Nội dung chính
 • 1. Giới thiệu chung 
 • 2. Nhiệm vụ của Khoa Phục hồi chức năng
 • 3. Bác sĩ phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
 • 4. Quy trình khám phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Nội dung chính
 • 1. Giới thiệu chung 
 • 2. Nhiệm vụ của Khoa Phục hồi chức năng
 • 3. Bác sĩ phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
 • 4. Quy trình khám phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Tất tần tật về phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phục hồi chức năng là dùng các hoạt động trị liệu, vật lý trị liệu, liệu pháp ngôn ngữ, tư vấn tâm lý và các dịch vụ xã hội khác nhằm khôi phục chức năng bị giảm hoặc mất do chấn thương, đột quỵ, bại não,... gây ra. Để tìm hiểu rõ hơn về Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hãy cùng IVIE - Bác sĩ ơi xem bài viết dưới đây!
Nội dung chính
 • 1. Giới thiệu chung 
 • 2. Nhiệm vụ của Khoa Phục hồi chức năng
 • 3. Bác sĩ phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
 • 4. Quy trình khám phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

1. Giới thiệu chung 

Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt khoa luôn đáp ứng tốt nhu cầu phục hình chức năng sau phẫu thuật như: Phẫu thuật thay khớp, đĩa đệm nhân tạo, ghép tế bào gốc,...

Khoa Phục hồi chức năng nằm tại Tầng 1, tòa nhà B1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tuy nhiên, để đăng ký khám bệnh bạn cần đến phòng khám yêu cầu tòa nhà C4 để làm thủ tục.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu khám chữa bệnh cũng ngày một tăng cao, để đáp ứng với “nhịp độ” này Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thành lập Viện chấn thương chỉnh hình vào ngày 30/09/2010. Thực chất, tiền thân của Khoa phục hồi chức năng sự sát nhập của Vật lý chữa bệnh và Phòng điện trị liệu do Bác sĩ Lê Vinh phụ trách.

Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

2. Nhiệm vụ của Khoa Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đảm nhận nhiệm vụ, cụ thể:

a. Điều trị phục hồi chức năng sau phẫu thuật cột sống, sau chấn thương cột sống

Chấn thương cột sống hiện đang là vấn nạn đáng lo ngại bởi tỷ lệ này đang ngày một tăng cao, đặc biệt là ở người trẻ. Tai nạn giao thông, tai nạn lao động, chấn thương thể thao,... đều có thể dẫn đến tổn thương cột sống thể nặng buộc phải điều trị phẫu thuật.

Điều trị phục hồi chức năng sau: Phẫu thuật đĩa đệm cột sống, phẫu thuật nẹp vít cột sống, phẫu thuật chỉnh hình cột sống và các phẫu thuật khác về cột sống có vai trò vô cùng quan trọng, giúp phục hồi chức năng cơ xương khớp tại hệ thống cột sống.

Xem thêm: Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

b. Điều trị phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình

Điều trị phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình

Điều trị phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình

Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thực hiện sau các cuộc phẫu thuật, như:

 • Sau phẫu thuật khôi phục, tái tạo dây chằng khớp gối.
 • Sau phẫu thuật nội soi khớp gối.
 • Sau phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối nhân tạo.
 • Sau phẫu thuật kết hợp xương, điều trị vỡ xương bánh chè, trật khớp.
 • Sau phẫu thuật nối gân, điều trị di chứng sau chấn thương gây cứng khớp
 • Sau phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật thẩm mỹ
 • Sau di chứng liệt thần kinh do chấn thương

c. Điều trị các bệnh nội khoa

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị một số bệnh nội khoa như: Thoát vị đĩa đệm cột sống, đau lưng do đau thần kinh tọa, hội chứng vai gáy, viêm quanh khớp vai, đau do viêm khớp, vẹo cổ do tật cơ,... có thể gây những di chứng nghiêm trọng xuất hiện tình trạng mất chức năng. Phục hồi chức năng bao gồm: Hoạt động trị liệu, vật lý trị liệu, liệu pháp ngôn ngữ, tư vấn tâm lý và các dịch vụ xã hội khác. Là một trong những cơ sở y tế đáng tin cậy của người dân.
Tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân, là khôi phục chức năng về mức độ hoàn toàn, không hạn chế hay giúp tự chủ nhiều nhất trong các hoạt động sinh hoạt, từ đó Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

d. Phối hợp với các khoa trong bệnh viện

Ngay từ giai đoạn cấp trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, phục hồi chức năng có thể được thực hiện. Tuy nhiên trong một số trường hợp để kết quả điều trị tối ưu cần phối hợp với các khoa trong bệnh viện, điển hình:

 • Biến chứng nhiễm trùng tiết niệu.
 • Loét do tỳ đè.
 • Nhiễm trùng hô hấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng cao bạn đọc có thể liên hệ hotline để được nhân viên tư vấn.

1900 638 367

3. Bác sĩ phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

a. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Liên

Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Liên hiện đang là Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bác sĩ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, trong đó từng tham gia điều trị cho bệnh nhân tại nhiều quốc gia khác nhau như: Úc, Đài Loan, Thụy Điển và Nhật Bản. 

Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bác sĩ nhận được sự tín nhiệm của người dân vì thế rất được săn đón tại Khu khám theo yêu cầu C4. Lịch làm việc của PGS.TS Kim Liên là thứ 2 và thứ 6 hàng tuần với chi phí thăm khám là 500.000 VNĐ.

b. Bác sĩ CKI Đinh Ngọc Anh 

Bác sĩ CKI Đinh Ngọc Anh hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bác sĩ có thể mạnh về khám và điều trị phục hồi chức năng sau phẫu thuật kết hợp xương gãy, trật khớp, đứt gân, phẫu thuật thay khớp,... 

Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bác sĩ có lịch khám tại Khu khám theo yêu cầu C4 là thứ 3 hàng tuần với giá khám là 300.000 VNĐ. Tuy nhiên, lịch trình có thể thay đổi do Bác sĩ Ngọc Anh phải đi công tác vì thế bạn nên đặt lịch trước qua IVIE - Bác sĩ ơi để sắp xếp thời gian phù hợp.

4. Quy trình khám phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Để tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu quả thăm khám điều trị, hiện nay IVIE - Bác sĩ ơi đã kết nối cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để giúp khách hàng đặt lịch một cách nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết quy trình khám phục hồi chức năng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho người bệnh đặt khám qua IVIE - Bác sĩ ơi:

 • Bước 1: Truy cập vào website của IVIE - Bác sĩ ơi hoặc tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Tìm kiếm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Lựa chọn dịch vụ khám hoặc bác sĩ mà bạn muốn.
 • Bước 4: Thực hiện khai báo các thông tin cần thiết để đăng ký.

Sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo đăng ký thành công cho bạn. Vào ngày hẹn, bệnh nhân đến địa chỉ 18 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục khám, theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Đến tầng 1 tòa nhà C4 và lấy số thứ tự ngay cử ra vào.
 • Bước 2: Khi đến lượt, đưa tin nhắn đã đăng ký trên IVIE - Bác sĩ ơi cho nhân viên y tế.
 • Bước 3: Hoàn tất thủ tục và chờ lượt khám.

Hy vọng những thông tin trên IVIE - Bác sĩ ơi đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn dịch vụ tại đây.

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 14/09/2022 - Cập nhật 14/09/2022
5/5

CHUYÊN MỤC CẨM NANG