icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân Ái hỗ trợ 4 trường hợp bệnh nhân mắc ung thư máu

Nhân ái - Chương trình hỗ trợ chi phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong đó đồng hành cùng chúng tôi có các bệnh nhân mắc ung thư máu. Bạn đang gặp khó khăn hay liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

1. Nhân ái – San sẻ yêu thương

Hiện nay, dịch bệnh ở nước ta vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp. Vì thế, những người dân đang trong khu vực cách ly hay có hoàn cảnh khó khăn vẫn phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế do dịch bệnh gây ra.

ISOFHCARE đã khởi động chương trình “Nhân Ái” – chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, để đồng hành cùng các bệnh nhân mắc bệnh ung thư máu.

Ung thư máu là hiện tượng lượng bạch cầu tăng quá nhanh và quá nhiều trong thời gian ngắn. Dẫn đến tình trạng hồng cầu bị phá hủy khiến cho người bệnh bị thiếu hụt. Nếu không khắc phục sớm thì tử vong chỉ là chuyện sớm muộn. Một nhóm ung thư máu khác được gọi là lumphoma. Đây là loại ung thư có ảnh hưởng đến hệ bạch huyết. Khi cơ thể sản sinh quá nhiều lumpho gây nên tình trạng quá tải và mất kiểm soát. Làm tổn thương hệ miễn dịch. Ngoài các hạch bạch huyết, lymphoma còn có thể phát triển ở tủy, lá ách, và các cơ quan khác.

Ung thư máu

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Những trường hợp ung thư máu được hỗ trợ

a.  Trường hợp Bùi Văn Thường

Anh Thường được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư máu từ 2 năm trước, khi anh vẫn còn đi làm ở Sài Gòn. Gia đình anh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn

Gia đình anh có 6 người gồm: hai vợ chồng, 2 bé trai (bé lớn 3 tuổi và bé nhỏ 1 tuổi) và bố mẹ đã ngoài 70 tuổi, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo của xã. Trước kia, vợ anh bị sốc khi đẻ bé thứ hai nên không có sữa để nuôi con mà phải ăn sữa ngoài, đã thế bé còn bị sinh thiếu tháng. Lúc đó anh có thể làm mấy việc vặt như nuôi gà bán rau để trang trải cuộc sống.

Trước khi có dịch vợ anh có đi làm để nuôi cả gia đình. Nhưng do tình hình dịch bệnh vợ anh đã nghỉ làm nên không có tiền trong khi anh vẫn đang điều trị. Bần cùng quá gia đình đã cầm nốt cuốn sổ đỏ được 50.000 VNĐ để trang trải.

b. Trường hợp Trần Quốc Hòa

Anh bị ung thư máu từ 2016, điều trị đến hiện nay và phải nhập viện điều trị 1-2 tháng một lần, mỗi lần nằm viện mất 5.000.000 đến 6.000.000 VNĐ. Ngoài ra còn mua thuốc uống ngoài không được Bảo hiểm chi trả. hiện anh không có khả năng lao động, chỉ ở nhà phụ giúp ba mẹ. 

Gia đình bệnh nhân có 5 người: bố mẹ đã ngoài 60 tuổi, hai chị gái và anh. Hiện tại hai bác là lao động tự do (như: thợ xây, bốc vác,…), hai chị gái đã lấy chồng, nhưng hoàn cảnh gia đình chồng cũng khó khăn nên không giúp được gì. Hiện tại do dịch bệnh nên gia đình không phải đi làm mà sống bằng số tiền đã tích lũy nhiều năm, một phần để trang trải cuộc sống và một phần để dành chữa bệnh cho anh.

Gia đình hiện ở Huế, tuy không bị cách ly hay phong tỏa tuy nhiên do chỉ thị không tập trung đông người nên cũng không có ai thuê mướn để đi làm và không có thu nhập.

c. Trường hợp bé Mai Thu Trang

Bé bị ung thư máu từ khi 3 tuổi và trải qua hóa trị được 4-5 năm, bệnh tái phát lại, bé tiếp tục ghép tế bào gốc (tế bào gốc lấy từ em trai). Và 1-2 tháng tái khám tại Viện huyết học/lần. Hiện do dịch bệnh nên Bệnh viện yêu cầu gia đình tự theo dõi nếu chuyển nặng thì mới đến viện.

Do truyền hóa chất nhiều đã bị ảnh hưởng và mắc thêm bệnh cơ tim được khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện nay, chi phí thuốc thanh và chi phí điều trị của bé hàng tháng lên tới 15.000.000 VNĐ.

Gia đình em gồm 6 người: Bố mẹ, hai anh tai sinh đôi và một em trai (em bé sinh thêm để ghép tế bào gốc cho Trang). Bố (1970) bé bị ngã 4 năm nay, phải mổ não 2 lần, không lao động nặng được. Mẹ bé (1984) thoát vị đĩa đệm, không thu nhập được nhiều. Vì vậy hoàn cảnh đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Hiện nay, bé Trang và bố được nhận trợ cấp khuyết tật (405.000 VNĐ cho bé, 545.000 VNĐ cho bố).

d. Trường hợp Nguyễn Vũ Minh Nhật

Anh bị ung thư máu, điều trị ghép tủy lần một vào năm 2013. Duy trì được đến 2020 thì tái phát lại, Bệnh viện anh điều trị đã lên phác đồ ghép tế bào gốc (12/2020). Ghép xong tiếp tục hóa trị thêm 2 đợt, kèm theo uống thuốc. Tuy nhiên, thuốc không đáp ứng, nên 1 tuần phải vào viện huyết học 1 lần để thăm khám. Thuốc uống hàng ngày không nằm trong danh mục bảo hiểm, viên đặc trị giá 130.000 VNĐ/viên, ngày uống 1 lần, kèm theo các thuốc khác.

Gia đình có mẹ già 72 tuổi hiện đang ở Bình Định. Từ khi đổ bệnh năm 2020 gia đình đã bán nhà ở Bình Định, vợ chồng anh đã mang hai con lên Sài Gòn thuê trọ sống (con lớn vừa ra trường, đã xin được việc nhưng do dịch nên lại ở nhà, không có thu nhập; con nhỏ đang học cấp 1). Cả gia đình thuê trọ ở Sài Gòn để tiện cho việc thăm khám bệnh cho anh(một tuần anh phải ra viện một lần). 

Trước hai vợ chồng có làm nghề may, nhưng từ khi đổ bệnh nên cũng phải đóng cửa tiệm và bán nhà để đi chữa bệnh. Tiền thuê trọ mỗi tháng là 3.500.00 VNĐ.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình Nhân ái

Nhân Ái sẽ xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người dân đăng ký qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên:
  • Ngày tháng năm sinh:
  • Số chứng minh thư:
  • Số tài khoản ngân hàng:
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

Chúng tôi hy vọng “Nhân Ái” sẽ mang đến niềm tin và lan tỏa năng lượng tích cực đến với mỗi người dân đẩy lùi khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Ngoài ra, ISOFHCARE có chương trình khám bệnh trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 với bác sĩ qua ứng dụng ISOFHCARE – Bác Sĩ Ơi. Đến với chương trình bạn sẽ được các bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện tuyến Trung Ương thăm khám và hỗ trợ điều trị tại nhà hiệu quả.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

 

IVIE | Ngày đăng 07/09/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG