icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Chương trình ‘’Nhân Ái’’ lan tỏa yêu thương đến người bệnh ung thư vú.

Ngày tháng dịch đằng đẵng trôi qua, Đảng bộ, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, thiện nguyện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dân nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch. Đặc biệt là những bệnh nhân mắc ung thư vú đang được điều trị.

1. Nhân ái là trao nhau tấm lòng

Ung thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng phân chia mạnh, xâm lấn xung quanh và di căn xa. Bệnh ung thư vú có triệu chứng lâm sàng kín đáo thường chỉ biểu hiện khi giai đoạn bệnh đã muộn và hầu như không còn khả năng phẫu thuật triệt căn. Đây cũng chính là căn nguyên khiến ung thư vú trở thành bệnh lý có nguy cơ tử vong cao.

Ung thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được

Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, nhiều nơi bị giãn cách xã hội, thậm chí phong tỏa khiến cho kinh tế người bệnh bấp bênh, làm cho việc duy trì khám chữa bệnh lẫn chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, chế độ tập luyện đều của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Đồng hành cùng với người mắc bệnh ung thư vú trong mùa dịch Covid-19, 𝗜𝗦𝗢𝗙𝗛𝗖𝗔𝗥𝗘 - Bác sĩ Ơi! khởi xướng chương trình 𝑵𝒉𝒂̂𝒏 𝑨́𝒊 nhằm hỗ trợ chi phí y tế cho người dân, đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và giãn cách xã hội.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Hỗ trợ những trường hợp mắc bệnh ung thư vú

a. Trường hợp N.T.A.T

Chị T được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vào cuối năm 2016. Đầu năm 2017 tiến hành hóa chất, xạ trị. Chi phí phẫu thuật được Bảo hiểm chi trả một phần, tuy nhiên chi phí thuốc thì không được bảo hiểm. Mỗi lần xạ trị, hóa chất chị sẽ phải di chuyển từ Kon Tum lên Sài gòn. Hiện chỉ còn dùng thuốc uống hàng ngày để ức chế ung thư. 

Chị mắc cả bệnh tiểu đường, đã điều trị tại bệnh viện Gia Định (Sài Gòn) tuy nhiên không đáp ứng thuốc uống, chuyển phác đồ tiêm nhưng cũng không đáp ứng. Bác sĩ đã hướng chị ra bệnh viện nội tiết Hà Nội để thay đổi phác đồ. Lần điều trị dài nhất 4 tháng, trung bình cứ 1 lần/ tháng chị phải ra lại Hà Nội để tái khám và lấy thuốc. Từ khi Hà Nội có dịch, giãn cách (từ tháng 5/2021) chị  không đi được nữa. Được một mạnh thường quân ở Sài Gòn gửi tặng thuốc điều trị, tuy nhiên chỉ còn đủ để sử dụng khoảng 10 ngày nữa. Tiền thuốc điều trị tiểu đường 1 đợt uống (3 tháng) đã phải chi trả khoảng hơn 7 triệu .

Gia đình gồm có bố mẹ chồng, 2 vợ chồng chị và 2 đứa con. Bố mẹ chồng đã trên 80 tuổi trước chỉ làm nông, không có thu nhập hay lương hưu, được trợ cấp thương binh mấy trăm nghìn/tháng. Trước chị có phụ giúp ở quán cafe, được trả 50-70k/ngày. Từ khi dịch bệnh, thành phố quy định nên bên cửa hàng cũng đóng cửa, không thuê chị nữa. Tạm thời chị không có thu nhập. Chồng chị là thợ gò hàn cửa sắt, thu nhập 250k/ngày, ngày nào có việc thì có tiền. Hiện do dịch bệnh nên công việc cũng ít, bấp bênh. Toàn bộ chi phí của gia đình phụ thuộc vào khoản thu nhập này. Hai con còn đi học, đứa lớn học lớp 11, đứa nhỏ học lớp 6, chi phí đi học không được hỗ trợ hay giảm bớt.

Gia đình có nhiều lần xin xã giấy chứng nhận hộ nghèo để được cấp bảo hiểm y tế phần nào đỡ chi phí nằm viện nhưng hồ sơ gửi rất lâu rồi vẫn "đang xem xét" chưa được duyệt.

b. Trường hợp Đinh Thị Thu Hiền

Chị Hiền được chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 2B. Đã mổ cắt bỏ, hóa trị, xạ trị xong trong được 1 năm rưỡi. Hàng tháng, chị đều phải đi tái khám và 6 tháng khám tổng quát một lần. Chị thuộc diện hỗ trợ bảo hiểm nhưng việc mua thuốc trong viện khá khó khăn nên phải tự chi trả thêm tiền mua thuốc bên ngoài. Mỗi lần khoản chi phí, chị chi trả cho tiền khám chữa bệnh và mua thuốc uống là 1.400.000 vnđ/ tháng. Hiện tại, gia đình còn đang nợ ngân hàng 280.000.000 vnđ từ các đợt vay trước để điều trị bệnh.

Gia đình chị Hiền có 4 người, gồm: 2 vợ chồng và 2 con, một cháu đang học lớp 9, cháu còn lại học lớp 3. Gia đình thuộc dạng hộ nghèo của thôn, không có nhà, phải đi thuê trọ 2.500.000 vnđ/tháng. Chị đang làm nghề cắt tóc, chồng làm rửa xe ngay trước tiệm, thu nhập hai chồng ít ỏi, bấp bênh. Hiện tại, vì dịch bệnh mà  có lệnh giãn cách nên đã nghỉ hơn một tháng nay, gia đình sống chắt chiu, dè sẻn sống qua ngày.

c. Trường hợp Kiều Thị Kim Anh

Chị Kim Anh phát hiện ung thư từ 2016, đã điều trị và tiếp tục uống thuốc đến hiện tại. 1 tháng tái khám và lấy thuốc 1 lần, hiện do dịch bệnh nên lấy thuốc theo 2-3 tháng.  Thuốc men được bảo hiểm hỗ trợ 80%,6 tháng tiến hành kiểm tra tổng quát/lần. 

Chồng BN tai biến từ 2014, trước là lao động tự do, công nhân cũng khó khăn. Hiện tai biến nằm 1 chỗ, liệt nửa người không nói được. Chú được hỗ trợ bệnh nhân nghèo 570k/tháng, và được cấp 1 bảo hiểm khi đi viện sẽ được chi trả 1 phần. Thuốc men 1 tháng cho tai biến, đông máu, tiểu đường ~ 1 triệu/tháng

d.Trường hợp Trương Thị Biểu Thu

Chị Thu đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, nay đã di căn não và các cơ quan nội tạng. Từ 2 tháng trước đến nay, chị đã nhập viện khoa cấp cứu, hồi sức tích cực bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để chữa trị. Viện phí của chị Thu đã được chi trả hết 40 triệu đồng, thuốc điều trị lại nằm ngoài danh mục Bảo hiểm y tế có chi phí 20 triệu đồng. Hiện gia đình sức cùng lực kiệt.

Sức khỏe của chị ngày càng giảm sút, suy yếu. Chồng luôn cũng túc trực ở viện chăm sóc vợ, không còn thời gian đi làm, con trai 5 tuổi phải đi gửi nhà ông bà trông hộ.

e. Trường hợp Đào Thị Nhật Phượng

Chị Phượng phát hiện ung thư ngực trái từ 2014 do không có tiền điều trị nên chỉ mua thuốc uống. Đến 2016 khi đã gom góp đủ tiền thì chị tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngực trái. Từ đó đến nay còn nhập viện thêm một số lần. Do ảnh hưởng của phẫu thuật mà  tay trái bị phù, căng cứng không hoạt động được. Ngực phải phát hiện ra một đốm, bác sĩ yêu cầu theo dõi thêm, lo sợ di căn. Từ 2014 -2016 chi phí thuốc men rơi vào khoảng 20 triệu, chị đi vay mượn, gom góp dưới quê để chi trả.

Gia đình có ba, mẹ và em gái: Ba mẹ chị hiện tại cũng đã ngoài 80 tuổi, có bệnh nền, đi lại khó khăn, không còn sức lao động. Em gái đã lấy chồng, thi thoảng qua cho chút gạo, rau, hoàn cảnh cũng khó khăn nên cũng không giúp đỡ được nhiều. Chị giấu bệnh với ba mẹ do 2 người đã già, sợ ảnh hưởng tâm lý.

Chị hiện đang không sống cùng ba mẹ, ở ngoài thuê trọ 2 triệu/tháng, đang nợ tiền trọ 2 tháng. Vì khu trọ nằm trong diện phong tỏa, cũng khó đi lại và do kinh tế cạn kiệt nên khi hết thực phẩm chị nhờ cậy em gái qua cho ít rau, gạo để ăn qua ngày. Thu nhập duy nhất của chị dựa vào việc nhận đồ làm gia công tại nhà, tuy nhiên do di chứng của bệnh nên không thể làm việc quá lâu, tay trái phù nề căng cứng nên cũng không làm được nhiều. Làm gia công ngày được khoảng mấy chục nghìn, hiện tại do dịch bệnh mà không ai thuê mướn nên chị đang không có thu nhập. 

Những trường hợp trên đã được Nhân Ái đã trao tặng phần hỗ trợ 2.000.000 đồng đến mỗi gia đình, mong rằng với sự giúp sức nhỏ bé này sẽ mang lại thêm hy vọng, niềm vui và giảm bớt gánh nặng cho gia đình. 

3. Hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình nhân ái

Nhân Ái vẫn tiếp tục hỗ trợ người bệnh có nhu cầu vaf cần giúp đỡ có thể liên hệ với chúng tôi, sau khi xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

•           Họ Tên:

•           Ngày tháng năm sinh:

•           Số chứng minh thư:

•           Số tài khoản ngân hàng:

•           Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo che các thông tin cá nhân)

Ngoài ra, 𝗜𝗦𝗢𝗙𝗛𝗖𝗔𝗥𝗘 hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong việc khám trực tiếp tại bệnh viện do đại dịch thông qua qua ứng dụng 𝗜𝗦𝗢𝗙𝗛𝗖𝗔𝗥𝗘. Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1 với Bác sĩ để hỗ trợ khám bệnh, điều trị tại nhà hiệu quả hơn.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Hành trình "Nhân Ái" của 𝗜𝗦𝗢𝗙𝗛𝗖𝗔𝗥𝗘 mong muốn sẽ mang lại thêm hy vọng, niềm vui không chỉ đến với người cần giúp đỡ mà còn lan tỏa năng lượng tích cực, đẩy lùi bao những khó khăn hiện tại.

Cầu mong mọi người sức khoẻ, bình an, mạnh mẽ vượt qua Đại Dịch!

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

IVIE | Ngày đăng 26/08/2021 - Cập nhật 06/09/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG