icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái giúp đỡ bệnh nhân mắc Xơ gan cổ trướng vượt khó khăn

Nhân Ái đã giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh, nhiều phần quà được trao đi. Anh Việt Cường bệnh nhân mắc xơ gan cổ trướng là một trong những người mà chương trình hỗ trợ.

1. Xơ gan cổ trướng là gì?

Xơ gan cổ trướng (xơ gan mất bù) là bệnh lý về chức năng gan và là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan - khi khả năng hồi phục và thải độc ra khỏi cơ thể của gan không còn.

Cổ trướng hình thành do sự tích lũy tụ dịch gây ra tình trạng phình to ở ổ bụng. Ở người khỏe mạnh, khoang màng bụng giữa lá thành và lá tạng là một khoang ảo không có nước, nếu có chỉ là một chút dịch nhầy bôi trơn. Nếu giữa lá tạng và lá thành của màng bụng xuất hiện một lượng dịch thì gọi là tràn dịch màng bụng hay cổ trướng. Dịch màng bụng hay dịch cổ trướng có một lượng lớn protein dạng albumin, màu vàng nhạt.

Các biểu hiện xơ gan cổ trướng thường chỉ được phát hiện khi tình trạng bệnh đã rất nghiêm trọng, không còn khả năng hồi phục, đồng nghĩa với việc bệnh có thể đang tiến triển sang giai đoạn cuối cùng - Ung thư gan.

Xơ gan cổ trướng

2. Nhân ái - chia sẻ khó khăn

Thời gian qua, cùng với cả nước, cùng các tỉnh thành phố có dịch đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian này cả nước đã  tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và hưởng ứng việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19”. Qua đó đã xuất hiện rất nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất... 

Cùng chung tay góp sức với cả nước, ISOFHCARE đã khởi động “Nhân ái” - Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt là những người dân đang trong khu vực giãn cách xã hội và cách ly y tế.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

Chương trình Bác sĩ ơi

3. Trường hợp người bệnh được hỗ trợ

a. Trường hợp Anh Việt Cường

Anh Cường được chuẩn đoán mắc bệnh Xơ gan cổ trướng. Hiện anh ở tại khu vực Ngã 3 Kim Mã, Vạn Phúc. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân vô cùng khó khăn, đã thế trong thời gian dịch bệnh và bệnh nhân đang bị bệnh nên không thể đi làm được. Vì thế, anh không có tiền để chi trả cho cuộc sống hằng ngày và khám bệnh.

Nhờ sự giúp đỡ của anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội - Nhân Ái đã gửi được tới anh Cường số tiền hỗ trợ là 2.000.000 VNĐ

4. Hướng dẫn tham gia chương trình “Nhân ái”

Khi người dân gửi thông tin trường hợp cần hỗ trợ đến chương trình chúng tôi thực hiện xác nhận và sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận. 

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như: 

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân) 

Mong rằng “Nhân ái” của ISOFHCARE sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, niềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua khó khăn. 

Ngoài ra, chúng tôi có chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh, các câu hỏi liên quan đến Covid-19, tư vấn về vaccine Covid-19.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 07/10/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG