm giác mắc cái gì ở đó. Em đang bị bệnh gì ạ?

14/05/2021

1 Trả lời

0 Cảm ơn

 Nguyễn Đức Minh

Nguyễn Đức Minh

Chào bạn, theo như mô tả bệnh của bạn có thể là trào ngược dạ dày thực quản, là một bệnh lý liên quan đến bất thường bài tiết axit dạ dày, khiến dịch dạ dày trào ngược lên hầu họng, đường hô hấp trên, đặc biệt khi nằm hay vận động mạnh. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ các bệnh lý khác của thanh quản như viêm thanh quản, dị vật đường thở, dị vật thực quản...đều có thể gây triệu chứng tức ngực, nghẹn, khàn tiếng như trên. Bạn nên đi khám ở chuyên khoa tiêu hoá và tai mũi họng để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh bằng các thủ thuật nội soi dạ dày thực quản, soi tai mũi họng, từ đó sẽ xác định được đúng nguyên nhân gây bệnh.

16/05/2021

CÂU HỎI CÙNG CHUYÊN KHOA

Nữ, 29 tuổi

Em chào bác sĩ, em bị trào ngược dạ dày đã lâu, đã từng uống thuốc điều trị nhưng khi ngưng thuốc thì các triệu chứng có chiều hướng nặng hơn, hiện tại em đã ngưng thuốc và hiện tượng trào ngược xuất hiện mỗi ngày, chủ yếu là bị ợ hơi nóng, cảm thấy như thức ăn muốn trào lên, người hay mệt mỏi như thiếu ngủ, lâu lâu tay chân bị tê. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp như em có cách nào giảm trào ngược hay phải đi khám như thế nào ạ

21/03/2023

11 Trả lời

0 Cảm ơn

Nam, 20 tuổi

Khoảng t4 tuần trc con có đi nội soi đại tràng và đc kết luận là bị trĩ nôi và theo dõi viêm đại tràng.Ngày đi 1 lần và phân bình thường nhưng hôm nay con đi ngoài thấy dính chút máu trên phân.Cho con hỏi có sao không ạ

21/03/2023

5 Trả lời

0 Cảm ơn

Nữ, 30 tuổi

Chào bác sĩ. Em có điều trị viêm thực quản trào ngược, có uống thuốc nexium trong vòng gần 2 tháng thì có bị đau dưới thắt lưng bên phải. Em có đi khám chụp xquang, siêu âm vùng bụng và xét nghiệm máu thì không có vấn đề gì. Vậy triệu chứng này có phải tác dụng phụ của thuốc không ạ. Em cảm ơn.

18/03/2023

2 Trả lời

0 Cảm ơn

ĐẶT CÂU HỎI VỚI BÁC SĨ

avatar-user
Tuổi
Thêm ảnh
* Câu trả lời của bạn sẽ được hiển thị công khai