Nội dung chính
 • 1. Đôi nét về bệnh viện Quân y 354
 • 2. Địa chỉ và thời gian làm việc
 • 3. Quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354
 • 4. Lưu ý khi đi khám tại bệnh viện Quân y 354
Nội dung chính
 • 1. Đôi nét về bệnh viện Quân y 354
 • 2. Địa chỉ và thời gian làm việc
 • 3. Quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354
 • 4. Lưu ý khi đi khám tại bệnh viện Quân y 354
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354

Bệnh viện Quân y 354 là một trong những bệnh viện có bề dày lịch sử hơn 70 năm, là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người dân tin tưởng. Để hiểu rõ hơn về quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354 cũng như những vấn đề cần lưu ý khi đi khám tại đây, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.
Nội dung chính
 • 1. Đôi nét về bệnh viện Quân y 354
 • 2. Địa chỉ và thời gian làm việc
 • 3. Quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354
 • 4. Lưu ý khi đi khám tại bệnh viện Quân y 354

1. Đôi nét về bệnh viện Quân y 354

Bệnh viện Quân y 354 tiền thân là Quân y xá Trần Quốc Toản, được thành lập từ năm 1949. Trải qua hơn 70 năm đi vào hoạt động, bệnh viện không ngừng phát triển mọi mặt cả về chất lượng nguồn nhân lực lẫn cơ sở vật chất, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của rất nhiều người dân.

Về chất lượng nguồn nhân lực: Bệnh viện Quân y 354 hội tụ đầy đủ các y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề với những đức tính quý báu của một thầy thuốc quân đội nhân dân, luôn hết lòng vì người bệnh. Ngoài ra, các bác sĩ tại đây còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong các cuộc thi y khoa và đạt được nhiều thành tựu nhất định.

Về cơ sở vật chất: Ngoài hệ thống các phòng ban, khu khám bệnh sạch sẽ khang trang, bệnh viện còn rất chú trọng trong việc đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm phục vụ quá trình khám chữa bệnh như: Hệ thống máy nội soi dạ dày, đại tràng, máy siêu âm đa chiều, máy Xquang CT Scan, hệ thống máy xét nghiệm tự động,...

Bệnh viện Quân y 354

Bệnh viện Quân y 354

2. Địa chỉ và thời gian làm việc

Địa chỉ bệnh viện Quân y 354 tọa lạc tại số 120 Đốc Ngữ - Ba Đình - Hà Nội. Với vị trí địa lý thuận lợi ngay trung tâm thành phố giúp người bệnh dễ dàng di chuyển mỗi lần tới khám.

Thời gian làm việc: Bệnh viện Quân y 354 có khung thời gian làm việc hành chính cố định từ thứ 2 đến thứ 6.

Buổi sáng: 7h30 - 11h30

Buổi chiều: 1h30 - 17h30

Để tạo điều kiện cho người bệnh có nhu cầu thăm khám nhưng không thu xếp được thời gian, khoa khám bệnh vẫn làm việc vào các ngày thứ 7 hàng tuần.

3. Quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354

a. Lựa chọn khu vực khám bệnh phù hợp

Một trong những công việc đầu tiên mà người bệnh cần thực hiện trước khi tham khảo quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354 chính là lựa chọn khu khám bệnh phù hợp với bản thân.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao và phân loại phục vụ các đối tượng người bệnh được hiệu quả, bên cạnh khu khám bệnh thông thường, bệnh viện Quân y 354 còn thành lập thêm khu khám bệnh theo yêu cầu. Dưới đây là chức năng và nhiệm vụ của từng phân khu giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn khi thăm khám.

Khu khám bệnh: Phân khu này chuyên thực hiện khám cho người bệnh tự túc và người bệnh khám bằng thẻ bảo hiểm y tế.

Khu khám bệnh theo yêu cầu: Tại đây, người bệnh có thể lựa chọn, chỉ định bác sĩ mong muốn sẽ điều trị theo yêu cầu và nguyện vọng của bản thân. Tuy nhiên chi phí khám tại đây sẽ cao hơn nên khi khám người bệnh cần cân nhắc lựa chọn.

Khu vực khám theo yêu cầu bệnh viện Quân y 354

Khu vực khám theo yêu cầu bệnh viện Quân y 354

b. Quy trình khám bệnh 

Sau khi lựa chọn được khu khám bệnh, người bệnh cần tham khảo quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354 dưới đây:

Bước 1: Người bệnh đăng ký khám tại quầy tiếp đón và thanh toán tạm ứng chi phí khám bệnh. Nếu khám bảo hiểm, người bệnh cần lựa chọn cửa đăng ký khám bảo hiểm và xuất trình giấy tờ, thẻ bảo hiểm theo yêu cầu của nhân viên tư vấn.

Khu vực tiếp đón, hỗ trợ người bệnh đăng ký khám

Khu vực tiếp đón, hỗ trợ người bệnh đăng ký khám

Bước 2: Người bệnh di chuyển về phòng khám chuyên khoa của bác sĩ có ghi trên phiếu khám để đợi khám.

Bước 3: Sau khi được thăm khám, nếu có các chỉ định cận lâm sàng, người bệnh cần thanh toán các chi phí tại quầy thu ngân trước khi di chuyển đến khu cận lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 4: Có đủ các kết quả cận lâm sàng, người bệnh quay về phòng khám ban đầu để được bác sĩ kết luận và tư vấn về tình trạng của bản thân.

Bước 5: Người bệnh hoàn tất thủ tục khám và tái khám nếu cần theo chỉ định của bác sĩ. Đối với bệnh nhân có đơn thuốc cần di chuyển đến khu nhà thuốc của bệnh viện để mua theo đơn của bác sĩ.

4. Lưu ý khi đi khám tại bệnh viện Quân y 354

Nắm chắc quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354 nhưng đôi khi người bệnh vẫn mất rất nhiều thời gian xử lý những sự cố không mong muốn do thiếu kinh nghiệm khi đi khám. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ bỏ túi, người bệnh có thể tham khảo.

Khi đi khám cần mang đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như thẻ bảo hiểm, các giấy tờ tùy thân có dán ảnh, sổ hoặc bệnh án cũ,...

Tránh mang nhiều đồ dùng cá nhân gây bất tiện trong quá trình di chuyển.

Cần nhịn ăn trước khi đi khám để không ảnh hưởng đến các xét nghiệm cận lâm sàng.

Lựa chọn trang phục phù hợp, thoải mái, thuận tiện cho quá trình khám bệnh.

Nếu người bệnh có đơn thuốc nên mua tại quầy thuốc của bệnh viện để được đầy đủ thuốc theo đơn của bác sĩ.

Trên đây là tổng hợp quy trình khám tại bệnh viện Quân y 354 cũng như những lưu ý khi đi khám. IVIE - Bác sĩ ơi hy vọng sau bài viết này, người bệnh sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi khám tại đây. Ngoài ra, nếu người bệnh có nhu cầu đặt lịch khám online với các bác sĩ giỏi hoặc khám tại các cơ sở y tế uy tín trên cả nước có thể liên hệ đến hotline của IVIE - Bác sĩ ơi theo số máy để được hỗ trợ nhanh nhất:

1900 638 367

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 15/10/2022 - Cập nhật 15/10/2022
5/5

CHUYÊN MỤC CẨM NANG