Nội dung chính
  • 1. Giới thiệu chung về phòng khám ACC Chiropractic
  • 2. Phương pháp điều trị kết hợp tại ACC
Nội dung chính
  • 1. Giới thiệu chung về phòng khám ACC Chiropractic
  • 2. Phương pháp điều trị kết hợp tại ACC
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Phương pháp điều trị tại phòng khám ACC Chiropractic

Gần đây, trên các diễn đàn, mạng xã hội trao đổi xôn xao vấn đề về phương pháp điều trị tại phòng khám ACC Chiropractic. Liệu phương pháp điều trị theo phương châm “không dùng thuốc, không phẫu thuật” có thật sự hiệu quả và mang lại khả năng phục hồi hoàn toàn IVIE - Bác sĩ ơi mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.
Nội dung chính
  • 1. Giới thiệu chung về phòng khám ACC Chiropractic
  • 2. Phương pháp điều trị kết hợp tại ACC

1. Giới thiệu chung về phòng khám ACC Chiropractic

Phòng khám chuyên khoa thần kinh cột sống Hoa Kỳ (ACC) là phòng khám chuyên điều trị các bệnh liên quan đến cột sống cấp mãn tính. Đến nay, phòng khám hoạt động hơn 15 năm, nằm trong danh sách cơ sở y tế được cấp phép hoạt động. Phòng khám vẫn không ngừng nâng cao khả năng chuyên môn cũng như cập nhật các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân với mong muốn mang lại dịch vụ tốt nhất cả nước về khám chữa các bệnh thần kinh cột sống. 

Phương pháp điều trị tại phòng khám ACC Chiropractic không quá mới nhưng lại rất ít bệnh viện, phòng khám áp dụng. Vì phương pháp đòi hỏi chuyên môn cao từ bác sĩ cùng sự hợp tác hết mình của bệnh nhân. 

2. Phương pháp điều trị kết hợp tại ACC

ACC luôn áp dụng phương châm chữa bệnh dứt điểm không dùng thuốc hay phẫu thuật. Thay vào đó ACC áp dụng liệu trình trị liệu thần kinh cột sống kết hợp với vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Đã hơn 95% bệnh nhân chữa khỏi tận gốc nhờ phương pháp điều trị hiện đại này vì không chỉ giúp người bệnh giảm cơn đau, chữa khỏi hoàn toàn mà còn giúp cơ thể người bệnh phục hồi cấu trúc hư tổn một cách tự nhiên và giúp cơ thể đạt lại sự cân bằng vốn có.

Các chi nhánh của ACC sẽ có thời gian làm việc khác nhau để phù hợp vào nhịp sống của người dân. Vì vậy, hãy sắp xếp đến cơ sở ACC Chiropractic gần nhất để bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

a. Trị liệu thần kinh cột sống

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp dựa trên mối liên quan giữa hệ cơ-xương-khớp của cơ thể với không chỉ hệ thần kinh trung ương mà còn với sức khỏe toàn diện của bệnh nhân.

Phương pháp này các bác sĩ sẽ thực hiện thao tác nắn chỉnh bằng tay nhẹ nhàng, tác động trực tiếp lên cột sống của bệnh nhân, nhằm điều chỉnh các vấn đề sai lệch, giải phóng sự chèn ép dây thần kinh, từ đó triệu chứng đau nhức giảm dần và chấm dứt hẳn.

Bác sĩ đang nắn chỉnh lại cột sống cho bệnh nhân

Bác sĩ đang nắn chỉnh lại cột sống cho bệnh nhân

b. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu chia thành vật lý trị liệu chủ động và vật lý trị liệu bị động. Cả 2 đều có vai trò duy trì, cải thiện và khôi phục chức năng của cơ thể, giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau nhanh chóng. Khác nhau là:

Vật lý trị liệu chủ động là các bài tập vận động thể lực giúp cơ thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức mạnh cơ bắp và duy trì tính linh hoạt cho xương khớp.

Vật lý trị liệu bị động người bệnh sẽ không cần vận động nhưng thay vào đó cơ thể sẽ được hỗ trợ bởi các thiết bị hiện đại như: sử dụng nhiệt, sóng âm, kích điện... giúp tái tạo các mô bị tổn thương và giúp phục hồi nhanh hơn.

Tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân giúp điều trị bệnh

Tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân giúp điều trị bệnh

c. Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng có thể được hiểu đơn giản là một quá trình giúp người bệnh có thể phục hồi lại khả năng hoạt động của các cơ quan, các bộ phận để người bệnh có thể trở lại hoạt động như bình thường.

Các phương pháp này sẽ tùy vào bệnh nhân và tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ được kết hợp với nhau và kết hợp thêm với các thiết bị hiện đại như: máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, trị liệu vận động chủ động ATM 2, sóng xung kích Shockwave, tia laser thế hệ IV, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000 để giảm nhanh cơn đau và giảm thời gian chữa trị giúp người bệnh sớm phục hồi cơ thể như ban đầu.

Kết hợp các phương pháp giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục

Kết hợp các phương pháp giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục

Tóm lại, phương pháp điều trị tại phòng khám ACC Chiropractic là phương pháp hoàn toàn tự nhiên, an toàn, mang lại hiệu quả cao trong phục hồi cơ thể và còn kích thích được khả năng tự phục hồi giúp cơ thể khỏe mạnh bền vững.

Trên đây là những thông tin mà IVIE - Bác sĩ ơi muốn cung cấp đến các bạn, chúc các bạn một ngày mới tốt lành. Hãy theo dõi cẩm nang Hướng dẫn khám bệnh của IVIE - Bác sĩ ơi để biết thêm những thông tin mới nhất về phòng khám ACC Chiropractic và các cơ sở y tế trên cả nước.

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 14/09/2022 - Cập nhật 25/09/2022
5/5

CHUYÊN MỤC CẨM NANG