Nội dung chính
 • 1. Bướu cổ là gì? Nguyên nhân gây ra tình trạng bướu cổ
 • 2. Bướu cổ có nguy hiểm không? 
 • 3. 3 Thời điểm cần điều trị bướu cổ 
 • 4. Điều trị bướu cổ ở địa chỉ nào uy tín?
Nội dung chính
 • 1. Bướu cổ là gì? Nguyên nhân gây ra tình trạng bướu cổ
 • 2. Bướu cổ có nguy hiểm không? 
 • 3. 3 Thời điểm cần điều trị bướu cổ 
 • 4. Điều trị bướu cổ ở địa chỉ nào uy tín?
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Bướu cổ có nguy hiểm không? 3 Thời điểm cần điều trị

Hiện nay từ khóa bệnh bướu cổ có nguy hiểm không? Bướu cổ ác tính có nguy hiểm không? Được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh bướu cổ cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh, IVIE - Bác sĩ ơi sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến bệnh trong bài viết dưới đây, bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!
Nội dung chính
 • 1. Bướu cổ là gì? Nguyên nhân gây ra tình trạng bướu cổ
 • 2. Bướu cổ có nguy hiểm không? 
 • 3. 3 Thời điểm cần điều trị bướu cổ 
 • 4. Điều trị bướu cổ ở địa chỉ nào uy tín?

1. Bướu cổ là gì? Nguyên nhân gây ra tình trạng bướu cổ

Bướu cổ là bệnh thường gặp ở tuyến giáp, thể hiện qua việc sưng ở cổ do tuyến giáp tăng kích thước. Khoảng 80% bệnh nhân mắc bướu cổ lành tính và có thể điều trị dễ dàng và 20% còn lại mắc bướu cổ ác tính, có thể gây ra các vấn đề về tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

Bướu cổ là gì?

Bướu cổ là gì?

Bướu cổ sưng đau thường xuất phát từ việc thiếu hụt i - ốt, một vi chất quan trọng cho hoạt động bình thường của tuyến giáp. Sự thiếu hụt i - ốt làm cho tuyến giáp hoạt động không đúng cách, dẫn đến sưng phù và gây đau. Ngoài ra, còn có trường hợp bướu cổ sưng đau có thể xuất phát từ tác dụng phụ của thuốc điều trị các bệnh tâm thần, hen suyễn và thấp khớp.

2. Bướu cổ có nguy hiểm không? 

Để trả lời cho câu hỏi "Bệnh bướu cổ có nguy hiểm không?", chúng ta cùng đánh giá mức độ nguy hiểm theo 2 loại bướu lành và ác tính.

Bệnh bướu cổ có nguy hiểm không?

Bệnh bướu cổ có nguy hiểm không?

Bướu cổ lành tính

Bướu cổ lành tính hay còn gọi là bướu giáp, là tình trạng tuyến giáp phát triển quá mức không đồng đều, dẫn đến tăng kích thước và sưng to không bình thường của tuyến giáp. Đây là một loại rối loạn tuyến giáp phổ biến, có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Dấu hiệu

Khi bướu phát triển, người bệnh có thể dễ dàng nhận biết các dấu hiệu như khối u ở giữa cổ, có ranh giới rõ ràng, không dính vào da, không gây đau và có thể di động theo nhịp nuốt.

Triệu chứng

Hầu hết bướu cổ lành tính không có triệu chứng ngoài việc sưng cổ. Mức độ sưng và triệu chứng thay đổi tùy người. Trong nhiều trường hợp, bướu cổ nhỏ và chỉ được phát hiện trong quá trình kiểm tra sức khỏe hoặc xét nghiệm. 

Triệu chứng của bướu cổ lành tính phụ thuộc vào chức năng tuyến giáp, kích thước của bướu và có gây cản trở cho hệ hô hấp hay không. Đôi khi, kích thước hoặc vị trí của bướu cổ lành tính có thể gây ra các triệu chứng như khó nuốt, ho, khó thở, khàn tiếng và ngáy.

Biến chứng

Bướu cổ lành tính có thể gây ra triệu chứng như khó nuốt, khó thở (do ảnh hưởng đến hệ hô hấp), hoặc mất thẩm mỹ nếu bướu lồi ra phía trước cổ. Trong trường hợp bướu giáp lành tính trở nên ác tính, nó có thể xâm lấn vào các cơ quan lân cận và gây ra triệu chứng như khàn tiếng, hoặc lây lan đến gan, phổi, xương, hệ thần kinh và gây hại cho sức khỏe. Khi bướu cổ lành tính gây rối loạn chức năng tuyến giáp, nó có thể dẫn đến mệt mỏi, sụt hoặc tăng cân nhanh, hồi hộp ở ngực, nhịp tim nhanh, mất ngủ, rụng tóc, run tay hoặc tăng cảm xúc.

Bướu cổ lành tính được phát hiện trong quá trình kiểm tra sức khỏe hoặc xét nghiệm

Bướu cổ lành tính được phát hiện trong quá trình kiểm tra sức khỏe hoặc xét nghiệm

Bướu cổ ác tính

Bướu cổ ác tính còn được gọi là ung thư tuyến giáp, xảy ra khi tế bào trong tuyến giáp trở nên bất thường, phát triển nhanh chóng, và tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh, tạo thành khối u. Khối u có thể xâm lấn và lan rộng vào các mô xung quanh, có thể di căn đến các hạch bạch huyết ở cổ, phổi, xương, gan...

Dấu hiệu

Ở giai đoạn đầu, bướu cổ ác tính thường không gây triệu chứng và thường được phát hiện qua kiểm tra siêu âm hoặc tình cờ trong quá trình chụp CT, MRI, PET vùng cổ vì mục đích khám bệnh khác. Triệu chứng ung thư tuyến giáp thường xuất hiện khi bướu ác tính tiến triển, bao gồm khối u ở cổ, khàn giọng và hạch cổ di động.

Triệu chứng

Bướu cổ ác tính có thể gây ra các triệu chứng như xuất hiện khối u ở cổ với kích thước lớn, bề mặt cứng chắc và bướu không di động. Hạch cổ cũng có thể xuất hiện với đặc điểm hạch cứng chắc, bờ không rõ, và kém di động

Biến chứng

Nhiều bạn thắc mắc bướu cổ ác tính có nguy hiểm không thì IVIE - Bác sĩ ơi xin trả lời như sau: Nếu không được can thiệp kịp thời, bướu ác tính có thể lan đến các cơ quan khác, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ tử vong do ung thư di căn và hủy hoại các cơ quan quan trọng trong cơ thể.

3. 3 Thời điểm cần điều trị bướu cổ 

Bị bướu cổ có nguy hiểm không còn tùy vào loại bướu lành hay ác tính. Tuy nhiên, khi bị bướu cổ, chung ta nên điều trị sớm để tránh biến chứng về sau. Dưới đây là 3 thời điểm cần điều trị bướu cổ. 

Các thời điểm cần điều trị khi bị bướu cổ

Các thời điểm cần điều trị khi bị bướu cổ

Bướu cổ lành tính nhưng gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp

Với bướu cổ lành tính, không cần điều trị ngay lập tức, nhưng người bệnh cần được theo dõi định kỳ bởi bác sĩ Nội tiết - Đái tháo đường để kiểm soát tình trạng bệnh. Khi kích thước bướu lớn gây khó nuốt, khó thở, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc, phẫu thuật hoặc điều trị bằng i-ốt phóng xạ.

Bướu cổ có kích thước lớn 

Nếu bướu có kích thước lớn và gây khó chịu, khó thở hoặc khó nuốt, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật có thể dẫn đến biến chứng suy giáp và trong trường hợp này, bạn có thể cần sử dụng các loại thuốc thay thế hormone tuyến giáp để điều trị tình trạng này.

Bướu cổ gây tắc nghẽn đường thở (bướu cổ ác tính)

Khi phát hiện bản thân mắc bệnh bướu cổ ác tính, bệnh nhân cần điều trị ngay bằng phương pháp phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc hoặc kết hợp với phương pháp i-ốt phóng xạ. 

Phẫu thuật là phương pháp điều trị dứt điểm bướu cổ gây tắc nghẽn đường thở, gây khó nuốt hoặc bướu lớn, ác tính hoặc cường giáp. Phẫu thuật bao gồm việc cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần tuyến giáp. Trước khi phẫu thuật, người bệnh nên được điều trị bằng thuốc kháng giáp như methimazole để thu nhỏ tuyến giáp.

4. Điều trị bướu cổ ở địa chỉ nào uy tín?

Qua các thông tin trên chắc bạn đọc cũng biết bệnh bướu cổ có nguy hiểm không rồi đúng không. Để khám và điều trị bệnh bướu cổ an toàn, bạn có thể tham khảo các cơ sở y tế uy tín sau đây. 

Bệnh viện Thu Cúc

 • Địa chỉ bệnh viện: Nằm tại số 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Cả tuần với khung giờ từ 7h00 - 18h00
 • Giá khám: 300.000 - 450.000 VNĐ/lần khám.
 • Tổng đài đặt lịch khám bệnh bướu cổ nhanh: 1900.3367

1900 3367

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bướu cổ nhanh và chính xác

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bướu cổ nhanh và chính xác

Ưu điểm khi khám, chữa bướu cổ tại bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện Thu Cúc là một bệnh viện đa chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị bướu cổ. Bệnh viện này đã điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan đến tuyến giáp như bệnh Basedow, nhân tuyến giáp, bướu, viêm giáp bán cấp, viêm giáp cấp, viêm giáp tự miễn, và nhiều vấn đề khác. 
 • Bệnh viện cũng đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại để hỗ trợ hoạt động thăm khám nội tiết và tuyến giáp, bao gồm siêu âm tuyến giáp và ổ bụng, máy siêu âm Doppler mạch tuyến giáp, máy chụp CT tuyến giáp và máy chụp cộng hưởng từ MRI để kiểm tra tuyến yên.
 • Uy tín của bệnh viện Thu Cúc được nâng cao là nhờ vào đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao tại bệnh viện. Một số bác sĩ nổi bật như: BS CKI. Phạm Thị Thu Hà, Ths. BS Trần Đức Ngọc  

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

 • Địa chỉ: Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nằm tại số 34 và 40 đường Đại Cồ Việt, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Cả tuần từ 7h00 - 17h00
 • Giá khám: 170.000 - 460.000 VNĐ/lần khám.
 • Tổng đài đặt lịch khám bướu cổ nhanh: 1900 3367

1900 3367

Khám bướu cổ nhanh tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Khám bướu cổ nhanh tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Ưu điểm khi khám, chữa bướu cổ tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

 • Bướu cổ ác tính có nguy hiểm không? Bướu cổ cường giáp có nguy hiểm không? Địa chỉ khám bướu cổ uy tín ở đâu Hà Nội là thông tin mà nhiều khách hàng tìm kiếm. Nếu bạn muốn khám bướu cổ nhanh thì có thể đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để thăm khám
 • Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt là một bệnh viện tư nhân chuyên về ung bướu tại Hà Nội, với hơn 10 năm hoạt động và được đánh giá có chất lượng tốt nhất trong lĩnh vực này. Bệnh viện này sở hữu một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện Hưng Việt được chọn lựa để thăm khám và điều trị bởi nhiều bệnh nhân. 
 • Bệnh viện cũng đầu tư vào các thiết bị y tế hiện đại như máy chụp X Quang, máy chụp Mamo vú (dành cho chẩn đoán u vú), máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan, máy giải phẫu tế bào (dành cho chẩn đoán ung thư sớm), và máy nội soi cho tiêu hóa, dạ dày và đại tràng.
 • Với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, tận tình trong việc thăm khám và điều trị bướu cổ đã giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh. Một số bác sĩ giỏi và nổi bật tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt gồm có:

- BS.CKII. Nguyễn Tiến Lãng với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội tiết, hơn 30 năm làm phẫu thuật tuyến giáp.

- TS.BS. Nguyễn Diệu Linh có hơn 20 năm kinh nghiệm khoa ung bướu.

- TS.BS. Vũ Hải có 40 năm kinh nghiệm trong ngành nội tiết, ung bướu.

Bệnh viện Quốc tế Dolife

 • Địa chỉ: Nằm tại số 108 đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Cả tuần lúc 7h00 - 17h00
 • Giá khám: 200.000 - 600.000 VNĐ/lần khám
 • Tổng đài đặt lịch khám bướu cổ nhanh: 1900.3367

1900 3367

Khám bướu cổ nhanh, an toàn tại bệnh viện Quốc tế Dolife

Khám bướu cổ nhanh, an toàn tại bệnh viện Quốc tế Dolife

Ưu điểm khi khám, chữa bướu cổ tại bệnh viện Quốc tế Dolife

 • Bệnh viện Quốc tế Dolife có hạ tầng hiện đại với không gian rộng rãi và xanh mát, tổng diện tích gần 30.000m2. Trang thiết bị của bệnh viện được nhập khẩu từ các nước có nền y tế tiên tiến nhất thế giới như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật, Hàn... 
 • Bệnh viện này có đội ngũ cố vấn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu từ cả trong và ngoài nước. Đội ngũ bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu ở Việt Nam và nước ngoài. Họ là những người nhiệt huyết với nghề, tận tâm với bệnh nhân và mong muốn cống hiến cho nền y tế Việt Nam.
 • Nếu bạn còn đang quan tâm về vấn đề bị bướu cổ có nguy hiểm không và địa chỉ khám bướu cổ uy tín thì Dolife sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Các y bác sĩ tại bệnh viện sẽ thăm khám và giải đáp chi tiết về tình trạng bệnh của bạn, nên bạn cứ yên tâm thăm khám tại đây nhé. 

Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh

 • Địa chỉ: Tọa lạc tại số 33 đường Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Cả tuần từ 7h30 - 20h00
 • Giá khám: 150.000 VNĐ/lần khám.
 • Tổng đài đặt lịch khám bướu cổ nhanh: 1900.3367

1900 3367

Khám và điều trị bướu cổ nhanh, an toàn tại bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh

Khám và điều trị bướu cổ nhanh, an toàn tại bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh

Ưu điểm khi khám, chữa bướu cổ tại bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh

 • Bị bướu cổ có nguy hiểm không? Bệnh bướu cổ tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên điều trị ở đâu? Nếu bạn cần biết các thông tin trên thì bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh sẽ giải đáp được các thắc mắc trên của bạn. 
 • Bệnh viện Đa khoa Chữ Thập Xanh là một bệnh viện lớn tại Hà Nội, có đội ngũ chuyên gia và bác sĩ có chuyên môn cao, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và hỗ trợ tư vấn chuyên sâu cho bệnh nhân. 
 • Đội ngũ chuyên gia bao gồm những người có kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn tại Hà Nội, như Phó giáo sư, Tiến sĩ và Bác sĩ. Bệnh viện tập trung vào chất lượng dịch vụ và hiệu quả khám chữa bệnh, với việc đặt lịch khám trước, tư vấn nhanh chóng, kết quả xét nghiệm chính xác.  

Bệnh viện Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ: Bệnh viện Bảo Sơn 2 nằm tại số 52 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Tp. Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Từ T2 - T7 lúc 7h00 - 16h30
 • Giá khám: 200.000 VNĐ/lần khám.
 • Tổng đài đặt lịch khám bướu cổ nhanh: 1900.3367

1900 3367

Bệnh viện Bảo Sơn 2 là địa chỉ khám bướu cổ tốt và uy tín tại Hà Nội

Bệnh viện Bảo Sơn 2 là địa chỉ khám bướu cổ tốt và uy tín tại Hà Nội

Ưu điểm khi khám, chữa bướu cổ tại bệnh viện Bảo Sơn 2

 • Bệnh viện Bảo Sơn 2 là một đơn vị y tế tư nhân thuộc Bảo Sơn Group, với mục tiêu cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng. Họ đã hợp tác với chuyên gia đầu ngành tại Hàn Quốc và đầu tư trong hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực y học như Mỹ, Pháp, Nhật, Đức.
 • Bệnh viện sử dụng các thiết bị hiện đại như máy chụp CT scanner xoắn ốc đa lát cắt Siemens và hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla hãng G.E. Bệnh viện Bảo Sơn 2 được thiết kế để tạo môi trường khám chữa bệnh thoải mái và tinh tế, khác biệt với môi trường bệnh viện truyền thống, mang lại sự an tâm cho bệnh nhân.
 • Nếu bạn muốn biết bệnh bướu cổ có nguy hiểm không thì đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Bảo Sơn 2 sẽ giải đáp thông tin chi tiết để bạn nắm rõ. Đồng thời, các bác sĩ sẽ tư vấn và phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nên bạn cứ yên tâm thăm khám tại đây nhé. 

Trên đây là các thông tin giải đáp cho các vấn đề bị bướu cổ có nguy hiểm không? Bướu cổ ác tính có nguy hiểm không? Điều trị bướu cổ ở đâu an toàn và uy tín? Mong rằng, với các thông tin mà IVIE - Bác sĩ ơi chia sẻ trong bài, có thể giúp bạn đọc chọn được địa chỉ khám và điều trị bướu cổ phù hợp. Nếu muốn đặt lịch khám, điều trị bướu cổ tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa, bạn liên hệ ngay tổng đài: 1900.3367 để được hỗ trợ tốt nhất.

1900 3367

Chuyên mục:
IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 10/11/2023 - Cập nhật 11/11/2023
5/5 - (20 đánh giá)

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Siêu âm có phát hiện bướu cổ không? Khám ở đâu tốt?

Siêu âm có phát hiện bướu cổ không? Khám ở đâu tốt?

Siêu âm có phát hiện bướu cổ không là câu hỏi thường gặp đối với người người bệnh đang có ý định thăm khám. Cùng IVIE - Bác sĩ ơi tìm câu trả lời trong bài...

25/11/2023

9 Lượt xem

10 Phút đọc

Giải đáp: Bướu cổ ác tính sống được bao lâu?

Giải đáp: Bướu cổ ác tính sống được bao lâu?

Bướu cổ là căn bệnh phổ biến hiện nay và thường xảy ra ở nữ giới. Bệnh bướu cổ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến ác tính, ung thư....

25/11/2023

50 Lượt xem

12 Phút đọc

5 Dấu hiệu bướu cổ giai đoạn đầu và cách điều trị

5 Dấu hiệu bướu cổ giai đoạn đầu và cách điều trị

Bệnh bướu cổ giai đoạn đầu có biểu hiện như thế nào? Cách điều trị có khó khăn không? Địa chỉ nào điều trị bướu cổ hiệu quả và an toàn? Đây đều là các thông...

25/11/2023

20 Lượt xem

10 Phút đọc

8 Nguyên nhân Bướu cổ ở trẻ em và cách điều trị

8 Nguyên nhân Bướu cổ ở trẻ em và cách điều trị

Bệnh bướu cổ thường gặp, dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Vì vậy, việc cha mẹ cần phải...

25/11/2023

10 Lượt xem

13 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG