Nam, 33 tuổiĐang mở

Chào bác sĩ. Dạo này tôi bị mất ngủ. Mỗi ngày chỉ ngủ được 3-4 tiếng. Tỉnh giấc đêm rất khó ngủ lại. Tôi hay bị hồi hộp, thỉnh thoảng đánh trống ngực, hay suy nghĩ linh tinh, đêm nằm lúc nóng lúc lạnh. (Tôi không bị đau ở đâu khác). Tôi cũng có uống lá nam như lá đinh lăng, xấu hổ, lạc tiên... nhưng chưa thấy ngủ được. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị rối loạn thần kinh thực vật không và uống thuốc gì để có hiệu quả ạ? Cảm ơn bác sĩ!

04/08/2021

4 Trả lời

0 Cảm ơn

BS  Nguyễn Thị Quỳnh

BS Nguyễn Thị Quỳnh

Chào chị, chị nên đi khám chuyên khoa tâm thần về rối loạn giấc ngủ. Bệnh để lâu sẽ khó chữa hơn. Hiện tại chưa đi khám được chị ở nhà tập thay đổi chế độ sinh hoạt : không ngủ ban ngày để tối dễ ngủ hơn, không sử dụng thiết bị điện tử lúc trước ngủ, có thể đọc một cuốn sách, tránh làm việc quá căng thẳng mệt mỏi,. ..

04/08/2021

BS  Nguyễn Thị Quỳnh

Nam, 33 tuổi

Bs có thể kê cho em thuốc gì để hỗ trợ vấn đề này không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

04/08/2021

BS  Nguyễn Thị Quỳnh

BS Nguyễn Thị Quỳnh

Chị có thể uống rotundin 2 viên trước khi đi ngủ. Thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ, chị vẫn phải đi khám bệnh để điều trị nguyên nhân nhé

04/08/2021

BS  Nguyễn Thị Quỳnh

Nam, 33 tuổi

Cảm ơn bác sĩ nhiều

04/08/2021

CÂU HỎI CÙNG CHUYÊN KHOA

Nam, 32 tuổi

Chân tay em hay có triệu chứng hiện tượng tê buồn khó chịu cảm giác như có kiếm bò ròi rúc trong sương trong cơ bắp chân tay…chân tay buồn bực co giật mất ăn mất ngủ… bs tư vấn và điều trị giúp e với ạ..! E xin trân thành cảm ơn ạ!

31/03/2023

9 Trả lời

0 Cảm ơn

Nam, 28 tuổi

Chào bác sĩ. Khoảng 6 tháng trước e có đi khám ở phòng khám tư gần nhà được chẩn đoán là chóng mặt kịch phát lành tính, khi đó có các triệu chứng như chóng mặt khi đổi tư thế, mất thăng bằng khi đi lại, buồn nôn, mình được cho thuốc uống 2 tuần và đã khỏi. Đến nay mình xuất hiện các triệu chứng sau: - Đau đầu sau khi tập trung làm việc vài tiếng (đặc biệt là trên máy tính hoặc điện thoại) và cứ đau đầu âm ỉ kéo dài cả ngày - Đau đầu tập trung ở phần 2 bên thái dương - Chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột - Mỏi cổ vai gáy - Đang nằm đứng dậy bị hoa mắt khoảng vài giây, ko thường xuyên bị - Có 1,2 ngày trong tuần sáng ngủ dậy bị đau đầu, tối trước đó ngủ sớm và ko làm việc - Rất dễ bị hồi hộp - Không buồn nôn, ko nhức hốc mắt, ko ù tai - Không mất thăng bằng khi đi lại Triệu chứng hiện tại hơi khác so với 6 tháng trước, chỉ còn bị chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột ngoài ra ko còn các triệu chứng khác, nhưng thêm triệu chứng đau đầu thường xuyên, âm ỉ kéo dài. Rất mong dc bác sĩ hỗ trợ ạ.

27/03/2023

6 Trả lời

0 Cảm ơn

Nữ, 16 tuổi

Cháu thường xuyên bị đau nửa đầu khoảng 1-2 năm trở lại đây, có khi là đau sau đầu, có khi lại đau ở nửa đầu trái, tình trạng này kéo dài khá lâu rồi cũng hết, nên cháu nghĩ đây chỉ là cơn đau đầu bình thường vì cháu cũng có bị xoang. Dạo gần đây từ nửa đầu bên trái của cháu đau liên tục, nó đau cả hốc mắt và đặc biệt dữ dội ở thái dương, lần này cháu khá lo vì mỗi lần đau nó đều khiến cơ hàm trái của cháu đau theo, khó nói chuyện và mở miệng to, đồng thời cũng lan sang đau đầu phải. Cháu xem những video tư vấn về chuyện này thì thấy nếu để lâu dài dễ dẫn đến nguy hiểm như mù vĩnh viễn, giảm thị lực, trầm cảm, đột quỵ,... Bác sĩ cho cháu hỏi đây là triệu chứng gì, có nguy hiểm không ạ, và có chữa triệt để được không hay có vấn đề di chứng lâu dài nào không, cháu cảm ơn rất nhiều ạ !

25/03/2023

3 Trả lời

0 Cảm ơn

ĐẶT CÂU HỎI VỚI BÁC SĨ

avatar-user
Tuổi
Thêm ảnh
* Câu trả lời của bạn sẽ được hiển thị công khai