Nội dung chính
 • 1. Tìm hiểu xét nghiệm HIV là gì?
 • 2. Đôi nét về Phòng khám Hải Đăng
 • 3. Quy trình xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng
Nội dung chính
 • 1. Tìm hiểu xét nghiệm HIV là gì?
 • 2. Đôi nét về Phòng khám Hải Đăng
 • 3. Quy trình xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Quy trình xét nghiệm HIV tại Phòng khám Hải Đăng

Xét nghiệm HIV là một trong những xét nghiệm cơ bản nhằm kiểm tra một người có khả năng lây nhiễm với HIV hay không, để đưa ra các phương án điều trị sớm nhất. Vậy xét nghiệm HIV là gì? Quy trình xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng được thực hiện như thế nào?... Hãy theo dõi bài viết dưới đây của IVIE - Bác sĩ ơi.
Nội dung chính
 • 1. Tìm hiểu xét nghiệm HIV là gì?
 • 2. Đôi nét về Phòng khám Hải Đăng
 • 3. Quy trình xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng

1. Tìm hiểu xét nghiệm HIV là gì?

Xét nghiệm HIV giai đoạn sớm là vô cùng quan trọng giúp kịp thời chặn đứng sự phát triển của virus HIV.

a. Xét nghiệm HIV là gì?

Xét nghiệm HIV là tên gọi chung của các phương pháp xét nghiệm dùng máu hoặc dịch trong cơ thể, để kiểm tra và đánh giá nguy cơ nhiễm HIV. Thông thường, để phát hiện nhiễm HIV bạn sẽ phải mất thời gian từ 3 – 6 tháng theo dõi và xét nghiệm mới có kết quả chính xác cao. 

Xét nghiệm HIV sớm là vô cùng quan trọng

Xét nghiệm HIV sớm là vô cùng quan trọng

b. Đối tượng nên xét nghiệm HIV

 • Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), trong độ tuổi từ 13 - 64 tuổi nên xét nghiệm HIV ít nhất một lần trong đời. Đặc biệt, trước những sự kiện quan trọng như: chung sống, kết hôn, có ý định có con… nên xét nghiệm để có kế hoạch bảo vệ sức khoẻ và xây dựng cuộc sống tốt hơn.

 • Những người có nguy cơ nhiễm HIV do các hành vi như: quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn, dùng chung bơm kim tiêm, bị thương do vật sắc nhọn có nguy cơ phơi nhiễm HIV.

Khách hàng nên chủ động xét nghiệm HIV sớm

Khách hàng nên chủ động xét nghiệm HIV sớm

c. Một số loại xét nghiệm HIV phổ biến

Hiện nay có 3 phương pháp xét nghiệm HIV phổ biến là:

 • Xét nghiệm Axit Nucleic (NAT) để kiểm tra HIV: Đây là phương pháp xét nghiệm tốn kém nhất, xét nghiệm cho biết âm tính hay dương tính với H và đo tải lượng các Virus HIV có trong máu, qua đó đánh giá được mức độ lây nhiễm nặng hay nhẹ. 

 • Xét nghiệm kháng nguyên/kháng thể HIV: Thông thường, sau khi bị nhiễm HIV khoảng 3 tuần, cơ thể sẽ xuất hiện một kháng nguyên là p24. Lúc này việc làm xét nghiệm kháng nguyên/kháng thể HIV sẽ đem tới kết quả chính xác.

 • Xét nghiệm kháng thể để kiểm tra HIV: là xét nghiệm phổ biến, sử dụng máu từ tĩnh mạch, để kiểm tra và đánh giá nguy cơ lây nhiễm nhanh chóng, chính xác hơn với việc sử dụng mẫu máu và dịch tiết của cơ thể.

Khách hàng nên đến các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm HIV, các cơ sở chuyên khám và điều trị HIV có nhiều kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ trong quá trình xét nghiệm và sau khi nhận kết quả. Tại Hà Nội, khách hàng có thể xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng, đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng.

Xét nghiệm HIV tại Lighthouse Hải Đăng

Xét nghiệm HIV tại Lighthouse Hải Đăng

2. Đôi nét về Phòng khám Hải Đăng

Phòng khám Hải Đăng (Lighthouse Hải Đăng) trực thuộc Doanh Nghiệp Xã Hội – Trung tâm Hỗ trợ Cộng Đồng Hải Đăng, đơn vị có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao sức khoẻ tình dục và HIV/AIDS tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

 • Làm việc: 09:00 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7) và 09:00 - 17:00 (Chủ nhật)

Xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng khách hàng có thể yên tâm vì cơ sở chuyên về khám và điều trị HIV ngoài mang đến kết quả chính xác, còn giúp khách hàng có các kế hoạch tiếp theo sau khi nhận kết quả xét nghiệm.

Thời gian xét nghiệm tại Hải Đăng phụ thuộc vào dịch vụ khách hàng lựa chọn kết quả xét nghiệm từ 15 đến 20 phút hoặc một số xét nghiệm khác cần thực hiện trong phòng thí nghiệm sẽ được nhân viên tư vấn hẹn vài ngày để trả kết quả.

3. Quy trình xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng

Quy trình xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng sẽ được làm theo các bước sau:

 • B1: Khách hàng sẽ đăng kí xét nghiệm.

 • B2: Khách hàng gặp bác sĩ tư vấn trước xét nghiệm HIV (khách hàng cung cấp thông tin giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ, mọi thông tin được bảo mật, tiến hành đồng ý làm xét nghiệm…)

 • B3: Lấy mẫu xét nghiệm: Có thể là máu, dịch tiết cơ thể hoặc nước tiểu, tùy theo từng phương pháp xét nghiệm mà khách hàng yêu cầu.

​​​​​​​​​​​​​​Lấy mẫu xét nghiệm HIV tại Lighthouse Hải Đăng

Lấy mẫu xét nghiệm HIV tại Lighthouse Hải Đăng

 • B4: Trả kết quả xét nghiệm HIV

 • B5: Các bác sĩ tại Lighthouse Hải Đăng sẽ tư vấn sau khi thực hiện xét nghiệm HIV (phân tích kết quả xét nghiệm, thảo luận với khách hàng về các biện pháp dự phòng phù hợp…)

 • B6:  Hỗ trợ kết nối điều trị (nếu có), chăm sóc khách hàng sau xét nghiệm.

Trên đây, IVIE - Bác sĩ ơi đã tổng hợp lại quy trình xét nghiệm HIV tại phòng khám Hải Đăng, hy vọng giúp khách hàng có thể tham gia xét nghiệm HIV sớm nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời và có hướng điều trị hiệu quả.

IVIE - Bác sĩ ơi là nền tảng & ứng dụng phần mềm hỗ trợ đặt lịch khám online tại các phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế uy tín trên toàn quốc được rất nhiều người tin dùng, bên cạnh đó IVIE - Bác sĩ ơi còn thường xuyên cung cấp các thông tin sức khỏe giúp khách hàng có thêm kiến thức. Mọi băn khoăn trong quá trình đặt lịch khám online, khách hàng liên hệ đến Hotline 1900 638 367 để được hỗ trợ tốt nhất.

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 09/09/2022 - Cập nhật 09/09/2022
5/5

CHUYÊN MỤC CẨM NANG