Nội dung chính
 • 1. 5 triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết
 • 2. Polyp trực tràng có nguy hiểm không?
 • 3. Cách điều trị polyp trực tràng tốt nhất hiện nay
 • 4. Điều trị polyp trực tràng ở đâu?
Nội dung chính
 • 1. 5 triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết
 • 2. Polyp trực tràng có nguy hiểm không?
 • 3. Cách điều trị polyp trực tràng tốt nhất hiện nay
 • 4. Điều trị polyp trực tràng ở đâu?
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

5+ triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết

Polyp trực tràng là một loại khối u lồi xuất hiện trong lòng trực tràng với kích thước đa dạng, có thể lên đến vài centimet. Khi kích thước polyp tăng lên, nguy cơ chuyển biến thành ung thư trực tràng cũng tăng cao. Bệnh này có thể xảy ra ở nhiều nhóm người, nhưng đặc biệt phổ biến ở những người bị béo phì, lạm dụng rượu bia, và bị đái tháo đường. Vậy triệu chứng polyp trực tràng có dễ nhận biết không? Cắt polyp trực tràng có nguy hiểm không? chi phí phẫu thuật cắt polyp trực tràng như thế nào?
Nội dung chính
 • 1. 5 triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết
 • 2. Polyp trực tràng có nguy hiểm không?
 • 3. Cách điều trị polyp trực tràng tốt nhất hiện nay
 • 4. Điều trị polyp trực tràng ở đâu?

1. 5 triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết

Trước khi đi vào tìm hiểu các triệu chứng polyp trực tràng, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về căn bệnh này cũng như nguyên nhân khiến chúng ta mắc bệnh polyp trực tràng.

Polyp trực tràng là gì? Nguyên nhân gây ra polyp trực tràng

Polyp đại trực tràng là một căn bệnh phổ biến và đang gia tăng trong thời gian gần đây. Nó xuất hiện khi niêm mạc của trực tràng phát triển quá mức, dẫn đến hình thành các khối u lồi trong lòng ruột gọi là polyp. Kích thước của polyp có thể khác nhau, và kích thước lớn hơn càng nguy hiểm. Polyp có thể có hoặc không có cuống và gây ra các tác động khác nhau đến cơ thể của người bệnh.

Polyp trực tràng là gì?

Polyp trực tràng là gì?

Polyp đại trực tràng là một khối tế bào nhỏ được hình thành trên niêm mạc đại tràng do sự tăng sinh quá mức hoặc bất thường của niêm mạc. Nguyên nhân cụ thể của sự hình thành polyp đại trực tràng vẫn chưa được rõ. Đa số các polyp đại trực tràng không gây hại. 

Tuy nhiên, theo thời gian, một số polyp có thể phát triển thành ung thư, gây tử vong khi được phát hiện ở giai đoạn muộn. Do đó, việc điều trị và theo dõi polyp đại trực tràng là quan trọng để phát hiện và ngăn chặn sự chuyển biến thành ung thư.

Triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết

Thông thường, triệu chứng polyp trực tràng không xuất hiện rõ, điều này làm cho việc phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu trở nên khó khăn. Người bệnh thường phát hiện bệnh khi đi thăm khám bác sĩ. Dưới đây là các triệu chứng polyp trực tràng cụ thể mà người bệnh có thể dễ dàng nhận biết như sau:

Triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết

Triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết

 • Chảy máu từ trực tràng: Máu có thể xuất hiện trên đồ lót hoặc giấy vệ sinh sau khi đi cầu. Đây có thể là một triệu chứng polyp trực tràng dễ thấy nhất.
 • Thay đổi thói quen đi cầu: Táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài hơn một tuần có thể chỉ ra sự hiện diện của polyp to trong trực tràng. Tuy nhiên, các bệnh lý khác cũng có thể gây ra thay đổi trong thói quen đi cầu.
 • Thay đổi màu phân: Máu có thể làm cho phân có vệt đỏ hoặc màu đen. Một sự thay đổi màu sắc cũng có thể do các loại thực phẩm hoặc thuốc men khác. Đây cũng là một trong những triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết nhất.
 • Đau, buồn nôn hoặc nôn (hiếm): Polyp đại tràng lớn có thể gây tắc ruột, dẫn đến đau quặn bụng, buồn nôn và nôn mửa.
 • Thiếu máu: Chảy máu từ polyp có thể xảy ra từ từ mà không thể nhìn thấy máu trong phân. Chảy máu lâu dài có thể gây thiếu sắt, làm suy giảm sản xuất hồng cầu mang oxy đến cơ thể, dẫn đến tình trạng mệt mỏi và khó thở.

Nếu thấy những triệu chứng polyp trực tràng trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

2. Polyp trực tràng có nguy hiểm không?

Polyp trực tràng là một loại khối u lồi trong lòng trực tràng, được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc trực tràng. Chúng có thể xuất hiện đơn độc hoặc nhiều và không liên kết với nhau trên một người. Nguy cơ chúng chuyển biến thành ung thư phụ thuộc vào kích thước của polyp.

Khi polyp trực tràng có đường kính dưới 5mm, thì ít có nguy cơ phát triển thành ung thư. Tuy nhiên, nếu polyp có đường kính lớn hơn 20mm và tồn tại trong khoảng thời gian khoảng 10 năm, nguy cơ chúng trở thành ung thư là rất cao, chiếm tới 50% tổng số polyp.

Phần lớn các polyp trực tràng thì không quá nguy hiểm, tuy nhiên theo thời gian thì một số polyp có thể biến chứng thành ung thư. Vì vậy khi nhận thấy các triệu chứng polyp trực tràng, bạn nên đi khám ngay để điều trị khi bệnh còn nhẹ. 

3. Cách điều trị polyp trực tràng tốt nhất hiện nay

Cách tốt nhất để điều trị polyp trực tràng đó là loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Một số phương pháp được các bác sĩ sử dụng để loại bỏ polyp trực tràng gồm có:

 • Cắt bỏ trong quá trình tầm soát: Hầu hết các polyp có thể được loại bỏ thông qua quá trình tầm soát bằng cách sử dụng sinh thiết hoặc sử dụng vòng thắt cắt polyp.
 • Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu: Trong trường hợp polyp quá lớn hoặc không thể an toàn cắt bỏ trong quá trình tầm soát thông thường, có thể được thực hiện phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Các phương pháp như phẫu thuật nội soi hoặc cắt qua ngã hậu môn TEO (transanal endoscopic operation) có thể được áp dụng.
 • Cắt đại và trực tràng: Trong trường hợp bạn mắc phải hội chứng di truyền hiếm gọi là FAP (familial adenomatous polyposis), có thể cần phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ toàn bộ đại trực tràng.

Khi nhận thấy các triệu chứng polyp trực tràng, người bệnh nên đi thăm khám và điều trị sớm để tránh biến chứng về sau. Ngoài ra thì nhiều người thắc mắc rằng cắt polyp trực tràng có nguy hiểm không? Việc loại bỏ polyp trực tràng rất quan trọng để ngăn ngừa tiềm ẩn ung thư và đảm bảo sức khỏe của bạn. Phương pháp loại bỏ sẽ được bác sĩ quyết định dựa trên kích thước, số lượng và tính chất của polyp, cùng với tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

4. Điều trị polyp trực tràng ở đâu?

Điều trị polyp trực tràng sớm sẽ giúp bệnh ít biến chứng, đảm bảo tốt sức khỏe cho người bệnh. Khi thấy các triệu chứng polyp trực tràng, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Dưới đây là danh sách các bệnh viện điều trị polyp trực tràng chất lượng, chuyên nghiệp và chi phí phẫu thuật cắt polyp trực tràng hợp lý. 

Bệnh viện Thu Cúc

 • Địa chỉ bệnh viện Thu Cúc nằm tại số 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 7h30 - 17h00 từ T2 đến CN
 • Chi phí phẫu thuật cắt polyp trực tràng: 700.000đ - 1.200.00đ (Tùy thuộc vào cắt nóng hay cắt lạnh)
 • Tổng đài liên hệ đặt lịch khám: 1900 3367

1900 3367

Bệnh viện Thu Cúc cắt polyp trực tràng an toàn, uy tín tại Hà Nội

Bệnh viện Thu Cúc cắt polyp trực tràng an toàn, uy tín tại Hà Nội

Ưu điểm khi điều trị polyp trực tràng tại bệnh viện Thu Cúc

 • Khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Nổi bật là Bác sĩ Phạm Quang Hà, một chuyên gia hàng đầu về khoa Tiêu hóa, đã có nhiều thành công trong việc phẫu thuật và điều trị các bệnh về cơ xương khớp, bụng - tiêu hóa, tuyến giáp, thận - tiết niệu.
 • Bệnh viện Thu Cúc chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. Hệ thống 4 phòng mổ vô khuẩn một chiều được trang bị các thiết bị tiên tiến, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình phẫu thuật. Các phòng mổ được cung cấp hệ thống cách âm, đèn mổ, bàn mổ và các dụng cụ hỗ trợ ca mổ từ các nhà sản xuất danh tiếng như Drager - Fabius Plus (Đức), Karl Storz (Đức), Maquete (Đức), Monitor theo dõi bệnh nhân (Mỹ). Bồn rửa tay hai vòi có đèn tiệt trùng, dao điện cao tần 350W, máy bơm khí CO2 ổ bụng và nhiều thiết bị khác.
 • Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại, bệnh viện Thu Cúc cam kết cung cấp dịch vụ phẫu thuật an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho bệnh nhân. Khi thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng polyp trực tràng, bạn có thể đến bệnh viện Thu Cúc để thăm khám và điều trị.

Đặt lịch khám, điều trị Polyp trực tràng với bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc


Bệnh viện Bảo Sơn 2

 • Địa chỉ bệnh viện nằm tại số 52 Nguyễn Chí Thanh, P.Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 7h30 - 16h30 từ T2 đến CN
 • Giá khám ban đầu với bác sĩ: 200.000 - 350.000đ (giá điều trị polyp trực tràng: 5.000.000đ - 17.000.000đ (Tùy vào phương pháp điều trị)
 • Tổng đài đặt lịch khám bệnh: 1900 3367

1900 3367

Cắt polyp trực tràng an toàn tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Cắt polyp trực tràng an toàn tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Ưu điểm khi điều trị polyp trực tràng tại bệnh viện Bảo Sơn

 • Bệnh viện Bảo Sơn 2 có đội ngũ giáo sư và bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm nhận thăm khám và điều trị. Quá trình thăm khám được tiến hành nhẹ nhàng và chẩn đoán nhanh chóng. Đội ngũ y tá và điều dưỡng rất chu đáo, nhiệt tình và thân thiện. 
 • Quy trình khám bệnh được thực hiện khép kín, thủ tục nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. 
 • Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình phẫu thuật, mang lại kết quả cao trong quá trình điều trị polyp trực tràng.
 • Bệnh nhân cũng được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế và giá dịch vụ tương đương với bệnh viện công. Môi trường bệnh viện được đánh giá văn minh, hiện đại và đạt chuẩn dịch vụ y tế 5 sao.

Đặt lịch khám, điều trị Polyp trực tràng với bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Bảo Sơn 2


Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ bệnh viện nằm tại số 16 - 18 Phủ Doãn - Hoàn Kiếm - Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 vào khung giờ 7h00 - 16h00
 • Giá khám ban đầu: 300.000 - 500.000đ/ lượt; Giá điều trị polyp trực tràng từ 2.000.000đ
 • Tổng đài liên hệ: 1900 3367

1900 3367

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cắt polyp trực tràng an toàn, tin cậy

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cắt polyp trực tràng an toàn, tin cậy

Ưu điểm khi điều trị polyp trực tràng tại bệnh viện Việt Đức

 • Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện công lập hàng đầu về ngoại khoa và được biết đến rộng rãi bởi đông đảo bệnh nhân.
 • Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ tiêu hóa hàng đầu, thường xuyên tham gia đào tạo trong và ngoài nước. Một số bác sĩ tiêu hóa tại bệnh viện Việt Đức có thể khám và điều trị Polyp, bao gồm PGS.TS. Phạm Hoàng Hà, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa, và PGS.TS. Trịnh Văn Tuấn, người đang làm việc tại khoa Cấp cứu bụng.
 • Ngoài ra, bệnh viện còn đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình thăm khám và điều trị polyp trực tràng diễn ra nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. Chi phí phẫu thuật cắt polyp trực tràng tại bệnh viện Việt Đức khá hợp lý phụ thuộc vào phương pháp điều trị cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Đặt lịch khám, điều trị Polyp trực tràng với bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Việt Đức


Bệnh viện Hưng Việt

 • Địa chỉ bệnh viện nằm tại số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật và khung giờ 7h30 - 17h00.
 • Giá khám ban đầu: 300.000 - 500.000đ; điều trị polyp trực tràng tùy vào độ khó, sẽ có giá từ 1.400.000 - 15.000.000đ (Tùy vào phương pháp điều trị)
 • Tổng đài liên hệ: 1900 3367

1900 3367

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, địa chỉ điều trị polyp trực tràng uy tín

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, địa chỉ điều trị polyp trực tràng uy tín

Ưu điểm khi điều trị polyp trực tràng tại bệnh viện Hưng Việt

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là một địa chỉ cắt polyp trực tràng uy tín, không đau, hạn chế chảy máu và biến chứng. Bệnh viện là một trong những cơ sở uy tín được nhiều người đến thăm khám bệnh khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng polyp trực tràng. 

 • Bệnh viện Hưng Việt sử dụng máy nội soi CV-190, mang lại chất lượng hình ảnh rõ nét để bác sĩ có thể quan sát tổn thương và cắt bỏ polyp một cách thuận lợi.
 • Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Hưng Việt có chuyên môn cao và kinh nghiệm, nổi bật là GS.TS.BS Chuyên khoa ngoại tiêu hóa Hà Văn Quyết làm Giám đốc, người có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã làm việc tại các bệnh viện danh tiếng như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 • Bệnh viện có hợp tác với nhiều công ty và đại lý bảo hiểm, giúp bệnh nhân giảm chi phí thăm khám và điều trị một cách đáng kể.

Đặt lịch khám, điều trị Polyp trực tràng với bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Hưng Việt


Trên đây là thông tin chi tiết về các triệu chứng polyp trực tràng dễ nhận biết nhất. Nếu bạn cảm thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng polyp trực tràng kể trên thì có thể đến các bệnh viện mà IVIE - Bác sĩ ơi đã gợi ý ở trên để thăm khám và điều trị. Các bệnh viện này đều là các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, an toàn và chi phí phẫu thuật cắt polyp trực tràng rất hợp lý. Để đặt lịch khám và điều trị polyp trực tràng, vui lòng liên hệ qua tổng đài: 1900 3367 để được hỗ trợ xếp lịch nhé!

1900 3367

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 23/07/2023 - Cập nhật 26/07/2023
5/5 - (23 đánh giá)

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Review Bệnh viện Phụ sản Thiện An: Bảng giá, Bác sĩ, Dịch vụ

Review Bệnh viện Phụ sản Thiện An: Bảng giá, Bác sĩ, Dịch vụ

Bệnh viện Phụ sản Thiện An đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2020. Bệnh viện đã phục vụ và điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản cho nhiều cặp vợ...

15/04/2024

239 Lượt xem

7 Phút đọc

Khám xương khớp tại phòng khám ACC: Bác sĩ, Bảng giá, Quy...

Khám xương khớp tại phòng khám ACC: Bác sĩ, Bảng giá, Quy...

Phòng khám ACC Chiropractic là một trong những phòng khám xương khớp uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc là phòng khám ACC có tốt không?...

09/04/2024

337 Lượt xem

9 Phút đọc

Review khoa nhi Bệnh viện Quốc tế City có tốt không?

Review khoa nhi Bệnh viện Quốc tế City có tốt không?

Khoa nhi bệnh viện Quốc tế City là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh nhờ vào sự hiện đại của trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. ...

15/03/2024

206 Lượt xem

6 Phút đọc

Danh sách bác sĩ Bệnh viện quốc tế City và lịch làm việc

Danh sách bác sĩ Bệnh viện quốc tế City và lịch làm việc

Bác sĩ tại bệnh viện quốc tế City Bình Tân được đánh giá cao về kinh nghiệm và trình độ học vấn. Đội ngũ y bác sĩ có tuổi nghề dày dặn, mang đến cho bệnh nhân...

13/03/2024

210 Lượt xem

5 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG