Nội dung chính
 • 1. Đôi nét về Genlab
 • 2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại Genlab
 • 3. Những dịch vụ nổi bật tại Genlab
Nội dung chính
 • 1. Đôi nét về Genlab
 • 2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại Genlab
 • 3. Những dịch vụ nổi bật tại Genlab
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại Genlab có gì đặc biệt

Genlab hội tụ có đội ngũ chuyên gia, các bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xác định gen di truyền. Đồng thời, cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị tại Genlab được chú trọng đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới cho ra kết quả chính xác.
Nội dung chính
 • 1. Đôi nét về Genlab
 • 2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại Genlab
 • 3. Những dịch vụ nổi bật tại Genlab

1. Đôi nét về Genlab

Genlab tự hào là đơn vị xét nghiệm ADN, giám định gen, và phân tích di truyền uy tín hiện nay với hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế mang đến dịch vụ chất lượng. Genlab đồng hành cùng bệnh nhân, các đơn vị uy tín trên cả nước: Viện VSDT Trung ương, Viện Pháp y Quốc gia, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội,…

Tại Genlab, yếu tố chính xác được đặt lên hàng đầu bởi mỗi kết quả xét nghiệm đều ảnh hưởng tới tương lai, cuộc sống của những đứa trẻ và người tham gia xét nghiệm. Để đạt được yếu tố này, trung tâm chú trọng đầu tư 2 trụ cột chính là đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ, kỹ thuật viên và đặc biệt là hệ thống máy móc- trang thiết bị tại Genlab chất lượng, hiện đại.

Genlab đầu tư trang thiết bị hiện đại và tiên tiến

Genlab đầu tư trang thiết bị hiện đại và tiên tiến

2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại Genlab

Trang thiết bị tại Genlab được nhập khẩu mới từ Mỹ, Đức, Nhật, Anh Quốc,… là các quốc gia có nền khoa học, y tế phát triển hàng đầu.

a. Phòng tư vấn và nhận mẫu

Phòng tư vấn và nhận mẫu được thiết kế với không gian nhiều ánh sáng, thoáng đãng giúp khách hàng khi đến đây sẽ thấy thân thiện, thoải mái, giảm bớt sự căng thẳng khi đến trung tâm làm xét nghiệm.

b. Phòng tách chiết ADN

Phòng tách chiết ADN sử dụng các Kit tách chiết hàng đầu thế giới, luôn đảm bảo quá trình tách chiết ở mức độ chính xác cao nhất. Quá trình tách chiết ADN được thực hiện trong các tủ sinh học có hệ thống khử trùng và đảm bảo tính tinh sạch cao nhất.

Các bộ kit được sử dụng trong quá trình tách chiết ADN: QIAamp DNA Mini/Midi Kit, bộ kit tiên tiến PowerPlex® Fusion, của Mỹ… ADN sau khi tách chiết được kiểm chứng bằng máy đo nồng độ DNA NaNoDrop của Mỹ.

Hệ thống tách chiết tự động Maxwell của Mỹ

Hệ thống tách chiết tự động Maxwell của Mỹ

c. Phòng định lượng ADN

Phòng định tính, định lượng ADN có vai trò định tính, xác định hàm lượng ARN/ADN đầu vào cho các quy trình chuyên sâu sau đó. Phòng định lượng ADN tại Genlab được trang bị các máy móc: Hệ thống điện di trên gel; Hệ thống Realtime PCR 7500; Máy đo nồng độ ADN/ARN Nanodrop từ các hãng Thermo scientific, Thermofisher, Applied Biosystem… của Mỹ

d. Phòng máy PCR 

Phòng máy PCR bao gồm hệ thống máy GeneAmp PCR System 9700; hệ thống Master Cycler Gradient và hệ thống ASTEC PC-808 Thermo Cycler từ các hãng Applied Biosystem, Eppendorf, Astec của Mỹ, Nhật… với plate phản ứng 96 giếng dùng trong khuếch đại nucleic acid hoặc hệ thống 96 giếng được thiết kế cho sử dụng tube 0.2ml.

Hệ thống máy móc dùng cho phản ứng nhân gen

Hệ thống máy móc dùng cho phản ứng nhân gen

e. Phòng giải trình tự

Phòng giải trình tự được đầu tư những hệ thống hiện đại trên thế giới về phân tích gen. Với hệ thống máy Applied Biosystems 3130 Genetic Analyser hãng ABI đến từ Mỹ với công suất 16 mao quản. Ngoài ra, có thể kể đến hệ thống Applied Biosystems 3500 Genetic Analyser hãng ABI của Mỹ. 

Kết quả được thu thập và xử lý bằng phần mềm ABI PRISMTM 3100 - Avant Data Collection v2.0; Chromas, Seqscape 2.5; DNA Sequencing Analysis 5.2; Bioedit và so sánh với trình tự được công bố trên GenBank (Ngân hàng gen quốc tế) thông qua công cụ Blast. 

Đặc biệt, nhằm phục vụ cho lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống, Genlab đã nhập khẩu mới những máy giải trình tự gen mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Qiagen; Applied Biosystems, đảm bảo sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác nhất.

Hệ thống giải trình tự Gen

Hệ thống giải trình tự Gen

3. Những dịch vụ nổi bật tại Genlab

Genlab cung cấp đầy đủ các dịch vụ lĩnh vực xét nghiệm nghiệm và phân tích di truyển… Với hệ thống máy móc, công nghệ bậc nhất, Genlab sẽ mang tới những sản phẩm với kết quả chính xác và chi phí tốt nhất. Một số dịch vụ nổi bật tại Genlab.

 • Xét nghiệm ADN cho thai nhi ngay từ tuần thai thứ 6, thời gian trả kết quả nhanh chóng từ 03 – 05 ngày
 • Xét nghiệm NIPT được thực hiện sớm từ tuần thai thứ 9 thai kỳ
 • Xét nghiệm giải mã gen tài năng trẻ em giúp cha mẹ có định hướng, kế hoạch nuôi dưỡng, giáo dục trẻ từ sớm để được theo đuổi đam mê và thành công 
 • Xét nghiệm vô sinh nam AZF tại Genlab sở hữu công nghệ xét nghiệm AZF trên cả 4 đoạn a, b, c và d (các đơn vị khác chỉ làm 3 đoạn). Vì vậy, kết quả luôn đảm bảo không bỏ sót, nhất là những đột biến vô sinh hay gặp phải của người người Việt Nam và người Châu Á.

Genlab cung cấp dịch vụ xét nghiệm vô sinh ở nam giới

Genlab cung cấp dịch vụ xét nghiệm vô sinh ở nam giới

 • Phát hiện ung thư sớm: Genlab hiện là đơn vị đi đầu trong chẩn đoán ung thư Đại trực tràng, ung thư phổi sớm bằng phương pháp xét nghiệm Methyl hóa DNA ở các bệnh nhân có nguy cơ cao từ giai đoạn rất sớm, nhằm có hướng điều trị kịp thời. 

Trên đây IVIE - Bác sĩ ơi vừa chia sẻ thông tin về trang thiết bị tại Genlab, khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại trung tâm vui lòng liên hệ tổng đài 1900 3367 để được tư vấn, giải đáp băn khoăn và đặt lịch xét nghiệm nhanh nhất.

1900 3367

IVIE - Bác sĩ ơi là ứng dụng đặt lịch khám bệnh online với giao diện đơn giản, dễ thao tác phù hợp với nhiều khách hàng. IVIE - Bác sĩ ơi giúp bệnh nhân lựa chọn cơ sở y tế, chuyên khoa, bác sĩ theo yêu cầu. Đồng thời, IVIE - Bác sĩ ơi hỗ trợ cơ sở y tế, bác sĩ quản lý thời gian, danh sách bệnh nhân đến khám bệnh.

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 08/11/2022 - Cập nhật 08/11/2022
5/5 - (1 đánh giá)

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

14+ Triệu chứng HP dạ dày bạn không nên bỏ qua

14+ Triệu chứng HP dạ dày bạn không nên bỏ qua

Bị HP dạ dày có nguy hiểm không? Các triệu chứng của HP dạ dày là gì? Đây là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc và băn khoăn. Tại bài viết dưới đây, ...

09/07/2023

893 Lượt xem

10 Phút đọc

5 Bệnh viện tán sỏi mật tốt nhất hiện nay

5 Bệnh viện tán sỏi mật tốt nhất hiện nay

Tán sỏi mật ở bệnh viện nào tốt nhất là câu hỏi mà nhiều người bệnh gửi về cho IVIE - Bác sĩ ơi. Để giải đáp các thắc mắc trên, trong bài viết hôm nay IVIE -...

09/07/2023

1113 Lượt xem

9 Phút đọc

Các triệu chứng sỏi mật cần điều trị ngay

Các triệu chứng sỏi mật cần điều trị ngay

Bệnh sỏi túi mật có thể được điều trị dễ dàng nếu được phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, triệu chứng sỏi mật rất dễ bị nhầm lẫn với các vấn đề khác liên quan đến...

09/07/2023

359 Lượt xem

8 Phút đọc

10+ triệu chứng polyp túi mật chính xác 99%

10+ triệu chứng polyp túi mật chính xác 99%

Polyp túi mật là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên tỷ lệ mắc bệnh lại khá cao. Đây là một bệnh lý sẽ phát hiện được khi siêu âm. Vậy triệu...

08/07/2023

330 Lượt xem

8 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG