Nội dung chính
 • 1. Tại sao cần xét nghiệm dị ứng
 • 2. Có những loại xét nghiệm dị ứng nào?
 • 3. Nên xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?
 • 4. Hướng dẫn đặt khám và xét nghiệm dị ứng
Nội dung chính
 • 1. Tại sao cần xét nghiệm dị ứng
 • 2. Có những loại xét nghiệm dị ứng nào?
 • 3. Nên xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?
 • 4. Hướng dẫn đặt khám và xét nghiệm dị ứng
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, nhiều bệnh viện, phòng khám và trung tâm xét nghiệm có hệ thống máy móc, thiết bị kỹ thuật hiện đại có thể thực hiện xét nghiệm dị ứng để cho kết quả chính xác. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị uy tín tại Hà Nội để lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu.
Nội dung chính
 • 1. Tại sao cần xét nghiệm dị ứng
 • 2. Có những loại xét nghiệm dị ứng nào?
 • 3. Nên xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?
 • 4. Hướng dẫn đặt khám và xét nghiệm dị ứng

1. Tại sao cần xét nghiệm dị ứng

Dị ứng là hiện tượng phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể khi tiếp xúc với một một hoặc nhiều chất. Những chất gây dị ứng gọi là dị nguyên. Các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng có thể bao gồm: phát ban, viêm da, chàm, mắt đỏ, ngứa, ho, nghẹt mũi, hắt hơi, hen, đau bụng, khó thở, buồn nôn, nôn, tiêu chảy....

Khi gặp một trong những triệu chứng trên, bạn cần đi khám với bác sĩ chuyên khoa và thực hiện xét nghiệm dị ứng giúp tìm ra nguyên nhân gây dị ứng, đánh giá nguy cơ và có kế hoạch chăm sóc, điều trị cụ thể. 

xét nghiệm dị ứng

Một số loại dị ứng thường gặp như:

 • Dị ứng với thức ăn, đồ uống: tôm, cua, cá hải sản, bia....
 • Dị ứng với các thành phần của thuốc (bao gồm thuốc giảm đau kháng viêm NSAID) như: thuốc hạ mỡ máu, thuốc điều trị viêm phế quản: Aspirin, Ibuprofen,…
 • Người từng có tiền sử dị ứng với các thành phần của vaccine ở mũi tiêm trước đó
 • Dị ứng với các dị nguyên ở đường hô hấp như: lông vật nuôi, phấn hoa,…
 • Người bị dị ứng với nọc của côn trùng.
 • Người mắc bệnh hen phế quản, viêm da cơ địa hay viêm mũi dị ứng…
 • Từng xuất hiện phản vệ vô căn,…

Đối với việc tiêm chủng vaccine, mặc dù tỉ lệ dị ứng do vaccine rất thấp nhưng nhiều người lo lắng liệu mình có bị dị ứng với vaccine không, làm thế nào để nhận biết…nhất là những người có cơ địa dị ứng.

Xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?

Trước khi tiêm vaccine, người từng có cơ địa dị ứng cần khai báo kỹ để bác sĩ cân nhắc việc có nên tiêm vaccine hay không, có cần xét nghiệm dị ứng trước tiêm không và nếu tiêm sẽ có kế hoạch theo dõi kỹ sau khi tiêm.

Hiện tại chưa có đơn vị nào nào làm test dị ứng trực tiếp với vaccine Covid-19 mà chỉ thực hiện xét nghiệm tìm dị nguyên gây dị ứng để nhận biết tình trạng dị ứng nặng hay nhẹ, nguyên nhân do đâu. Từ đó để bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh lý dị ứng miễn dịch và có nên tiêm hay không. 

Thông qua các triệu chứng có thể dễ dàng phát hiện dị ứng, nhưng xác định chính xác nguyên nhân gây dị ứng lại không dễ dàng. Do đó, cần đến xét nghiệm dị ứng tìm nguyên nhân gây dị ứng.

2. Có những loại xét nghiệm dị ứng nào?

Hiện nay, việc xét nghiệm dị ứng không còn là phát kiến mới, có nhiều phương pháp để xét nghiệm giúp phát hiện dị nguyên gây dị ứng. Nhiều bệnh dị ứng có liên quan đến kháng thể "dị ứng" gọi là globulin miễn dịch E (immunoglobulin E: IgE). Do vậy, việc xét nghiệm định lượng IgE có thể giúp phát hiện nguyên nhân gây dị ứng.

Xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?

Có 3 loại xét nghiệm dị ứng:

- Xét nghiệm dị ứng qua da: xác định chất gây dị ứng và  đặt lên 1 phần da đã được làm trầy xước, sau đó quan sát để xem chúng phản ứng với chất gây dị ứng thế nào. 

- Xét nghiệm máu: Xét nghiệm đo tổng lượng kháng thể IgE trong máu bằng cách sử dụng công nghệ hóa phát quang trên hệ thống máy miễn dịch tự động. xét nghiệm máu đem lại hiệu quả cao trong việc phát hiện dị nguyên.

- Điều chỉnh chế độ ăn uống để loại trừ: Khi nghi ngờ dị ứng gây nên bởi thực phẩm, bác sĩ có thể đưa ra một chế độ ăn uống loại trừ để được thực hiện. Bạn sẽ ngừng ăn một số thực phẩm, sau đó ăn lại chúng, phản ứng cơ thể giúp bác sỹ xác định thực phẩm có chứa dị nguyên hay không.

Đối với những người có tiền sử mắc các bệnh dị ứng, thì sau tiêm vaccine có thể gặp dị ứng cao hơn so với những người không mắc bệnh dị ứng.

3. Nên xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, nhiều bệnh viện, phòng khám và trung tâm xét nghiệm có hệ thống máy móc, thiết bị kỹ thuật hiện đại có thể thực hiện xét nghiệm dị ứng để cho kết quả chính xác. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị uy tín tại Hà Nội để lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu:

a. Tổ hợp y tế MEDIPLUS - Hoàng Mai, Hà Nội

- Địa chỉ: Tầng 2, TTTM Mandarin Garden 2 , Tân Mai, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

- Thời gian làm việc: 07h00 - 19h00 Từ thứ 2 đến chủ nhật.

Xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?

Tổ hợp y tế MEDIPLUS có dịch vụ xét nghiệm Panel dị ứng, giúp phát hiện từ 60 – 107 dị nguyên tố. Đây là một trong những xét nghiệm dị ứng hiện đại hàng đầu tại Việt Nam, giải quyết được các trường hợp xét nghiệm thông thường không thể tìm ra. Bao gồm:

- Sàng lọc và phát hiện các bệnh dị ứng nói chung: Định lượng IgE (Immunoglobuline E) bao gồm xét nghiệm Panel dị nguyên và dị ứng thuốc;

- Xét nghiệm dị ứng thuốc: Xét nghiệm IgE đặc hiệu dị nguyên (10 Panel dị nguyên);

- Xét nghiệm dị ứng thông thường: Xét nghiệm IgE đặc hiệu dị nguyên (Panel 60 dị nguyên) tập trung chủ yếu ở nhóm thức ăn như tôm, cua, cá, sữa, táo và một số dị nguyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài như bụi, lông chó, mèo…

Phòng khám có không gian rộng rãi, khang trang, sạch đẹp, Bác sĩ tư vấn tận tình, nhân viên rất chu đáo, nhẹ nhàng và máy móc thiết bị mới, hiện đại đáp ứng được mọi nhu cầu của người bệnh;

- Tổng đài tư vấn và đặt lịch: 1900 3367

Mức giá xét nghiệm dị ứng tuỳ thuộc vào triệu chứng, tiền sử dị ứng của người bệnh mà bác sĩ sẽ khám lâm sàng và kê loại xét nghiệm phù hợp. Có thể gọi tổng đài để được tư vấn cụ thể nhất trước khi đến khám, xét nghiệm

b. Khám trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa Dị ứng miễn dịch

Hiện nay, nhiều người lựa chọn khám bệnh trực tuyến tiện lợi ngay tại nhà, thông qua ứng dụng bạn có thể đặt lịch gọi video call với bác sĩ bất cứ lúc nào để được nghe tư vấn, khám bệnh từ những bác sĩ đầu ngành, có chuyên môn và kinh nghiệm.

- ThS. BSNT Nguyễn Thị Phương Nhung - Bệnh viện Bạch Mai 

Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Nguyễn Thị Phương Nhung hiện đang là bác sĩ điều trị tại Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. 

Khám trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa Dị ứng miễn dịch

- Hướng dẫn chăm sóc, tư vấn sức khoẻ sau tiêm vaccine Covid-19;

- Tư vấn dị ứng - miễn dịch trước tiêm Vaccine; 

- Khám và kê đơn thuốc điều trị một số bệnh lý dị ứng thông thường khác...

- BS Nguyễn Hoàng Anh - Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương

Xét nghiệm dị ứng ở đâu Hà Nội?

Bác sĩ sẵn sàng tư vấn trực tuyến hỗ trợ người bệnh bị dị ứng miễn dịch, đặc biệt là sau tiêm Covid-19. Nếu có thắc mắc, băn khoăn hoặc gặp các triệu chứng dị ứng cần bác sĩ giải đáp, đừng hỏi mọi người ơi, hãy hỏi bác sĩ Hoàng Anh ơi!.

Cùng nhiều bác sĩ giỏi nhiều chuyên khoa khác nhau đến từ các bệnh viện uy tín hàng đầu.

4. Hướng dẫn đặt khám và xét nghiệm dị ứng

Để được tư vấn, đặt lịch xét nghiệm tại CSYT hoặc khám bệnh trực tuyến bạn có thể gọi đến tổng đài 19003367 hoặc tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi để đặt khám với các bước sau:

Tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi về điện thoại thông minh;

2. Đăng ký bằng số điện thoại, nhập mật khẩu;

3. Chọn Bác sĩ ơi! tại Trang Chủ;

4. Tìm kiếm bác sĩ, nhấn Tư vấn trực tuyến;

5. Chọn thời gian: ngày giờ khám bệnh và hoàn thành đăng ký khám bệnh trực tuyến;

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng khám bệnh trực tuyến

6. Đến giờ hẹn, người bệnh mở Lịch hẹn tại Trang chủ và nhấn Gọi khám để kết nối với bác sĩ;

7. Trong trường hợp cuộc gọi trực tuyến gặp vấn đề về kết nối, người bệnh tắt gọi trực tuyến và nhấn Gọi thoại để liên hệ với bác sĩ;

8. Sau khi hoàn tất cuộc gọi, người bệnh có thể xem kết quả khám trực tuyến và đơn thuốc trên ứng dụng tại mục Hồ sơ điện tử.

Các triệu chứng của tình trạng dị ứng xuất hiện từ nhẹ đến nặng và có thể diễn biến rất nhanh. Triệu chứng nặng nhất chính là sốc phản vệ nếu không được xử trí kịp thời đúng cách có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy khi cơ thể xuất hiện những thay đổi bất thường sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ cần đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị sớm tránh để tình trạng bệnh nặng.

Cẩm nang IVIE - Bác sĩ ơi cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 10/09/2021 - Cập nhật 14/09/2021
5/5 - (20 đánh giá)

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Lịch nghỉ lễ 2/9/2023 của các bệnh viện, phòng khám tại Hà...

Lịch nghỉ lễ 2/9/2023 của các bệnh viện, phòng khám tại Hà...

Lịch nghỉ lễ 2/9/2023 kéo dài từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9 , tuy nhiên lịch nghỉ lễ của các bệnh viện, phòng khám sẽ khác nhau. IVIE - Bác sĩ ơi tổng hợp lịch...

17/08/2023

11607 Lượt xem

18 Phút đọc

Review Trung tâm trị liệu, tham vấn, tư vấn tâm lý MindCare

Review Trung tâm trị liệu, tham vấn, tư vấn tâm lý MindCare

Trung tâm trị liệu, tham vấn, tư vấn tâm lý MindCare là một trong những địa chỉ có uy tín cao trong ngành, được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe tinh...

06/07/2023

1193 Lượt xem

17 Phút đọc

Review Phòng khám Đa khoa Quốc tế MSC Clinic: Bảng giá,...

Review Phòng khám Đa khoa Quốc tế MSC Clinic: Bảng giá,...

Phòng khám Đa khoa Quốc tế MSC Clinic cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao chuẩn Nhật Bản, áp dụng mô hình chăm sóc sức khỏe hiện đại, sử dụng...

22/06/2023

1488 Lượt xem

9 Phút đọc

Review khám Da liễu online với Bác sĩ Nguyễn Hải An

Review khám Da liễu online với Bác sĩ Nguyễn Hải An

Khám Da liễu online bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và kê thuốc điều trị ngay tại nhà, đây là phương thức khám phổ biến và thuận tiện cho những người không có thời...

19/06/2023

1689 Lượt xem

5 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG