icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái san sẻ khó khăn cùng bệnh nhân Ung thư vòm họng

Chương trình đã trao tặng nhiều niềm tin và những phần quà đầy ý nghĩa đến với người dân trên toàn đất nước. Bệnh nhân mắc Ung thư vòm họng là một trong những trường hợp được chúng tôi hỗ trợ.

1. Ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng (UTVH) là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng - phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Ung thư vòm mũi họng gặp chủ yếu loại ung thư biểu mô không biệt hóa của vòm mũi họng là một trong những loại ung thư phổ biến và mang tính khu vực. Nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới, với tỷ lệ khoảng 2-3 nam/1 nữ.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng vẫn chưa được xác định chính xác, chỉ tồn tại một số các yếu tố làm tăng nguy cơ. Vì là bệnh ung thư nên các yếu tố mang tính chất lâu dài như nhiễm virus EBV hoặc HPV, môi trường sống bị ô nhiễm (thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, chất độc hại), thói quen ăn uống (ăn nhiều thực phẩm muối như trứng muối, cá muối, dưa cà muối), uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, yếu tố di truyền (người có người thân trong gia đình bị ung thư vòm họng thì có nguy cơ bị bệnh cao hơn người bình thường) và tuổi tác (càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao).

Ung thư vòm họng

2. Nhân ái - san sẻ yêu thương

“Đại dịch” mang tên COVID-19 đã gây nên một làn sóng ảnh hưởng, khó khăn chưa từng có trên toàn cầu. Và Việt Nam chúng ta cũng đang trong những ngày nỗ lực kiểm soát và tiến tới đẩy lùi dịch COVID-19. Vây nên, trong giai đoạn khó khăn này, hơn lúc nào hết, lòng thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam lại được phát huy mạnh mẽ với quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Cùng phát huy truyền thống của dân tộc ta về lòng thương người, ISOFHCARE đã khởi động “Nhân ái” - Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt là những người dân đang trong khu vực giãn cách xã hội và cách ly y tế, để cùng chung tay với đất nước vượt qua đại dịch.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

Chương trình Bác sĩ ơi

3. Trường hợp bệnh nhân được hỗ trợ

a. Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hiền

Chị Hiền bị ung thư vòm họng và phát hiện từ 2015 (ngay sau khi sinh con được vài ngày). Chị đã có dấu hiệu từ khi mang bầu, nhưng chủ quan và nghĩ do mang thai nên cơ thể thay đổi. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được 1 năm, di căn phổi. bệnh nhân không có tiền điều trị nên xin về, tự uống uống nam theo người khác mách, duy trì được đến bây giờ . Thời gian gần đây trở nặng, chị đau nhiều hơn, nói chuyện rất khó khăn và ho nhiều.

Gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn khi bố nghiện rượu, năm 2019 bị tai nạn giao thông, gãy xương sườn, chân, mất khả năng lao động. Em gái khuyết tật bẩm sinh, bị thiểu năng trí tuệ, hiện chỉ có thể tự ăn uống, không hỗ trợ được việc gì. Mẹ già trên 70 tuổi, làm ruộng, nhặt ve chai. 

Hiện tại, thu nhập của gia đình chỉ dựa vào việc mẹ bệnh nhân lượm ve chai bán, thi thoảng được người nọ người kia cho thêm 50.000-70.000 VNĐ. Con trai 6 tuổi, chồng chị  bỏ đi từ khi bệnh nhân phát hiện ra bệnh, chăm sóc được một thời gian sau đó bỏ đi, từ đó không liên lạc. Bên nhà chồng cũng không liên lạc hỗ trợ gì cho chị và con trai.

Gia đình có 2 sào ruộng, hiện chỉ có mẹ bệnh nhân làm, trồng rau dưa ăn qua ngày. Lần trước miền trung bị lũ lụt, đồ đạc bị cuốn trôi, có nhóm tình nguyện vào hỗ trợ (cho quần áo, đồ dùng, chút thực phẩm, không cho tiền mặt) và con trai đi học được thầy cô giúp đỡ 1 phần học phí, sách vở.

4. Hướng dẫn tham gia chương trình

Sau khi người dân gửi thông tin trường hợp cần hỗ trợ đến chương trình chúng tôi thực hiện xác nhận và sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận. 

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như: 

  • Họ Tên:
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân) 

ISOFHCARE mong rằng “Nhân ái” sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, niềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua khó khăn. 

Ngoài ra, chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 “Bác Sĩ Ơi” với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh, các câu hỏi liên quan đến Covid-19, tư vấn về vaccine Covid-19.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 06/10/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG