Nội dung chính
 • 1. Thời điểm tốt nhất đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?
 • 2. Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?
 • 3. Khám sức khỏe tiền hôn nhân có được hưởng bảo hiểm y tế không?
 • 4. Những giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cần phải có?
 • 5. Khám tiền hôn nhân ở đâu tốt tại Hà Nội?
Nội dung chính
 • 1. Thời điểm tốt nhất đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?
 • 2. Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?
 • 3. Khám sức khỏe tiền hôn nhân có được hưởng bảo hiểm y tế không?
 • 4. Những giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cần phải có?
 • 5. Khám tiền hôn nhân ở đâu tốt tại Hà Nội?
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe tiền hôn nhân

Tham vấn y khoa:
BS.Dương Thị Hạnh
Chuyên khoa Phụ sản,Chuyên khoa Phụ khoa,Chuyên khoa Ngoại sản,Chuyên Khoa Đa Khoa
Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các cặp vợ chồng bắt đầu cuộc sống hôn nhân một cách tích cực và lành mạnh, giúp cho họ hiểu rõ về sức khỏe của nhau, tạo sự tin tưởng trong đời sống hôn nhân. Vậy khi đi khám cần lưu ý những gì?
Nội dung chính
 • 1. Thời điểm tốt nhất đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?
 • 2. Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?
 • 3. Khám sức khỏe tiền hôn nhân có được hưởng bảo hiểm y tế không?
 • 4. Những giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cần phải có?
 • 5. Khám tiền hôn nhân ở đâu tốt tại Hà Nội?

1. Thời điểm tốt nhất đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân theo khuyến cáo, các cặp đôi trước khi kết hôn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu 3-6 tháng để có sức khỏe tốt, có nhiều thời gian chuẩn bị chào đón một thiên thần kháu khỉnh, khỏe mạnh. 

Mục đích của khám sức khỏe tiền hôn nhân là để xác định rõ hơn nhưng nguy cơ có thể xảy ra và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản trong tương lai. Phát hiện những nguy cơ này ngay từ đầu là yếu tố quan trọng để bác sĩ đưa ra biện pháp phòng tránh, điều trị hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, thông qua khám sức khỏe tiền hôn nhân còn là bí quyết giúp các cặp vợ chồng thêm thấu hiểu, tin tưởng và chia sẻ, để cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình thêm gắn kết, vững bền.

Thời điểm tốt nhất đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Thời điểm tốt nhất đi khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Thời điểm tốt nhất đi khám sức khỏe tiền hôn nhân:

 • Đối với phụ nữ nên đi khám sau sạch kinh 2 ngày. Lúc đó khám phụ khoa, kiểm tra viêm nhiễm âm đạo, khám vú được được chính xác nhất. 
 • Đối với nam giới nên kiêng xuất tinh 2-3 ngày trước khi đi khám. Vì khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân chắc chắn sẽ xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá sức khỏe sinh sản nam giới, mà làm xét nghiệm tinh dịch thời điểm đó phản ánh chính xác nhất số lượng, chất lượng tinh trùng.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân thường có khá nhiều xét nghiệm nên cần thời gian, do đó các cặp vợ chồng nên đi khám vào buổi sáng và nhịn ăn sáng vì trong số các xét nghiệm cần thiết có xét nghiệm đường huyết.

1900 638 367 - Tổng đài đặt lịch khám tiền hôn nhân tại bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện tư và phòng khám uy tín hoặc Tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi để khám bệnh trực tuyến với bác sĩ qua video call

2. Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân tuỳ thuộc vào cơ sở trang thiết bị y tế, trình độ chuyên môn của các bác sĩ và chất lượng dịch vụ của bệnh viện sẽ có mức giá khám khác nhau. Trong đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ bao gồm nhiều gói khám, xét nghiệm khác nhau, đối với gói khám dịch vụ cơ bản thì mức giá tham khảo khoảng từ 2 – 2,5 triệu đồng (mức giá có thay đổi tùy thời điểm). Nhưng nếu cả hai vợ chồng muốn kiểm tra chuyên sâu hoặc trường hợp trong quá trình khám bác sĩ phát hiện ra bất thường cần tiến hành kiểm tra thêm thì sẽ có chi phí phát sinh.

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân ở nữ giới thường cao hơn nam giới do cần khám cụ thể hơn về khả năng sinh sản và mang thai sau này. Vì thế, để biết được chính xác mức giá, khi tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất.

3. Khám sức khỏe tiền hôn nhân có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám dịch vụ, không trong danh mục bảo hiểm chi trả nên không được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên trường hợp không may khi đi khám phát hiện ra bất thường cần điều trị thì có thể được hưởng bảo hiểm y tế.

4. Những giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cần phải có?

Những giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, nhiều người dân Việt Nam có thói quen khi đi khám chỉ đi người không mà quên đem theo nhiều giấy tờ cần thiết, ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thăm khám. Dưới đây là những giấy tờ cần mang theo khi đi khám bất kì một kiểm tra nào không chỉ riêng khám sức khỏe tiền hôn nhân:

Những giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

Những giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

- Chứng minh thư nhân dân (CMTND) hoặc căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu.

- Bảo hiểm y tế (nếu có)

- Trường hợp bạn có bệnh từ trước, vui lòng mang theo bất kỳ kết quả xét nghiệm, sổ khám bệnh, chẩn đoán bệnh, đơn thuốc nào bạn có để bác sĩ xem xét.

- Tiền - Điều này không thể không mang khi đi khám. Tuy nhiên bạn nên hạn chế mang tiền mặt tránh trường hợp trộm cắp tại nơi đông người. Hiện nay hầu hết các bệnh viện đều cho phép thanh toán bằng thẻ ATM.

- Nếu được hai vợ chồng nên thảo luận với nhau trước khi đi khám, nên tìm hiểu một vài thông tin chung trên mạng và trao đổi với nhau những ý chưa hiểu rõ. Nếu không tìm được câu trả lời, hãy note lại và thẳng thắn hỏi bác sĩ để có thể nhận được lời khuyên, tư vấn tốt nhất, giúp cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc vững bền.

5. Khám tiền hôn nhân ở đâu tốt tại Hà Nội?

a. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là bệnh viện tư nhân có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, thế mạnh đặc biệt về sản phụ khoa, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh và các gói thai sản, bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Phụ sản trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội,...Bệnh viện có đầy đủ thiết bị máy móc phục vụ toàn diện cho nhu cầu khám chữa bệnh, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, sạch sẽ được nhiều người bệnh đánh giá cao.

- Địa chỉ khám: 52 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

-Thời gian làm việc: 07h30 - 16h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

- Tổng đài tư vấn và đặt lịch khám: 1900 638 367

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn Hà Nội

Khám tiền hôn nhân tại BV ĐK Bảo Sơn sẽ được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm & chuyên môn sẽ tư vấn, khám và đưa ra hướng điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác.

Gói khám tiền hôn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn bạn có thể tham khảo:

STT Dịch vụ Chi tiết Giá dịch vụ
1 Khám tiền hôn nhân cơ bản (Nam) Khám nội, khám nam khoa, điện tim thường, siêu âm ổ bụng 2D, Xquang, Xét nghiệm thường quy đánh giá chức năng gan, thận, XN HIV, XN bệnh lây truyền qua đường tình dục, XN Tinh dịch đồ 2,318,000đ
2 Khám tiền hôn nhân cơ bản (Nữ) Khám nội, khám phụ khoa và vú, điện tim thường, siêu âm ổ bụng 2D, Xquang, Soi tươi dịch âm đạo, Xét nghiệm thường quy đánh giá chức năng gan, thận, XN HIV, XN bệnh lây truyền qua đường tình dục, 2,378,000đ
3 Khám tiền hôn nhân nâng cao (Nam) Tất cả dịch vụ trong gói cơ bản, điện di huyết sắc tố, Đánh giá thành phần và tỷ lệ hemoglobin (Hb) trong máu, Sàng lọc bệnh Thalassemia và các bệnh bất thường Hb khác. 3,068,000đ
4 Khám tiền hôn nhân nâng cao (Nữ) Tất cả dịch vụ trong gói cơ bản, điện di huyết sắc tố, Chẩn đoán sớm và theo dõi ung thư buồng trứng, ung thư vú, XN đánh giá tình trạng thiếu máu, thiếu canxi 4,414,000đ

Bạn nên đặt lịch trước ít nhất 1 ngày để được ưu tiên tiếp đón đúng hẹn, giảm thời gian xếp hàng, chờ đợi, khi đăng ký dịch vụ sẽ nhận được tin nhắn đặt lịch thành công qua số điện thoại để xác nhận lịch khám.

1900 638 367

b. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát được Bộ Y Tế thẩm định cấp phép năm 2007, với diện tích lớn, 10 tầng nhà, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp cùng đội ngũ y bác sĩ có học hàm học vị cao, đến từ các bệnh viện lớn. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hàng chục nghìn người bệnh cả trong và ngoài nước. Thế mạnh của bệnh viện là khám chữa các bệnh lý cơ xương khớp và thần kinh, nội tiết, bên cạnh đó, Hồng Phát đáp ứng mọi yêu cầu về khám sức khỏe và cũng đã tổ chức khám sức khoẻ cho rất nhiều cá nhân, cơ quan, công ty, tổ chức…

- Địa điểm: 219 Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

- Thời gian làm việc: 7h30 - 17h00 từ thứ 2 đến chủ nhật

- Tổng đài đặt khám: 1900 3367

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Hồng Phát là lựa chọn tốt với chi phí hợp lý, thủ tục khám chữa bệnh thuận tiện và nhanh chóng, đội ngũ lễ tân chu đáo, tận tình. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

STT Dịch vụ Chi tiết Giá dịch vụ
1 Khám sức khỏe tiền hôn nhân (Nam) Khám nội tổng quát, khám nam khoa, khám mắt, khám răng hàm mặt, nội soi TMH, Xét nghiệm tinh dịch đồ, BMI, Siêu âm ổ bụng, X quang phổi,Xét nghiệm công thức máu, nhóm máu, đường máu, mỡ máu, Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh gout, kiểm tra chức năng gan, viêm gan, thận, HIV, giang mai, tiết niệu.  3,325,000đ
2 Khám sức khỏe tiền hôn nhân (Nữ) Khám nội tổng quát, khám phụ khoa, khám mắt, khám răng hàm mặt, nội soi TMH, Xét nghiệm tinh dịch đồ, BMI, Siêu âm ổ bụng, X quang phổi,Xét nghiệm công thức máu, nhóm máu, đường máu, mỡ máu, Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh gout, kiểm tra chức năng gan, viêm gan, thận, HIV, giang mai, tiết niệu.  3,040,000đ

Bệnh viện thường đông vào các buổi sáng đầu tuần và cuối tuần, bạn có thể sắp xếp thời gian khám bệnh hợp lý, hoặc đặt hẹn trước khi tới khám qua hotline để được tiếp đón đúng hẹn, giảm thời gian xếp hàng, chờ đợi.

Hy vọng, bài viết trên IVIE - Bác sĩ ơi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về khám tiền hôn nhân, bạn hãy chuẩn bị kĩ mọi thứ cho một cuộc thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, điều này góp phần rất lớn cho hạnh phúc sau này. Suy cho cùng, trung thực là một trong những nền tảng thiết yếu của hôn nhân.

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 05/01/2022 - Cập nhật 18/05/2022
5/5

ĐẶT KHÁM DỄ DÀNG VỚI IVIE - Bác sĩ ơi

Khám tiền hôn nhân Cơ bản cho Nữ tại BV ĐK Bảo Sơn

Khám tiền hôn nhân Cơ bản cho Nữ tại BV ĐK Bảo Sơn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN
Lượt đặt khám
25
Đánh giá
5
Phí khám: 2,378,000 đ
Khám tiền hôn nhân Cơ bản cho Nam tại BV ĐK Bảo Sơn

Khám tiền hôn nhân Cơ bản cho Nam tại BV ĐK Bảo Sơn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN
Lượt đặt khám
25
Đánh giá
5
Phí khám: 2,318,000 đ
Khám tiền hôn nhân Nâng cao cho Nữ tại BV ĐK Bảo Sơn

Khám tiền hôn nhân Nâng cao cho Nữ tại BV ĐK Bảo Sơn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN
Lượt đặt khám
25
Đánh giá
5
Phí khám: 4,414,000 đ
Khám tiền hôn nhân Nâng cao cho Nam tại BV ĐK Bảo Sơn

Khám tiền hôn nhân Nâng cao cho Nam tại BV ĐK Bảo Sơn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN
Lượt đặt khám
25
Đánh giá
5
Phí khám: 3,068,000 đ
Khám Sức khoẻ tiền hôn nhân cho Nam - BVĐK Hồng Phát

Khám Sức khoẻ tiền hôn nhân cho Nam - BVĐK Hồng Phát

Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Phát
Lượt đặt khám
6
Đánh giá
5
Phí khám: 4,530,000 đ
Khám Sức khoẻ tiền hôn nhân cho Nữ - BVĐK Hồng Phát

Khám Sức khoẻ tiền hôn nhân cho Nữ - BVĐK Hồng Phát

Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Phát
Lượt đặt khám
6
Đánh giá
5
Phí khám: 4,180,000 đ
Gói xét nghiệm tổng quát cơ bản cho Nam - TTXN LABHOUSE

Gói xét nghiệm tổng quát cơ bản cho Nam - TTXN LABHOUSE

Trung Tâm Xét Nghiệm Y Khoa LABHOUSE Hà Nội
Lượt đặt khám
12
Đánh giá
5
Phí khám: 662,000 đ
Gói xét nghiệm tổng quát cơ bản cho Nữ - TTXN LABHOUSE

Gói xét nghiệm tổng quát cơ bản cho Nữ - TTXN LABHOUSE

Trung Tâm Xét Nghiệm Y Khoa LABHOUSE Hà Nội
Lượt đặt khám
12
Đánh giá
5
Phí khám: 662,000 đ

CHUYÊN MỤC CẨM NANG