Nội dung chính
 • 1. Bướu cổ ác tính sống được bao lâu?
 • 2. Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp
 • 3. Các phương pháp chẩn đoán và điều trị bướu cổ ác tính (ung thư tuyến giáp)
 • 4. Khám và điều trị bướu cổ ác tính ở đâu?
Nội dung chính
 • 1. Bướu cổ ác tính sống được bao lâu?
 • 2. Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp
 • 3. Các phương pháp chẩn đoán và điều trị bướu cổ ác tính (ung thư tuyến giáp)
 • 4. Khám và điều trị bướu cổ ác tính ở đâu?
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Giải đáp: Bướu cổ ác tính sống được bao lâu?

Bướu cổ là căn bệnh phổ biến hiện nay và thường xảy ra ở nữ giới. Bệnh bướu cổ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến ác tính, ung thư. Vậy làm thế nào để biết người mắc bướu cổ ác tính sống được bao lâu? Hãy theo dõi bài viết sau của IVIE - Bác sĩ ơi để được giải đáp thắc mắc nhé!
Nội dung chính
 • 1. Bướu cổ ác tính sống được bao lâu?
 • 2. Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp
 • 3. Các phương pháp chẩn đoán và điều trị bướu cổ ác tính (ung thư tuyến giáp)
 • 4. Khám và điều trị bướu cổ ác tính ở đâu?

1. Bướu cổ ác tính sống được bao lâu?

Bướu cổ ác tính (hay còn gọi là ung thư tuyến giáp) là một loại ung thư phát triển từ các tế bào tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp thể biệt hoá chiếm tỉ lệ là 90% và và ung thư tuyến giáp không biệt hoá là 10% các loại ung thư tuyến giáp, theo đó: Ung thư tuyến giáp thể biệt hoá bao gồm:

 • Ung thư tuyến giáp thể nang, 
 • Ung thư tuyến giáp thể nhú 
 • Ung thư tuyến giáp kết hợp cả thể nhú và nang. 

Giải đáp bướu cổ ác tính sống được bao lâu? Câu trả lời là thời gian sẽ từ 10- 30 năm, phụ thuộc vào tình trạng thể trạng bệnh, và giai đoạn bệnh.

Ngoài ra, thời gian sống của người bệnh bướu cổ ác tính còn phụ thuộc vào vị trí, kích cỡ bướu, mức độ di căn, tuổi của bệnh nhân và khả năng phẫu thuật. Nhưng nhìn chung, bướu cổ ác tính ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có tỷ lệ sống sót trên 5 năm đạt đến 97,8% đối với bệnh nhân thuộc mọi độ tuổi và giới tính. 

Người bệnh bướu cổ ác tính sẽ sống được từ 10-30 năm tùy theo cách điều trị

Người bệnh bướu cổ ác tính sẽ sống được từ 10-30 năm tùy theo cách điều trị

Ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp thể nhú thường di căn sớm, ngay cả khi kích thước nhỏ. 

Ung thư tuyến giáp thể nhú sống được trong thời gian bao lâu? Cụ thể, theo số liệu thống kê của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú được thống kê như sau:

 • Ở giai đoạn sớm, khi khối u còn khu trú tại tuyến giáp, nếu bệnh nhân phát hiện dấu hiệu sớm và có biện pháp chữa trị phù hợp, thì tỷ lệ sống trên 5 năm có thể đạt 100%.
 • Ung thư tuyến giáp nhú nếu đã lan rộng dần từ tuyến giáp đến các cơ quan xung quanh thì việc chữa trị sẽ trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là rất cao, đạt đến gần 99%.

Ung thư tuyến giáp thể nang sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp thể nang, thường di căn xa theo đường máu tới xương và phổi.

Ung thư tuyến giáp thể nang có tỷ lệ sống sau 5 năm là trên 90%, và sau 10 năm là trên 70%. Nếu bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, thời gian sẽ kéo dài hơn, tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe người bệnh và chế độ ăn uống, và sinh hoạt. 

Phát hiện và điều trị kịp thời ung thư tuyến giáp đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Phát hiện và điều trị kịp thời ung thư tuyến giáp đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Ung thư tuyến giáp thể tủy sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp thể tủy thường di căn theo cả hai con đường hạch bạch huyết đến và máu, đến các cơ quan xa trên cơ thể.

Ung thư tuyến giáp dạng tủy, có tỷ lệ sống sau 5 năm là 90% và và 10 năm là trên 86%.

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa được coi là ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối. Dạng bệnh này có khối u ác tính, xâm lấn tại chỗ nhanh.

Nếu bệnh nhân đã được chẩn đoán ung thư tuyến giáp không biệt hoá có nghĩa là đã mắc ung thư giai đoạn IV.  Vậy giai đoạn cuối của bệnh nhân mắc bướu cổ ác tính sống được bao lâu? Tỷ lệ sống trên 5 năm của ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối là khoảng 28-51%.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp

Loại khối u

Loại khối u là yếu tố chẩn đoán lớn nhất của ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp dạng thể nhú có kết quả khả quan nhất và đáp ứng thuận lợi với hoá trị. Sau nữa là ung thư tuyến giáp thể tủy và ung thư tuyến giáp thể nang cũng có chẩn đoán tốt, tuy nhiên ít bất lợi hơn so với ung thư tuyến giáp thể nhú. Cuối cùng, ung thư tuyến giáp thể không biệt hoá có chẩn đoán rất kém.

Loại khối u là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ sống của bệnh nhân bướu cổ ác tính

Loại khối u là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ sống của bệnh nhân bướu cổ ác tính

Tuổi tác của người bệnh

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng trong chẩn đoán ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang. Những người dưới 55 tuổi có kết quả khả quan hơn.

Giai đoạn chẩn đoán bướu cổ ác tính

Bệnh được phát hiện ở những giai đoạn càng sớm thì chẩn đoán, điều trị càng có thời gian sống lâu hơn. Các khối u lớn hơn 4cm hoặc đã phát triển di căn đến các cơ quan và mô khác có hiệu quả điều trị kém hơn. Ung thư tuyến giáp đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể (được gọi là di căn xa) cũng có hiệu quả kém hơn.

Yếu tố di truyền

Những người mắc ung thư tuyến giáp tuỷ liên quan với yếu tố di truyền MEN2B có xu hướng điều trị khó khăn hơn. Bệnh nhân thường được phát hiện mắc ung thư tuyến giáp tuỷ giai đoạn muộn.

Tình trạng di căn

Ung thư tuyến giáp di căn xương hoặc cột sống sẽ gây suy giảm nghiêm trọng tuổi thọ ở bệnh nhân. Xương là nơi di căn phổ biến thứ hai của ung thư tuyến giáp, chiếm đến 3% trong tổng số những bệnh nhân này. 

Đặc biệt, di căn xương là yếu tố gây ra tàn tật và tử vong cao. Tình trạng chèn ép tuỷ sống được ghi nhận trên bệnh nhân ung thư tuyến giáp nhiều hơn bất kỳ dạng ung thư di căn xương khác.

3. Các phương pháp chẩn đoán và điều trị bướu cổ ác tính (ung thư tuyến giáp)

Xét nghiệm tế bào học

Chọc hút kim nhỏ (FNAB) xét nghiệm tế bào học là phương pháp chẩn đoán tốt nhất đối với việc chẩn đoán nhân tuyến giáp và thường được ưu tiên sử dụng. Có đến 50% số trường hợp xét nghiệm tế bào học lặp lại có kết quả chẩn đoán xác định. Những bệnh nhân có kết quả không xác định hoặc không thể chẩn đoán thông qua chọc hút tế bào được lặp lại có thể được phẫu thuật cắt thuỳ hoặc thực hiện xét nghiệm chẩn đoán mô bệnh học. Các trường hợp không chẩn đoán cũng có thể được theo dõi về mặt lâm sàng vì xạ hình rất có ích để xác định mức độ nghiêm trọng của ung thư tuyến giáp.

Chẩn đoán ung thư tuyến giáp sớm giúp tăng tỷ lệ sống của bệnh nhân

Chẩn đoán ung thư tuyến giáp sớm giúp tăng tỷ lệ sống của bệnh nhân

Xét nghiệm máu

Các xét nghiệm máu dưới đây có thể được thực hiện nhằm sàng lọc bệnh nhân nghi ngờ ung thư tuyến giáp:

 • Nồng độ hormone tuyến giáp trong huyết thanh: Đánh giá rối loạn chức năng tuyến giáp, các triệu chứng tuyến giáp đơn lẻ như suy giáp, cường giáp, bướu cổ.
 • Nồng độ calcitonin huyết thanh: Nồng độ tăng cao gợi ý liên quan với ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy.
 • Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) phát hiện bất thường dòng mầm trong gen sinh ung thư RET chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy xương.

Chẩn đoán hình ảnh

 • Siêu âm vùng cổ: Phương pháp tốt nhất nhằm đánh giá mức độ xâm lấn của nhân/khối u tuyến giáp giúp bác sĩ có hướng điều trị.
 • Xạ quang tuyến giáp: Để đánh giá tình trạng của tuyến giáp, nhân/khối u tuyến giáp.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) vùng cổ: Nhằm đánh giá mức độ xâm lấn mô lân cận của các tế bào tuyến giáp ác tính, mức độ di căn đến các hạch bạch huyết vùng cổ.

Các phương pháp điều trị bướu cổ ác tính

Hiện nay đã có một số phương pháp được đưa vào điều trị bướu cổ ác tính hiệu quả như:

 • Phẫu thuật
 • Điều trị phóng xạ I-ốt 131
 • Điều trị hormon tuyến giáp
 • Quản lý sau phẫu thuật

Điều trị ung thư tuyến giáp bằng phóng xạ I-ốt 131

Điều trị ung thư tuyến giáp bằng phóng xạ I-ốt 131

4. Khám và điều trị bướu cổ ác tính ở đâu?

Dưới đây là một số địa chỉ thăm khám và điều trị ung bướu uy tín tại Hà Nội:

Bệnh viện Thu Cúc

 • Địa chỉ: Tại số 286, Đ.Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 07h00 - 17h00 (tất cả các ngày trong tuần)
 • Giá khám: 300.000 - 500.000 VNĐ/lượt khám
 • Tổng đài đặt lịch thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc:1900 3367

1900 3367

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những bệnh viện đa khoa lớn và uy tín tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và thái độ phục vụ người bệnh tận tình. Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa, trong đó có khoa Nội tiết, chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý tuyến giáp, bao gồm cả bướu cổ ác tính.

Bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn đầu tư vào hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc thăm khám và điều trị các bệnh lý tuyến giáp. Một số thiết bị hiện đại tại khoa Nội tiết của bệnh viện Thu Cúc có thể kể đến như:

 • Thiết bị siêu âm tuyến giáp, ổ bụng
 • Máy siêu âm Doppler ở mạch máu tuyến giáp
 • Máy thử độ dung nạp I-131

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản cả trong và ngoài nước:

 • BS. Nguyễn Thị Thu Hà, hiện đang là Trưởng khoa Nội tiết. Với kiến thức chuyên môn, sự thân thiện và tận tình của bác sĩ đã giúp bệnh nhân xóa bỏ được nỗi sợ hãi khi điều trị bệnh tại bệnh viện.
 • BS. CKI Lê Văn Bảo, Trưởng khoa Ung bướu tại Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn mà còn luôn được đông đảo người bệnh yêu mến bởi sự tận tâm cùng tinh thần cống hiến hết lòng vì người bệnh.

Đặt lịch khám bướu cổ ác tính với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Thu Cúc


Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

 • Địa chỉ: Tại số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 07h00 đến 17h00 (từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần).
 • Giá khám từ: 200.000 - 470.000 VNĐ/ lần khám
 • Tổng đài đặt lịch thăm khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt: 1900 3367

1900 3367

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là một trong những bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam. Bệnh viện được thành lập năm 2007 với mục đích cung cấp dịch vụ thăm khám, điều trị ung bướu chất lượng cao, với giá thành hợp lý. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đảm bảo mang lại kết quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Bệnh viện ung bướu hưng việt có Đội ngũ nhân viên y tế là những chuyên gia, Y Bác Sĩ, Kỹ Thuật Viên. . có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy, luôn tận tâm với nghề, giàu kinh nghiệm và tận tâm với bệnh nhân.

 • TS. BS Vũ Hải, Chuyên khoa Ung Bướu và cũng là thành viên hội Ung thư Việt Nam. Bác sĩ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý về ung bướu đã chữa trị nhiều trường hợp bệnh nhân thành công.
 • PGS. BS Lê Chính Đại, Chuyên khoa Ung Bướu và là thành viên hội Ung thư Việt Nam. Bác sĩ tốt nghiệp Bác sĩ Nội trú với chuyên khoa Ung bướu tại Đại học Y Hà Nội (1986), học vị Tiến sĩ theo chuyên ngành Ung bướu (2005).

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt được đầu tư xây dựng hệ thống phòng khám nội trú, ngoại trú vô cùng hiện đại, khang trang. Bệnh viện bao gồm: 04 phòng khám chữa bệnh trong ngày, 80 phòng điều trị ngoại trú với mỗi phòng được bố trí hợp lý theo mô hình phòng nghỉ khép kín, diện tích tối thiểu đạt 25 m2. Bệnh viện có các thiết bị y khoa hiện đại nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Châu Âu giúp việc chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng.

Đặt lịch khám bướu cổ ác tính với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt


Bệnh viện Quốc tế Dolife

 • Địa chỉ: Tại số 108 đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Từ 07h00 cho đến 16h30 (từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần).
 • Giá khám: 300.000 - 700.000 VNĐ/ lần khám
 • Tổng đài đặt lịch thăm khám tại bệnh viện Quốc tế Dolife: 1900 3367

1900 3367

Bệnh viện Quốc tế Dolife là bệnh viện đa khoa tư nhân được thành lập năm 2019 trực thuộc của công ty Cổ phần Y Dược Trung Tín. Bệnh viện hiện đang tọa lạc tại 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, với tổng diện tích lên tới hơn 10.000 m2. Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế JCI của Hoa Kỳ, đảm bảo chất lượng.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại bệnh viện Quốc tế Dolife

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại bệnh viện Quốc tế Dolife

Ngoài ra, bệnh viện cũng mang tới cho người bệnh các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến với việc áp dụng công nghệ cao vào quá trình chẩn đoán, điều trị. Bệnh viện đã cung cấp các dịch vụ điều trị bệnh lý ung bướu ác tính đa dạng, bao gồm:

 • Khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý ung bướu
 • Gói tầm soát ung bướu
 • Chẩn đoán bằng hình ảnh
 • Dịch vụ thử nghiệm sinh học phân tử

Khoa Ung bướu tại Bệnh viện Quốc tế Dolife đã và đang thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật ung thư phức tạp, mang tới cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân. Nhờ thế, bệnh viện cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân về trình độ chuyên môn cao, sự tận tâm với nghề của tập thể các y bác sĩ.

Đặt lịch khám bướu cổ ác tính với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Quốc tế Dolife


Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ: Tại số 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Từ 07h00 cho đến 16h00 (từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).
 • Giá khám: 300.000 - 500.000 VNĐ/ lần khám
 • Tổng đài đặt lịch thăm khám tại bệnh viện Việt Đức: 1900 3367

1900 3367

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là một trong 6 bệnh viện tuyến trung ương hạng đặc biệt của cả nước và là một trong những bệnh viện phẫu thuật lâu đời nhất tại Việt Nam. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi, với những giáo sư đầu ngành, vững tay nghề, giàu y đức, đặc biệt có thế mạnh trong thăm khám, điều trị, phẫu thuật các bệnh lý về cơ xương khớp, thần kinh, nội tiết, tim mạch, sản phụ khoa, tiết niệu,... Bệnh viện có nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao với công nghệ tiên tiến.

Mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp tại bệnh viện Việt Đức

Mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp tại bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiếp nhận hàng nghìn người bệnh đến khám chữa mỗi ngày. Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, khu khám chữa bệnh theo yêu cầu C4 được ra đời và xây dựng trên mô hình khám chữa bệnh chuyên nghiệp. Mô hình khám bệnh nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của người bệnh với chất lượng khám bệnh cao, hiệu quả,…

Đặt lịch khám bướu cổ ác tính với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Việt Đức


Bệnh viện K Tân Triều

 • Địa chỉ: Tại số 30 Đ. Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Từ 07h30 cho đến 17h00 (từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).
 • Giá khám: 300.000 - 700.000 VNĐ/ lần khám

Bệnh viện K Tân Triều ra đời nhằm giảm bớt tình trạng quả quá tải, đông đúc bệnh nhân tại cơ sở K1 Phan Chu Trinh (cơ sở Quán Sứ cũ). Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận thăm khám, chữa trị cho khoảng 1000 bệnh nhân. 

Bệnh viện K Tân Triều có chức năng chủ yếu là cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng chuyên khoa ung bướu cùng một số bệnh lý khác. Hiện tại, Bệnh viện K Tân Triều là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về dự phòng và điều trị ung thư.

Đưa Robot vào phẫu thuật và xạ trị tại bệnh viện K Tân Triều

Đưa Robot vào phẫu thuật và xạ trị tại bệnh viện K Tân Triều

Một số kĩ thuật chữa trị ung thư hiện đại đang được áp dụng tại Bệnh viện:

 • Sử dụng Robot vào phẫu thuật và xạ trị.
 • Nút động mạch gan, thông tĩnh mạch phổi để tăng thể tích gan, tiêu khối u bằng sóng siêu âm, vi sóng.

Các dịch vụ khám và chất lượng điều trị tại bệnh viện đều được bệnh nhân đánh giá rất tốt. Bệnh viện K Tân Triều hoàn toàn là một cơ sở y tế tốt và uy tín. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn khám và điều trị và chăm sóc sức khỏe tại đây.

Qua bài viết trên, IVIE - Bác sĩ ơi đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc các nguyên nhân và biện pháp điều trị bệnh bướu cổ ác tính. Qua đó nắm được biết được người mắc bệnh bướu cổ ác tính sống được bao lâu, nắm được thời gian điều trị tốt nhất. Để đặt lịch khám, điều trị bướu cổ ác tính tại các  bệnh viện, phòng khám tuyến giáp, bướu cổ có uy tín, bạn có thể liên với hệ App đặt lịch khám bệnh: 1900.3367 để được hỗ trợ tốt nhất.

1900 3367

Chuyên mục:
IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 25/11/2023 - Cập nhật 01/12/2023
5/5 - (22 đánh giá)

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Giá siêu âm tuyến giáp tại 6 Bệnh viện ở Hà Nội

Giá siêu âm tuyến giáp tại 6 Bệnh viện ở Hà Nội

Siêu âm tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và đánh giá sức khỏe của tuyến giáp. Nếu đang tìm địa chỉ siêu âm tuyến giáp uy tín tại Hà Nội...

09/01/2024

92 Lượt xem

8 Phút đọc

Siêu âm cổ: Quy trình, ở đâu và giá bao nhiêu?

Siêu âm cổ: Quy trình, ở đâu và giá bao nhiêu?

Siêu âm cổ hay siêu âm tuyến giáp là một kỹ thuật sử dụng sóng âm tần số cao để có thể thấy được hình ảnh tuyến giáp ở cổ. Loại siêu âm này sẽ giúp phát hiện...

27/12/2023

160 Lượt xem

12 Phút đọc

Thực hư siêu âm tuyến giáp có chính xác? Nên làm ở đâu cho...

Thực hư siêu âm tuyến giáp có chính xác? Nên làm ở đâu cho...

Siêu âm tuyến giáp là thủ thuật không xâm lấn và an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng, giúp phát hiện các bất thường tuyến giáp và giai đoạn đầu ung thư....

27/12/2023

96 Lượt xem

11 Phút đọc

Bướu cổ có lây không? 2 Cách phòng ngừa hiệu quả

Bướu cổ có lây không? 2 Cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh bướu cổ có lây không là thông tin được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bướu cổ là căn bệnh thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là nữ giới. Tuy không quá...

10/12/2023

121 Lượt xem

9 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG