Nội dung chính
 • 1 Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng phương pháp tự nhiên
 • 2. Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng thuốc
 • 3. Bác sĩ điều trị ghẻ nước tại nhà
 • 4. Lưu ý cách trị ghẻ nước tại nhà nhanh khỏi không để lại sẹo
Nội dung chính
 • 1 Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng phương pháp tự nhiên
 • 2. Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng thuốc
 • 3. Bác sĩ điều trị ghẻ nước tại nhà
 • 4. Lưu ý cách trị ghẻ nước tại nhà nhanh khỏi không để lại sẹo
icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng!

8+ Cách trị ghẻ nước tại nhà nhanh khỏi, không để lại sẹo

Ghẻ nước là một vấn đề da liễu phổ biến, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm cách trị ghẻ nước tại nhà, mà không để lại sẹo, thì ở bài viết dưới đây, IVIE - Bác sĩ ơi  sẽ giúp bạn tìm hiểu 8+ cách trị ghẻ nước tại nhà, cùng tham khảo ngay.
Nội dung chính
 • 1 Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng phương pháp tự nhiên
 • 2. Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng thuốc
 • 3. Bác sĩ điều trị ghẻ nước tại nhà
 • 4. Lưu ý cách trị ghẻ nước tại nhà nhanh khỏi không để lại sẹo

1 Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Dưới đây là mẹo dân gian trị ghẻ nước và lưu ý khi áp dụng chúng:

 • Chữa ghẻ bằng nước muối loãng: Sử dụng nước muối loãng để rửa vùng da bị ghẻ. Nước muối có tính kháng vi khuẩn và có thể giúp làm sạch vùng da. Pha một muỗng cà phê muối biển vào một cốc nước ấm. Sử dụng dung dịch này để rửa sạch vùng da bị ảnh hưởng hai lần mỗi ngày.

Nước muối loãng có tính kháng khuẩn giúp rửa vùng da bị ghẻ nước

Nước muối loãng có tính kháng khuẩn giúp rửa vùng da bị ghẻ nước

 • Giảm ngứa bằng chườm mát: Sử dụng chườm đá lạnh hoặc nước lạnh để làm dịu cảm giác ngứa ngáy trên da.

Chườm mát làm dịu cảm giác ngứa do ghẻ nước

Chườm mát làm dịu cảm giác ngứa do ghẻ nước

 • Giảm ngứa, trị ghẻ bằng nha đam: Lấy nước từ lá nha đam và thoa lên vùng da bị ghẻ. Nha đam có tính chất làm dịu và làm giảm vi khuẩn trên da.

Giảm ngứa, trị ghẻ bằng nha đam

Giảm ngứa, trị ghẻ bằng nha đam

 • Trị ghẻ bằng lá trầu không: Sử dụng lá trầu không tươi để xát nhẹ lên vùng da bị ghẻ. Lá trầu không có tính chất chống vi khuẩn và giảm ngứa.

Lưu ý:

 • Các phương pháp trên chỉ áp dụng cho trường hợp bị ghẻ nước nhẹ. Nếu da có hiện tượng ngứa mẩn đỏ nghiêm trọng, cần tìm sự khám và điều trị từ bác sĩ chuyên khoa da liễu.
 • Cẩn thận khi sử dụng các phương pháp trị ghẻ từ tự nhiên khác như tỏi, gừng, chanh, vì chúng có thể gây đau rát và làm tổn thương da nếu sử dụng trên vùng da đã tổn thương.

Để có kết quả tốt nhất trong việc trị ghẻ nước, nên tham khảo ý kiến và hướng dẫn từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa nổi mụn nước ở tay tại nhà

2. Cách trị ghẻ nước tại nhà bằng thuốc

Trị ghẻ nước bằng thuốc tây thường đòi hỏi sự can thiệp và chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là một số loại thuốc tây thông dụng được sử dụng để điều trị ghẻ nước:

 • Permethrin: Đây là một chất trị ký sinh trùng được sử dụng rộng rãi để điều trị ghẻ nước. Nó có thể có dạng kem, xà phòng hoặc dầu. Thường được áp dụng trực tiếp lên da và để trong khoảng 8-14 giờ trước khi rửa sạch.
 • Ivermectin: Đây là một loại thuốc uống hoặc dạng kem được sử dụng để điều trị ghẻ nước. Thuốc này hoạt động bằng cách làm tê liệt và tiêu diệt ký sinh trùng Sarcoptes scabiei.
 • Lindane: Đây là một chất trị ký sinh trùng có thể được sử dụng dưới dạng kem hoặc xà phòng. Tuy nhiên, lindane có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng và thường chỉ được sử dụng khi các phương pháp trị liệu khác không hiệu quả.
 • Crotamiton: Đây là một loại kem hoặc dầu được sử dụng để giảm ngứa và làm sạch da. Mặc dù không tiêu diệt ký sinh trùng Sarcoptes scabiei, crotamiton có thể giảm triệu chứng và làm giảm sự khó chịu.
 • Steroid chống viêm: Bác sĩ có thể kê đơn các loại kem hoặc thuốc uống steroid chống viêm nhằm giảm viêm và ngứa.

Khi bị ghẻ nước, một số loại thuốc tây có thể giúp giảm ngứa một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến:

Điều trị bệnh ghẻ nước bằng thuốc

Điều trị bệnh ghẻ nước bằng thuốc

 • Antihistamine: Thuốc antihistamine như cetirizine (Zyrtec), loratadine (Claritin) hoặc fexofenadine (Allegra) có thể giảm triệu chứng ngứa do phản ứng dị ứng. Chúng làm giảm sự phát tán histamine trong cơ thể và giúp làm dịu ngứa.
 • Hydrocortisone: Kem hydrocortisone là một loại steroid chống viêm nhẹ có thể được sử dụng để giảm ngứa và viêm. Nó có thể mua tự do và được áp dụng trực tiếp lên vùng da bị tổn thương.
 • Calamine: Calamine là một loại chất chống ngứa và làm dịu da được sử dụng phổ biến. Nó có thể mua dưới dạng lotion hoặc cream và được áp dụng trực tiếp lên da để giảm ngứa.
 • Menthol hoặc camphor: Sản phẩm chứa menthol hoặc camphor có thể được sử dụng để làm giảm ngứa và tạo cảm giác mát lạnh trên da. Các loại sản phẩm này thường có dạng gel hoặc kem.

*Lưu ý rằng việc sử dụng thuốc tây để giảm ngứa chỉ là giải pháp tạm thời và không thay thế việc điều trị nguyên nhân gốc của ghẻ nước. Nếu triệu chứng không giảm hoặc tiếp tục tái phát, bạn nên tìm sự tư vấn từ bác sĩ để kiểm tra và điều trị chính xác.

Xem thêm: 7 Cách xử lý trị triệu chứng nổi mụn nước ngứa khắp người

3. Bác sĩ điều trị ghẻ nước tại nhà

Khám online là một lựa chọn thay thế khám tại cơ sở y tế truyền thống để điều trị ghẻ nước có thể mang lại một số lợi ích. Dưới đây là một số ưu điểm của việc khám da liễu online trong trường hợp này:

 • Tiết kiệm thời gian: Khám tại cơ sở y tế truyền thống có thể mất rất nhiều thời gian vì bạn cần phải xếp hàng đợi, làm các thủ tục tiếp nhận và chờ đến lượt khám. Trong khi đó, khám online thường chỉ mất khoảng 30 phút và bạn có thể tiếp cận với bác sĩ ngay từ nhà.
 • Xác định chẩn đoán và phương hướng điều trị: Bạn vẫn có thể nhận được sự chẩn đoán bệnh và đề xuất phương hướng điều trị từ các bác sĩ da liễu thông qua khám online. Bác sĩ sẽ xem xét triệu chứng của bạn, yêu cầu xem một số hình ảnh hoặc video về tình trạng da của bạn và đưa ra đánh giá chính xác.
 • Tiếp cận với các bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm: Khám online cho phép bạn truy cập vào danh sách bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo danh sách bác sĩ tại các bài viết thông tin về chuyên gia da liễu để tìm kiếm bác sĩ phù hợp với nhu cầu của như:

- Bác sĩ Trần Thị Thanh Nho: 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh lý da liễu, thẩm mỹ da;

- Bác sĩ Nguyễn Hải An: Tư vấn gần 2,000 lượt khám da liễu online;

- Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duyên: Bệnh viện Nhi trung ương, tư vấn các bệnh lý da liễu cho trẻ em và người lớn, thực hiện hơn 3,000 lượt khám online;

- Cùng nhiều bác sĩ giỏi khác,...

Để khám online với bác sĩ trên IVIE - Bác sĩ ơi, bạn tải App ngay dưới đây:

Ghẻ nước do ký sinh trùng sarcoptes scabiei

Ghẻ nước do ký sinh trùng sarcoptes scabiei

Ngoài ra, đối với những tình trạng ghẻ nước nặng, hoặc gây khó chịu, bạn nên đến khám tại các bệnh viện, phòng khám uy tín để tư vấn điều trị. IVIE - Bác sĩ ơi gửi đến bạn một số cơ sở y tế uy tín điều trị bệnh da liễu gồm:

Tên Cơ sở y tế

Địa chỉ

Bệnh viện Da liễu Trung ương

15A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện da liễu Hà Nội

79B Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Da liễu, Bệnh viện Bạch Mai

78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc

4 cơ sở tại Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Nội

Bệnh viện E

89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện Quốc tế Dolife

108 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổ hợp phòng khám MEDIPLUS

99 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

52 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, HN

Phòng khám Đa khoa Medelab

86 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, HN

Giá khám da liễu dao động từ 150,000đ - 500,000đ tùy từng bệnh viện, phòng khám, bạn có liên hệ tổng đài đặt khám 1900 3367 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

4. Lưu ý cách trị ghẻ nước tại nhà nhanh khỏi không để lại sẹo

Để giúp bệnh ghẻ nước nhanh khỏi mà không để lại sẹo, bạn có thể tuân thủ các lưu ý sau:

 • Tuân thủ đúng liệu trình điều trị: Điều trị ghẻ nước theo đúng hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng. Sử dụng thuốc theo liều lượng và thời gian đã được chỉ định sẽ giúp tiêu diệt sẩn ghẻ và ngăn chặn tái phát bệnh.
 • Giữ vùng da sạch và khô: Hãy giữ vùng da bị ảnh hưởng sạch sẽ và khô ráo. Rửa vùng da bằng nước ấm và xà phòng nhẹ, sau đó lau khô nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Tránh chà xát mạnh và không để vùng da ẩm ướt.
 • Tránh việc gãi ngứa: Bệnh ghẻ nước thường gây ngứa mạnh, nhưng việc gãi có thể gây tổn thương da và tăng nguy cơ để lại sẹo. Hạn chế việc gãi da bằng cách đảm bảo vùng da luôn sạch và mát, sử dụng các bài thuốc hoặc thuốc giảm ngứa theo chỉ định của bác sĩ.

Tránh gãi gây tổn thương da

Tránh gãi gây tổn thương da

 • Tránh tiếp xúc với người khác: Ghẻ nước là một bệnh lây lan dễ dàng. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác, đặc biệt là khi vùng da bị ảnh hưởng chưa được điều trị hoàn toàn. Đồng thời, giặt sạch và khử trùng đồ vật tiếp xúc với da bị nhiễm ghẻ.
 • Theo dõi và báo cáo bất thường: Nếu bạn gặp bất kỳ biến chứng hay tình trạng không thay đổi sau khi điều trị, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ có thể điều chỉnh phương pháp điều trị hoặc đưa ra lời khuyên để giúp bạn hồi phục tốt hơn.
 • Điều trị các vết thương phụ: Nếu có vết thương hoặc tổn thương da liên quan đến ghẻ nước, hãy đảm bảo rửa sạch và bảo vệ chúng để tránh nhiễm trùng và sẹo.

Trên đây IVIE - Bác sĩ ơi đã gửi đến bạn 8 cách trị ghẻ nước tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên, mong rằng giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Để đặt lịch khám da liễu online, hoặc khám da liễu tại cơ sở y tế, bạn liên hệ tổng đài: 1900.3367 để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

Chuyên mục:
IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 24/10/2023 - Cập nhật 24/10/2023
5/5 - (20 đánh giá)

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Ghẻ nước ở tay, chân: Dấu hiệu và cách điều trị nhanh khỏi

Ghẻ nước ở tay, chân: Dấu hiệu và cách điều trị nhanh khỏi

Ghẻ nước, hay còn được gọi là ghẻ chân tay, là một bệnh da phổ biến gây ra bởi ký sinh trùng Sarcoptes scabiei. Bệnh này thường gây ra những triệu chứng ngứa...

25/10/2023

1909 Lượt xem

8 Phút đọc

Từ A đến Z về Chàm da mặt: Bí quyết chăm sóc da đến từ bác...

Từ A đến Z về Chàm da mặt: Bí quyết chăm sóc da đến từ bác...

Chàm da mặt là một trong những bệnh lý về da liễu gây mất tính thẩm mỹ và khó cho người mắc phải. Nếu chủ quan và không có những phương pháp xử lý và điều trị...

24/10/2023

600 Lượt xem

9 Phút đọc

Dị ứng thời tiết ở mặt có nguy hiểm không? 10 Cách điều trị ...

Dị ứng thời tiết ở mặt có nguy hiểm không? 10 Cách điều trị ...

Dị ứng thời tiết ở mặt tuy rằng không gây nguy hiểm nhưng người mắc phải không nên chủ quan vì nó có thể chuyển sang mãn tính hoặc dẫn đến một số biến chứng...

24/10/2023

469 Lượt xem

9 Phút đọc

8+ Cách trị ghẻ nước tại nhà nhanh khỏi, không để lại sẹo

8+ Cách trị ghẻ nước tại nhà nhanh khỏi, không để lại sẹo

Ghẻ nước là một vấn đề da liễu phổ biến, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm cách trị ghẻ nước tại nhà, mà không để lại sẹo, thì...

24/10/2023

5694 Lượt xem

7 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG