Nội dung chính
 • 1. Khám trầm cảm online là khám gì?
 • 2. Khi nào nên khám trầm cảm online
 • 3. Thông tin 2 Bác sĩ khám trầm cảm online, trực tuyến giỏi hàng đầu
 • 4. Tại sao nên khám trầm cảm online trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi?
Nội dung chính
 • 1. Khám trầm cảm online là khám gì?
 • 2. Khi nào nên khám trầm cảm online
 • 3. Thông tin 2 Bác sĩ khám trầm cảm online, trực tuyến giỏi hàng đầu
 • 4. Tại sao nên khám trầm cảm online trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi?
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Khám trầm cảm online, trực tuyến với bác sĩ giỏi hàng đầu

Hình thức tư vấn khám bệnh trầm cảm online đang ngày càng trở nên phổ biến. Hoạt động khám chữa bệnh này giúp cho người bệnh nhanh chóng tiếp cận được với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao để chẩn đoán, đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.
Nội dung chính
 • 1. Khám trầm cảm online là khám gì?
 • 2. Khi nào nên khám trầm cảm online
 • 3. Thông tin 2 Bác sĩ khám trầm cảm online, trực tuyến giỏi hàng đầu
 • 4. Tại sao nên khám trầm cảm online trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi?

1. Khám trầm cảm online là khám gì?

Hình thức tư vấn khám trầm cảm online hiện nay đang dần đi vào cuộc sống của con người, trở nên phổ biến và được số lượng đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn khám chữa bệnh. Ưu điểm đứng hàng đầu của hình thức này là người bệnh tiết kiệm thời gian di chuyển, chi phí đi lại và hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong không gian đông người. Nhưng bên cạnh đó, người bệnh vẫn tiếp nhận và khám chữa bệnh với bác sĩ tâm lý giàu kinh nghiệm, để đưa ra chẩn đoán và phác đồ điều trị phù hợp với người bệnh.

80% là con số ước tính dân số trên thế giới đã từng mắc trầm cảm vào một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời mình. Tần suất mắc bệnh trầm cảm trong suốt cuộc đời của một người sẽ rơi vào khoảng 15% - 25%. Độ tuổi mắc bệnh không giới hạn, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới.

Trong nội tâm người mắc bệnh tâm lý, bao gồm cả trầm cảm sẽ thường có cảm xúc tự ti khi người khác phát hiện ra bản thân mắc bệnh, khiến họ có xu xướng che dấu bệnh. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dịch COVID - 19 diễn ra hết sức phức tạp thì hình thức khám bệnh online là phương pháp giải quyết tối ưu vấn đề. Khi người bệnh tiến hành tư vấn 1:1 cùng bác sĩ tâm lý online đã giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra kịp thời và hiệu quả.

Khám trầm cảm online đang là giải pháp tối ưu

Khám trầm cảm online đang là giải pháp tối ưu

Người bệnh phát hiện bản thân gặp các tình trạng bệnh tâm lý, thì dù đang ở mức độ nặng hay nhẹ, đều cần thực hiện khám và tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ tâm lý sẽ đồng hành cùng người bệnh, hướng dẫn thực hiện và cải thiện trạng thái tâm lý của bản thân, giúp người bệnh cảm thấy tự tin về bản thân, yêu cuộc sống, yêu mọi người xung quanh. Khi tâm lý tích cực thì chất lượng cuộc sống cũng thoải mái và vui tươi hơn.

Lo ngại sự phán xét của xã hội hoặc của một ai đó là tâm lý chung của người mắc bệnh trầm cảm. Chính vì vậy, khi người bệnh được kết nối với bác sĩ tâm lý online sẽ giúp người bệnh cởi mở hơn trong quá trình giao tiếp, tạo điều kiện hơn để có thể mô tả chi tiết về những vấn đề sức khỏe tinh thần mà bản thân đang gặp phải. Đặc biệt là khám trầm cảm online tại nhà, người bệnh sẽ không phải né tránh ánh nhìn, sự soi xét của người xung quanh.

Đi cùng với công nghệ 4.0 trong y tế hiện nay, nhiều bệnh viện đã ứng dụng khoa học công nghệ trong thăm khám. Người bệnh có thể dễ dàng tham khảo thông tin bác sĩ để lựa chọn theo mong muốn trên ứng dụng. IVIE - Bác sĩ ơi: ứng dụng khám bệnh online hàng đầu thực hiện liên kết với nhiều bác sĩ tâm lý hàng đầu trong chuyên khoa và nhiều chương trình ưu đãi dành cho người bệnh lần đầu sử dụng. IVIE - Bác sĩ ơi là sự lựa chọn thông thái, trải nghiệm khám chữa bệnh từ xa uy tín, hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số y tế.

2. Khi nào nên khám trầm cảm online

Theo nhiều nghiên cứu y khoa đã thống kê, các chuyên gia đã thống kê được các nhóm đối tượng dễ mắc bệnh trầm cảm, bao gồm:

 • Nhóm người trải qua sang chấn tâm lý: họ đã gặp phải biến cố lớn trong cuộc sống như phá sản, nợ nần, đổ vỡ trong hôn nhân, áp lực công việc, mất đi người thân,...

 • Nhóm chị em phụ nữ vừa sinh con: những thay đổi về hormon, vai trò trong gia đình, bất ổn trong cuộc sống góp phần lớn vào nguy cơ gây trầm cảm.

 • Nhóm học sinh, sinh viên: áp lực trong học tập, lịch thi cử dồn dập, áp lực thành tích từ bố mẹ và thầy cô.

 • Nhóm người bị tổn thương cơ thể: họ gặp tai nạn phải cắt bỏ bộ phận của cơ thể, mắc bệnh ung thư, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 • Nhóm đối tượng lạm dụng rượu bia và chất kích thích trong thời gian dài.

 • Nhóm đối tượng thiếu nguồn lực, mục đích trong cuộc sống: thiếu di các mối quan hệ hỗ trợ, thiếu sự giao tiếp, thiếu cách ứng phó khi gặp stress, hoặc những khó khăn khác về kinh tế, công việc.

Ai cần khám trầm cảm online

Ai cần khám trầm cảm online

3. Thông tin 2 Bác sĩ khám trầm cảm online, trực tuyến giỏi hàng đầu

Khám trầm cảm online được thực hiện thông qua cuộc gọi video call, gọi thoại hình thức 1:1 giữa người bệnh và bác sĩ tâm lý. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc 2 bác sĩ khám tâm lý hiện đang công tác tại bệnh viện lớn, giàu kinh nghiệm chuyên môn trong khám và điều trị bệnh trầm cảm được nhiều người bệnh đã trải nghiệm để lại những phản hồi tích cực như: quá trình tư vấn thoải mái, nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp. 2 bác sĩ cũng đã từng tham gia cộng tác trong chương trình ‘’Bác sĩ ơi! Tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí dành cho người bệnh trong thời gian giãn cách xã hội do COVID - 19’’.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin về bác sĩ tâm lý trong danh sách bác sĩ dưới đây.

a. Thạc sĩ. Bác sĩ nội trú Lê Thị Phương Thảo

Bác sĩ Lê Thị Phương Thảo chuyên khoa tâm lý hiện đang thực hiện công tác khám chữa bệnh tại Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai. 10 năm là số năm kinh nghiệm bác sĩ Thảo làm việc trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh tâm lý, tâm thần ở đối tượng trẻ em và người trưởng thành. 

Sau các buổi khám tâm lý online, người bệnh đã để lại đánh giá tốt.

Khám trầm cảm online cùng bác sĩ Lê Thị Phương Thảo

Khám trầm cảm online cùng bác sĩ Lê Thị Phương Thảo

Quá trình đào tạo

 • 2014: Tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Hà Nội

 • 2014 - 2017: Bác sĩ Nội trú tại Đại học Y Hà Nội

 • 2019: Bác sĩ chuyên khoa II Tâm thần tại Đại học Y Hà Nội

Quá trình công tác

 • 2017 - nay: Bác sĩ Thảo khám và chăm sóc sức khỏe người bệnh tại Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai.

Giải đáp thắc mắc cùng bác sĩ Lê Thị Phương Thảo

Giải đáp thắc mắc cùng bác sĩ Lê Thị Phương Thảo

Bác sĩ được nhiều người bệnh lựa chọn tư vấn và để lại nhiều đánh giá tốt. Khung giờ khám chữa bệnh đa dạng, giúp người bệnh chủ động sắp xếp thời gian nhận tư vấn.

Chi phí khám tâm lý online với bác sĩ Phương Thảo: 150.000 VNĐ

Đăng ký đặt khám sức khj cùng bác sĩ Thảo tư vấn sức khỏe tâm lý, bạn có thể đặt khám trực tuyến với bác sĩ Thảo hoặc tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi để đặt lịch khám trực tuyến với Bác sĩ.

b. Thạc sĩ. Bác sĩ nội trú Trịnh Thị Vân Anh

Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh là Thạc sĩ, bác sĩ nội trú, hiện đang tiến hành công tác và làm việc tại Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ Vân Anh đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm thần - tâm lý, chuyên sâu điều trị các bệnh lý

Khám trầm cảm online cùng bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh

Khám trầm cảm online cùng bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh

Quá trình đào tạo:

 • Tốt nghiệp chương trình học Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Hà Nội.

 • Tham gia hội thảo khoa học trực tuyến, chủ đề: Rối loạn Tâm Thần Kinh liên quan Covid – 19 hướng xử trí – Chứng nhận cấp bởi: Tổng Hội Y Học Việt Nam.

Quá trình công tác

 • 2016 - 2019: Bác sĩ nội trú tại Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

 • 2019 - 2021: Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Phòng rối loạn cảm xúc tại Viện sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai

Thời gian đăng ký khám tâm lý online của bác sĩ dành cho người bệnh từ: 9: 30 đến 21:00 các ngày trong tuần, giúp người bệnh linh hoạt trong quá trình sắp xếp lựa chọn khung giờ phù hợp.

Chi phí khám tâm lý online với bác sĩ Vân Anh: 150.000 VNĐ.

Giải đáp thắc mắc cùng bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh

Giải đáp thắc mắc cùng bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh

Bác sĩ Vân Anh luôn rất sẵn lòng tư vấn sức khỏe trực tuyến cho người bệnh đang gặp các vấn đề về sức khoẻ tâm thần, tâm lý. Người bệnh đặt lịch khám trực tuyến với bác sĩ Vân Anh hoặc tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi để đăng ký lịch khám trực tuyến với Bác sĩ.

4. Tại sao nên khám trầm cảm online trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi?

Trong suốt quá trình tư vấn khám chữa bệnh, bác sĩ tâm lý online luôn tôn trọng ý kiến cá nhân của người bệnh khi trao đổi thông tin về vấn đề họ đang gặp phải, đồng thời người bệnh có thể hỏi bác sĩ để đưa ra kế hoạch cụ thể, định hướng giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của bản thân.

Để quá trình tầm soát bệnh trở nên thuận tiện hơn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến, toàn diện của ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi để kết nối cùng bác sĩ từ xa.

Ứng dụng khám bệnh online IVIE - Bác sĩ ơi chính là sự lựa chọn thông thái dành cho các gia đình, cho phép kết nối 1 - 1 với bác sĩ chuyên khoa với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Khung thời gian đặt khám linh hoạt, giúp người bệnh chủ động sắp xếp khoảng thời gian phù hợp với bản thân.

 • Mọi lúc, mọi nơi đều có thể dễ dàng thao tác đặt khám với bác sĩ và chuyên gia.

 • Mỗi lần thăm khám, thông tin người bệnh đều được lưu trữ trực tuyến giúp bác sĩ khai thác tiền sử bệnh tốt hơn, theo dõi điều trị chặt chẽ hơn.

Giao diện sử dụng dễ dàng thao tác đăng ký khám bệnh online trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi

Giao diện sử dụng dễ dàng thao tác đăng ký khám bệnh online trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi

IVIE - Bác sĩ ơi là nền tảng sức khỏe chăm sóc trực tuyến tích hợp đầy đủ các chức năng cần có trong thế giới công nghệ hóa như:

 • Tài khoản trên ứng dụng được đăng nhập nhanh chóng

 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến

 • Kết nối cùng bác sĩ online ổn định

 • Mua thuốc trực tuyến sau khi khám bệnh

 • Hồ sơ sức khỏe lưu trữ các xét nghiệm, đơn thuốc, dặn dò của bác sĩ

 • Hỏi đáp ẩn danh miễn phí cùng bác sĩ chuyên khoa

Lưu trữ bệnh án điện tử trên hồ sơ sức khỏe

Lưu trữ bệnh án điện tử trên hồ sơ sức khỏe

Hướng dẫn đăng ký khám trầm cảm online trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi:

1 Tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi về điện thoại thông minh;

2. Đăng ký, đăng nhập bằng số điện thoại

3. Chọn "Đặt hẹn bác sĩ" tại Trang Chủ;

4. Tìm kiếm bác sĩ (tìm kiếm theo tên bác sĩ, triệu chứng hoặc chuyên khoa), nhấn "Tư vấn trực tuyến";

5. Chọn thời gian: ngày giờ khám bệnh, mô tả bệnh và hoàn thành đăng ký khám bệnh trực tuyến;

6. Đến giờ hẹn, người bệnh mở "Lịch hẹn" tại Trang chủ và nhấn "Gọi khám" để kết nối với bác sĩ;

7. Trong trường hợp cuộc gọi trực tuyến gặp vấn đề về kết nối, người bệnh tắt gọi trực tuyến và nhấn "Gọi thoại" để liên hệ với bác sĩ;

8. Sau khi hoàn tất cuộc gọi, người bệnh có thể xem kết quả khám trực tuyến và đơn thuốc trên ứng dụng tại mục "Hồ sơ điện tử".

Khám trầm cảm online thông qua ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi

Khám trầm cảm online thông qua ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi

Trên đây là thông tin về khám trầm cảm online mà IVIE - Bác sĩ ơi đã tổng hợp được. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về khám bệnh online và lựa chọn được bác sĩ tâm lý online theo nhu cầu.

Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, người bệnh có thể tham khảo bảng giá về các dịch vụ xét nghiệm, chụp chiếu tại Cẩm nang y tế IVIE hoặc tìm kiếm cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín trên toàn quốc.

IVIE - Bác sĩ ơi nền tảng đặt lịch khám bệnh, khám online giúp người bệnh kết nối nhanh chóng cùng bác sĩ chuyên khoa. Nhanh tay tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi để được theo dõi chăm sóc sức khỏe ngay hôm nay. Liên hệ tổng đài 1900 3367 để được nhân viên giải đáp các thắc mắc.

1900 3367

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 12/01/2023 - Cập nhật 12/01/2023
5/5

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Cùng MEDIPLUS – Kết nối chuyên gia quốc tế, bảo vệ sức khoẻ ...

Cùng MEDIPLUS – Kết nối chuyên gia quốc tế, bảo vệ sức khoẻ ...

Ngày 15 – 16/3/2024, Tổ hợp y tế MEDIPLUS tổ chức buổi tọa đàm tim mạch cùng chuyên gia quốc tế Dr. Lim Tai Tian – Bác sĩ Nội – Can thiệp tim mạch, Thành viên...

04/03/2024

674 Lượt xem

4 Phút đọc

Giải mã gen, Tết kết nối với nhiều Khuyến mãi hấp dẫn từ...

Giải mã gen, Tết kết nối với nhiều Khuyến mãi hấp dẫn từ...

Vừa qua, Genetica triển khai chương trình khuyến mãi Giải mã gen Tết kết nối với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành tặng cho khách hàng, người dùng của IVIE - Bác sĩ...

12/01/2024

412 Lượt xem

2 Phút đọc

Đón gió đông, ưu đãi chất chồng trên IVIE Shipping Mall

Đón gió đông, ưu đãi chất chồng trên IVIE Shipping Mall

Tháng 12, IVIE Shopping Mall triển khai chương trình khuyến mãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các sản phẩm trên sàn. Để nhận được những ưu đãi này, mời bạn tham ...

12/12/2023

209 Lượt xem

2 Phút đọc

Ưu đãi tháng 3: giảm 50% phí khám sản phụ khoa với BS Chu...

Ưu đãi tháng 3: giảm 50% phí khám sản phụ khoa với BS Chu...

Chào đón tháng 3, tháng yêu thương chị em phụ nữ. Ưu đãi khám sản phụ khoa tháng 3 mang đến cho chị em chương trình giảm giá đến 50% chi phí khám sản phụ khoa...

02/03/2023

728 Lượt xem

5 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG