Nội dung chính
 • 1. Thủy tinh thể đóng vai trò gì?
 • 2. Khi nào cần thay thủy tinh thể?
 • 3. Thay thủy tinh thể ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn?
 • 4. Các bước trong quy trình thay thủy tinh thể
 • 5. Với IVIE - Bác sĩ ơi khám chữa bệnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế
Nội dung chính
 • 1. Thủy tinh thể đóng vai trò gì?
 • 2. Khi nào cần thay thủy tinh thể?
 • 3. Thay thủy tinh thể ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn?
 • 4. Các bước trong quy trình thay thủy tinh thể
 • 5. Với IVIE - Bác sĩ ơi khám chữa bệnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể ở đâu chất lượng, an toàn?

Thay thủy tinh thể có lẽ là cụm từ còn xa lạ với nhiều người. Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể nhằm lấy lại ánh sáng cho bệnh nhân giảm thị lực trầm trọng. Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích, phương pháp điều trị này mang nhiều hậu quả rủi ro. Vậy phẫu thuật thay thủy tinh thể ở đâu chất lượng, an toàn?
Nội dung chính
 • 1. Thủy tinh thể đóng vai trò gì?
 • 2. Khi nào cần thay thủy tinh thể?
 • 3. Thay thủy tinh thể ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn?
 • 4. Các bước trong quy trình thay thủy tinh thể
 • 5. Với IVIE - Bác sĩ ơi khám chữa bệnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế

1. Thủy tinh thể đóng vai trò gì?

Thể thủy tinh bình thường có hai mặt lồi với chỉ số khúc xạ 1,36 - 1,4 và công suất khoảng +19, +20 dioptrie, chiếm 1/3 lực khúc xạ trong tổng công suất khúc xạ hội tụ của mắt. Thể thủy tinh phát triển suốt cuộc đời.

Thủy tinh thể - thấu kính trong suốt nằm sau giác mạc. Chúng có chức năng tiếp truyền ánh sáng để hội tụ lên võng mạc, từ đó cho ra hình ảnh ta nhìn thấy. Thủy tinh thể phải trong suốt võng mạc mới nhận được hình ảnh rõ nét, khi đó ta mới nhìn rõ mọi vật. Sự điều tiết của thể thủy tinh - phồng lên hay xẹp xuống - giúp ta nhìn rõ vật ở xa cũng như tiến lại gần. Vật càng xa mắt, thể thủy tinh càng phồng lên để nhìn rõ.

2. Khi nào cần thay thủy tinh thể?

Việc giữ gìn thủy tinh thể tự nhiên có vai trò hết sức quan trọng mà phiên bản nhân tạo không thể thay thế, bởi nó có khả năng điều tiết giúp mắt nhìn được mọi vật dù ở gần hay xa. Vì thế, người bệnh chỉ nên phẫu thuật thay thủy tinh thể khi thị lực suy giảm nghiêm trọng.

Khi nào cần thay thủy tinh thể

Nếu bạn có những triệu chứng như thị lực giảm nhiều, nhìn thấy chấm đen, lóa mắt, rất có khả năng bạn đang trong giai đoạn đầu của đục thủy tinh thể. Nếu lơ là và mất cảnh giác, bệnh sẽ càng ngày càng trở nặng và bệnh nhân nhìn mờ hơn. Về bản chất, dưới sự tác động của nhiều  yếu tố đã làm cho các protein tụ lại thành đám, làm cản trở đường truyền ánh sáng lên võng mạc. Điều này cũng giống như một tấm kính bám đầy bụi và phủ sương mù.

Khi thị lực giảm đến 3/10 thường bệnh nhân sẽ được chỉ định thay thủy tinh thể, nếu không sẽ có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. 

Tổng đài đặt lịch khám bệnh tuyến trung ương 1900638367 hoặc đặt khám chủ động qua ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi!

3. Thay thủy tinh thể ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn?

Đôi mắt là bộ phận quan trọng cần được nâng niu, vì thế việc thay thủy tinh thể cũng cần có một sự lựa chọn đáng tin cậy. IVIE - Bác sĩ ơi xin đề cử một số địa chỉ uy tín chuyên về mắt có mổ thủy tinh thể trên địa bàn Hà nội. 

a. Bệnh viện Mắt Hà Nội

Bệnh viện cư ngụ tại 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Đây là bệnh viện đầu tiên tại Hà Nội được thành lập dựa trên mô hình liên doanh, liên kết giữa bệnh viện công và nhà đầu tư theo chủ trương xã hội hóa ngành y tế Chính phủ.

Với các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu phối hợp cùng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên tay nghề cao chắc chắn thay thủy tinh thể không phải là “viên đá” quá lớn. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ chuyên khoa sâu trong phạm vi nội khoa và ngoại khoa nhằm đảm bảo nhu cầu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc tối ưu cho người bệnh.

b. Bệnh viện mắt quốc tế Việt Nga

Được thành lập trong Chương Trình Hợp Tác Nhãn Khoa Việt Nam – Liên bang Nga đã được Bộ Y Tế hai nước ký kết ngày 12 tháng 4 năm 2007, bệnh viện mắt quốc tế Việt Nga tự hào là địa chỉ điều trị và chăm sóc các vấn đề về mắt an toàn hiệu quả. Trong đó, dịch vụ điều trị đục thủy tinh thể được thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật Phaco hiện đại.

Các trang thiết bị, công nghệ áp dụng tại bệnh viện là những trang thiết bị hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Một số thiết bị “vàng” như hệ thống Mel 90 thế hệ 6 của hãng Carl Zeiss (Đức); Moria (Pháp) và Abbott IFS của Mỹ… giúp điều trị triệt để cho những bệnh nhân có giác mạc rất mỏng và độ cận thị cao đã bị từ chối bởi các cơ sở y tế khác. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại:  024.3755 8688 - 024.3756 6617, hoặc trực tiếp đến Địa chỉ: Nhà C2, Làng Quốc Tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn.

c. Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản

Bệnh viện có hai cơ sở với địa chỉ:

- Cơ sở 1: 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội.

- Cơ sở 2: Khoa mắt quốc tế Nhật Bản, tầng 6, Tòa nhà Bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông, Lô 150 khu giãn dân, P. Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Bên cạnh đội ngũ chuyên nghiệp, hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn Nhật Bản chính là mấu chốt tạo nên sự hài lòng cho người bệnh. 

d. Bệnh viện mắt Hà Đông

Bệnh viện mắt Hà Đông

Hiện nay số người mắc các bệnh về mắt ngày càng gia tăng đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể. Việc phát hiện và điều trị sớm có ý nghĩa quan trọng với kết quả hồi phục. Bệnh viện mắt Hà Đông là một địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân trong khám và điều trị đục thủy tinh thể, với phương pháp điều trị phẫu thuật Phaco hiện đại luôn mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Với thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình, cởi mở và chu đáo, đây được xem là biểu tượng của sự tiến bộ năng động trong lĩnh vực nhãn khoa. Bệnh viện luôn tập trung vào sự an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

Nằm tại địa chỉ 2D Nguyễn Viết Xuân, P. Quang Trung, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, bạn có thể gửi gắm sự tin tưởng tại nơi đây.

4. Các bước trong quy trình thay thủy tinh thể

Mặc dù mỗi bệnh viện đều có một quy trình làm việc riêng biệt. Tuy nhiên, tất cả đều phải dựa trên tiêu chuẩn có sẵn. Dưới đây là quy trình phẫu thuật thay thủy tinh thể:

- Khám mắt, chỉ định phương pháp phẫu thuật.

- Siêu âm mắt, đo tính công suất thủy tinh thể nhân tạo.

- Làm các xét nghiệm chức năng khác nếu có chỉ định của bác sĩ.

- Tư vấn trước mổ, làm hồ sơ phẫu thuật.

- Làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

- Khám toàn thân trước mổ: đo huyết áp, khám nội khoa. Chỉ định điều trị nếu - có bệnh lý nội khoa như: tăng huyết áp, đái tháo đường,...

- Tra thuốc kháng sinh, thuốc giãn đồng tử vào mắt mổ.

- Uống thuốc ổn định nhãn áp.

- Tiến hành phẫu thuật theo phương pháp được bác sĩ chỉ định.

- Nằm nghỉ ngơi và khám lại trước khi ra viện.

- Khám lại sau mổ 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng hoặc bất cứ lúc nào thấy có biểu hiện bất thường như: đau nhức, nhìn mờ,...

5. Với IVIE - Bác sĩ ơi khám chữa bệnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Để tạo sự thoải mái cho người bệnh, nhất là giữa lúc covid-19 đang hoành hành, IVIE - Bác sĩ ơi có lẽ là lựa chọn tối ưu - một ứng dụng thông minh cài đặt trên điện thoại. Những ưu điểm vượt trội chúng tôi mong muốn giới thiệu cho bạn:

- Đặt khám từ xa.

- Đội ngũ chuyên gia và cơ sở y tế hàng đầu.

- Tiếp đón ưu tiên với nhiều quyền lợi đặc biệt.

- Giá khám bằng với giá tại cơ sở y tế.

IVIE - Bác sĩ ơi là hệ thống trung gian kết nối người bệnh với những hệ thống y tế uy tín, chất lượng. 

Những thắc mắc xoay quanh vấn đề thay thủy tinh thể bạn có thể có ngay câu trả lời chỉ sau một cuộc gọi. “Bốc số online” trên ghế sofa hay hẹn đặt lịch khám trong phòng điều hòa, chỉ nghĩ thôi cũng thấy thoải mái. Giữa thời điểm dịch bệnh, việc xếp hàng hàng giờ đồng hồ để chờ lượt khám thật khiến cho người ta bất an.

Thêm một điểm đáng khen ngợi cho IVIE - Bác sĩ ơi, trên hệ thống điện tử chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên cẩm nang sức khỏe. Cẩm nang này được chia thành nhiều chuyên đề khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

Việc thăm khám bằng video call chỉ là bước khởi đầu. Bạn cần đặt lịch hẹn và được đội ngũ bác sĩ hàng đầu của chúng tôi thăm khám. Kết hợp hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho từng cá nhân. 

Hy vọng, thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể, từ đó cùng với bác sĩ có thể lựa chọn quyết định đúng đắn nhất để điều trị bệnh hiệu quả. Chúng tôi luôn tự tin rằng IVIE - Bác sĩ ơi là hệ thống y tế hiện đại uy tín và an toàn đáng được chọn lựa.

Cẩm nang IVIE - Bác sĩ ơi cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

Chuyên mục:
IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 07/07/2021 - Cập nhật 07/07/2021
5/5

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Phẫu thuật thay thủy tinh thể ở đâu chất lượng, an toàn?

Phẫu thuật thay thủy tinh thể ở đâu chất lượng, an toàn?

Thay thủy tinh thể có lẽ là cụm từ còn xa lạ với nhiều người. Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể nhằm lấy...

07/07/2021

301 Lượt xem

7 Phút đọc

Biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể có thể gặp phải

Biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể có thể gặp phải

Đục thủy tinh thể là bệnh lý về mắt làm suy giảm thị lực khá nghiêm trọng. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh này đã lựa chọn phương pháp mổ để lấy lại thị lực bình...

07/07/2021

2399 Lượt xem

4 Phút đọc

Biến chứng tiểu đường gây đục thủy tinh thể

Biến chứng tiểu đường gây đục thủy tinh thể

Hiện nay, số người mắc bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng. Bệnh đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân phổ biến gây suy giảm thị lực ở những đối...

07/07/2021

1403 Lượt xem

7 Phút đọc

Đục thủy tinh thể - Nỗi khổ của người lớn tuổi

Đục thủy tinh thể - Nỗi khổ của người lớn tuổi

Đục thủy tinh thể, hay còn gọi là đục thể thủy tinh, là nguyên nhân gây mù hàng đầu trên thế giới cũng như ở Việt Nam, đặc biệt là người cao tuổi. Việc giảm...

07/07/2021

2176 Lượt xem

6 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG