icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Xét nghiệm PCR, gộp mẫu và test nhanh covid tại Hà Nội

Có những loại Xét nghiệm Covid-19 nào? Mức giá xét nghiệm PCR, test nhanh covid, gộp mẫu, xét nghiệm kháng thể, xét nghiệm tại nhà có giá bao nhiêu? Xem thêm thông tin ở bài viết bên dưới nhé!

1. Đối tượng nào cần xét nghiệm Covid-19?

Xét nghiệm Covid-19 bao gồm các phương pháp xét nghiệm như PCR, test nhanh covid, gộp mẫu, xét nghiệm kháng thể; giúp phát hiện chính xác người bệnh dương tính hay âm tính với virut SARS-CoV-2 để kịp thời tầm soát, sàng lọc và đánh giá nhanh chóng các ca nghi nhiễm.

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại nhà ở Hà Nội

Xét nghiệm covid-19 tại nhà ở Hà Nội

Một số đối tượng cần xét nghiệm Covid-19:

- Hành khách chuẩn bị thủ tục cho các chuyến bay nội địa hoặc các chuyến bay quốc tế cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virut SARS-CoV-2 hoặc giấy tờ chứng minh đã hồi phục sau Covid-19. Vì vậy, Xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế được Bộ Y Tế cấp phép sẽ cung cấp giấy chứng nhận kết quả chuẩn hồ sơ yêu cầu phục vụ di chuyển; 

- Người hoặc công ty/ đoàn thể làm trong lĩnh vực vận chuyển, sản xuất 3 tại chỗ có nhu cầu xét nghiệm test nhanh Covid-19;

- Người có nhu cầu xét nghiệm nhằm hoàn thiện thủ tục để nhập viện, nhập học, đi làm, công tác,...;

- Người có nhu cầu xét nghiệm kháng thể sau tiêm vaccine Covid-19;

- Người có triệu chứng nhiễm Covid-19 như ho sốt, khó thở,...người đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc các ca lây nhiễm F0, F1,...cần khai báo với CDC hoặc trạm y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly y tế và xét nghiệm.

Hiện nay, một số bệnh viện, phòng khám, trung tâm xét nghiệm uy tín được Bộ Y Tế cấp phép đã và đang cung cấp các dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại đơn vị hoặc lấy mẫu tại nhà chuyên nghiệp, có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật đảm bảo an toàn và kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác.

Những điều cần biết về Xét nghiệm PCR và test nhanh Covid-19

Test nhanh Covid tại nhà ở Hà Nội

2. Có những loại Xét nghiệm Covid-19 nào?

 • Xét nghiệm Realtime RT-PCR: là “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán Covid-19. Quy trình xử lý xét nghiệm RT-PCR thường mất khoảng 6-8 giờ đồng hồ, giấy chứng nhận kết quả có hiệu lực 72h kể từ thời gian lấy mẫu, có kết quả song ngữ, có mã QR chuẩn hồ sơ yêu cầu phù hợp cho Khách hàng có nhu cầu di chuyển nội địa, chuyến bay quốc tế, công tác,...
 • Test nhanh covid: Kỹ thuật này đơn giản, chi phí ít, cho kết quả nhanh tuy nhiên có độ nhạy thấp hơn so với xét nghiệm PCR, có kết quả trong 15-20 phút. Test nhanh có giấy kết quả xác nhận âm tính/ dương tính với virut phù hợp cho khách hàng có nhu cầu test nhanh trước tiêm vaccine Covid-19, nhập viện, nhập học, đi làm, di chuyển nội địa đến các tỉnh yêu cầu có kết quả test nhanh...

Xét nghiệm gộp mẫu Covid-19 ở đâu Đà Nẵng?

Test Covid nhanh

 • Xét nghiệm gộp mẫu bằng xét nghiệm Realtime RT-PCR: giúp phát hiện virus SARS-CoV-2 với số lượng mẫu lớn một cách nhanh chóng và tiết kiệm phù hợp cho doanh nghiệp vận chuyển trong cùng 1 khu vực, doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ, kết quả XN PCR được trả cho từng người. Tuy nhiên với XN gộp mẫu có một số lưu ý sau:

+ Đối tượng lấy mẫu gộp phải được đánh giá có cùng đặc điểm dịch tễ, nguy cơ thấp, ở cùng một địa điểm (ở cùng nhà, ở cùng trường học, ở cùng khu công nghiệp, ở cùng khu dân cư…);

+ Nếu kết quả xét nghiệm của mẫu gộp là dương tính tức là có 1 hoặc nhiều mẫu trong mẫu gộp là dương tính và cần phải thực hiện lại xét nghiệm riêng lẻ cho từng người có trong mẫu gộp, xét nghiệm theo phương pháp Realtime RT-PCR riêng lẻ, mức chi phí sẽ cao hơn.

 • Xét nghiệm kháng thể: nhằm xác định cơ thể đã đạt được khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2 hay chưa. Xét nghiệm kháng thể thường được thực hiện sau tiêm vaccine Covid-19 (Khoảng 28 ngày sau tiêm mũi 1; Từ 14 đến 28 ngày đối với người sau tiêm mũi 2).  

3. Mức giá của từng loại xét nghiệm

Dưới đây là tổng hợp mức giá xét nghiệm của các đơn vị dưới đây được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 như:

 • Bệnh viện Phổi trung ương
 • Bệnh viện Đa khoa Tràng An
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc
 • Trung tâm xét nghiệm di truyền quốc tế GENTIS
 • Phòng khám Y khoa Hà Nội, Phòng khám Hàm Nghi...

Các đơn vị đủ năng lực xét nghiệm và cung cấp giấy xác nhận chuẩn hồ sơ yêu cầu, giúp khách hàng an tâm thực hiện dịch vụ.

MEDIPLUS xét nghiệm kháng thể sau tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội

Tuỳ thuộc vào mục đích xét nghiệm, thời gian, số lượng và địa điểm xét nghiệm mức giá XN sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo các mức giá xét nghiệm dưới đây để lựa chọn dịch vụ phù hợp. 

 • Xét nghiệm PCR tại nhà: từ 990.000đ/ mẫu
 • Xét nghiệm PCR tại Bệnh viện/ Phòng khám: từ 750.000đ (Tuỳ thuộc vào địa điểm XN theo khu vực Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Hoa Thám, Đống Đa, ...)
 • Test nhanh tại Bệnh viện/ Phòng khám: từ 230.000 - 500.000đ/ mẫu (Tuỳ thuộc vào địa điểm XN theo khu vực Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Hoa Thám, Đống Đa, ...)
 • Xét nghiệm gộp mẫu PCR tại Hà Nội: từ 297.000 - 700.000đ/ mẫu (mức giá phụ thuộc vào số lượng mẫu cho đoàn 10 - 2.000 người)

Tổng đài tư vấn và đặt lịch xét nghiệm PCR, test nhanh, gộp mẫu tại Hà Nội: 1900638367

Tổng đài tư vấn và đặt lịch xét nghiệm Đà Nẵng, Thanh Hoá: 0938872322 

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đặt lịch khám/ xét nghiệm thành công đến số điện thoại của quý khách hàng giúp phục vụ di chuyển tới cơ sở và xác nhận lịch hẹn thuận tiện nhất!

4. Một số lưu ý khi thực hiện xét nghiệm

 • Đặt lịch hẹn xét nghiệm trước khi tới bệnh viện/ phòng khám qua tổng đài 1900638367 hoặc đặt lịch chủ động trên website hoặc  ứng dụng ISOFHCARE  để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ đặt lịch hẹn trước tránh việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây bệnh.
 • Mang theo các giấy tờ cần thiết khi đến làm thủ tục: tin nhắn đặt khám thành công để được ưu tiên tiếp đón đúng giờ hẹn, CMT,... 
 • Khai báo y tế trên trước khi đến bệnh viện/ Phòng khám để được tiếp đón nhanh chóng, tránh tập trung đông người tại khu vực khai báo.
 • Khuyến cáo trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như sự biến thể khó lường của các chủng virus, người dân không nên chủ quan dù được tiêm vaccine.
 • Luôn tuân thủ quy tắc 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế ở mọi lúc mọi nơi.

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 08/09/2021 - Cập nhật 07/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG