Nội dung chính
 • 1. Giới thiệu chung về khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354
 • 2. Chức năng, nhiệm vụ của khoa
 • 3. Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 có tốt không?
Nội dung chính
 • 1. Giới thiệu chung về khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354
 • 2. Chức năng, nhiệm vụ của khoa
 • 3. Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 có tốt không?
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Tất tần tật về khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354

Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 là một trong những khoa có lịch sử thành lập và phát triển song song cùng bệnh viện. Nhờ tình thần học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ tại khoa đã giúp nơi đây vươn lên trở thành địa chỉ khám chữa bệnh được rất nhiều người dân tin tưởng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thăm khám tại đây, hãy cùng IVIE - Bác sĩ ơi tìm hiểu qua bài viết sau.
Nội dung chính
 • 1. Giới thiệu chung về khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354
 • 2. Chức năng, nhiệm vụ của khoa
 • 3. Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 có tốt không?

1. Giới thiệu chung về khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354

Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 hay còn gọi là khoa tiêu hóa và bệnh máu A3, sự ra đời của khoa gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của bệnh viện. Ngay từ khi thành lập, khoa là một bộ phận nhỏ trong khoa nội chung. Đến năm 1973 khi nhu cầu điều trị của người bệnh tăng cao, bệnh viện Quân y 354 cần thực hiện phát triển chuyên sâu từng lĩnh vực, khoa chính thức được thành lập với tên gọi là khoa nội 3, chuyên điều trị các bệnh lý về tiêu hóa.

Trải qua hơn 70 năm phát triển cùng bệnh viện, khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 không ngừng cố gắng, đổi mới và cập nhật liên tục những kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành địa chỉ khám bệnh uy tín của rất nhiều người dân. 

Đặc biệt với tinh thần luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ, người bệnh cần hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về các bệnh lý tiêu hóa cũng như đóng góp về chất lượng dịch vụ tại khoa có thể liên hệ trực tiếp qua các kênh thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ bệnh viện Quân y 354: Số 120 Đốc Ngữ - Ba Đình - Hà Nội 
 • Thời gian làm việc: 7h30 - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6 (Riêng khoa khám bệnh làm việc cả thứ 7)
 • Số điện thoại: 024 6328 0741 

Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354

Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354

2. Chức năng, nhiệm vụ của khoa

Ngay từ khi được thành lập, khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 luôn phát triển theo đúng định hướng chức năng và nhiệm vụ được giao. Một trong số đó có thể kể đến các chức năng và nhiệm vụ cốt yếu như:

 • Tiến hành thu dung, khám và điều trị cấp cứu các bệnh lý tiêu hóa và một phần các bệnh lý liên quan đến cơ quan tạo máu, bệnh máu, ung thư.
 • Thực hiện nhiệm vụ nội soi dạ dày, đại tràng phục vụ quá trình chẩn đoán và tiến hành can thiệp theo chỉ định.
 • Tham gia các đoàn khám sức khỏe theo kế hoạch định kỳ của bệnh viện.
 • Thực hiện chỉ đạo tuyến và hỗ trợ các đơn vị theo sự phân công của bệnh viện. 

3. Khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 có tốt không?

a. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Hiện tại khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 gồm có 5 bác sĩ, 12 điều dưỡng và 1 công vụ. Đội ngũ y bác sĩ tại khoa đều rất giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp nên được rất nhiều người bệnh tin tưởng. Một số các bác sĩ giỏi có thể kể đến như: BSCK II Vũ Văn Viễn, BSCKII Phạm Hồng Ánh, Ths.BS Lê Hữu Nhượng,... cùng rất nhiều y bác sĩ có chuyên môn khác.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, học tập kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, khoa thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, chia sẻ kiến thức cho đội ngũ các bác sĩ trẻ.

Sinh hoạt tại khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354

Sinh hoạt tại khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354

b. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Được sự quan tâm của ban lãnh đạo bệnh viện Quân y 354, khoa hiện đang có 45 giường bệnh cùng hệ thống phòng khang trang sạch sẽ, luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Các trang thiết bị bệnh viện Quân y 354 bàn giao tại khoa cũng được cập nhật và đổi mới sao cho phù hợp với quá trình khám và điều trị cho người bệnh. Một số thiết bị hiện đại tại khoa có thể kể đến như: Máy nội soi dạ dày, đại tràng Olympus, máy soi dạ dày Pentax, máy xét nghiệm glucose máu nhanh, máy hút, máy theo dõi bệnh nhân 2 thông số và 5 thông số,...

c. Sử dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị 

Để nâng cao chất lượng dịch vụ cho người bệnh, đội ngũ các y bác sĩ tại khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354 luôn không ngừng cập nhật các kỹ thuật tiên tiến nhất, giúp người bệnh tăng hiệu quả điều trị và giảm bớt đau đớn trong quá trình thăm khám. Dưới đây là các kỹ thuật phổ biến đang được sử dụng tại khoa.

 • Kỹ thuật nội soi dạ dày, đại tràng chẩn đoán và can thiệp: Sinh thiết, lấy dị vật, nong và đặt stent thực quản, cắt polyp,...
 • Kỹ thuật xét nghiệm glucose mao mạch.
 • Kỹ thuật hút dịch màng bụng, màng phổi.
 • Đặc biệt trong 2 năm gần đây, khoa tiêu hóa và bệnh máu thực hiện phối hợp với khoa gây mê hồi sức triển khai nội soi và can thiệp dưới hình thức gây mê, giúp giảm đau và tăng hiệu quả cho chẩn đoán và điều trị can thiệp. Nhờ nội soi gây mê giúp làm giảm tình trạng bệnh lý trở nặng do người bệnh ám ảnh với nỗi sợ khi soi truyền thống.

Kỹ thuật nội soi dạ dày tại bệnh viện Quân y 354

Kỹ thuật nội soi dạ dày tại bệnh viện Quân y 354

Trên đây là tổng hợp những thông tin về khoa tiêu hóa bệnh viện Quân y 354. IVIE - Bác sĩ ơi hy vọng sau bài viết này, người bệnh có thêm một sự lựa chọn khi đi khám các bệnh lý về tiêu hóa và máu.

Để biết thông tin về các cơ sở y tế khác trên cả nước, bạn có thể tham khảo cẩm nang Hướng dẫn khám bệnh của IVIE - Bác sĩ ơi. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đặt lịch khám online với các bác sĩ giỏi tại các cơ sở y tế uy tín có thể liên hệ đến tổng đài của IVIE - Bác sĩ ơi theo số máy 1900 638 367 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

1900 638 367

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 30/09/2022 - Cập nhật 30/09/2022
5/5

CHUYÊN MỤC CẨM NANG