icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái chia sẻ yêu thương đến bệnh nhân mắc Covid- 19

Nhân ái đã trao đi nhiều phần quà và nhiều tình yêu thương đến với người dân trên toàn đất nước. Người bệnh mắc Covid-19 cũng cũng là trường hợp được hỗ trợ.

1. Nhân ái - chia sẻ yêu thương đến với người bệnh

Virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 là loài vi sinh vật thuộc họ Coronavirus. Họ virus này gồm nhiều chủng gây viêm mũi họng cấp nhẹ (cảm thường) ở người và động vật. Tuy nhiên, chủng SARS-CoV-2 được nghi ngờ có nguồn gốc từ virus corona trên động vật hoang dã đã biến đổi để lây truyền sang người. Hiện nay, chúng ta chưa tìm ra được nguồn gốc của virus để có biện pháp phòng tránh lây nhiễm triệt để từ động vật sang người.

Covid- 19

Nhiều ngày qua, dịch bệnh Covid- 19 diễn ra ở các tỉnh thành phố trên khắp cả nước ta. Nhiều người dân bị nhiễm Covid- 19 họ phải thực hiện giãn cách xã hội và cách ly y tế. Chính vì thế người dân ở những nơi có dịch bệnh gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn trong cuộc sống. 

ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! đã khởi động chương trình “Nhân ái” - chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 và thực hiện cách ly y tế, để chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Hoàn cảnh khó khăn được chương trình hỗ trợ

Hiện nay, nước ta vẫn có số ca mắc Covid- 19 ở mức cao và không may trong số đó có chú Phan Minh Hải đã được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với SARS- COV- 2. 

Bệnh nhân có trạng thái chuyển biến nặng với sars-coV-2. Vì thời điểm dịch tăng cao, các cơ sở y tế quá tải nên gia đình phải vay mượn tiền mọi người, đưa bệnh nhân vào điều trị tại bệnh viện tư ở Củ Chi, chi phí rất cao. Hiện nay, bệnh nhân mới được chuyển về bệnh viện ở Gò Vấp để điều trị. Vợ bệnh nhân cũng đi cách ly tập trung vì là F1, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trong thời gian dài (đây là lần cách ly tập trung thứ 2 trong 3 tháng qua).

 Gia đình chú gồm 4 người: hai vợ chồng và 2 người con rời quê lên TP .HCM sinh sống và làm việc. Vợ làm công nhân may, nghỉ làm cách đây 3 tháng, không có thu nhập do công ty liên quan đến ca F0 nên phải đi cách ly tập trung 21 ngày, mới được trở về nhà để cách ly tiếp 14 ngày. Chú là lao động tự do, buôn bán nhỏ, thu nhập không ổn định, do dịch bệnh phải nghỉ làm 3 tháng nay không có lương. Người con út hiện đang đi học (17 tuổi) và con gái lớn (18 tuổi) phải nghỉ học từ hồi lớp 9, ở nhà phụ bố bán hàng do mẹ bị bệnh và gia đình khó khăn.

Vợ bệnh nhân bị động kinh từ năm 2015 (nhập viện ở Gia Định), bị tái lại nhiều lần, bị ngất phải nhập viện thường xuyên. Hàng tháng, đều phải khám lại và uống thuốc đều đặn. Thường ngày, chỉ mất mấy trăm tiền thuốc do có bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng mấy tháng nay do dịch bệnh, không được đi khám để lấy thuốc nên phải chi 1.000.000 đến 1.200.000 VNĐ mỗi tháng để mua thuốc, đến năm 2018 thì bị bướu cổ phải vay mượn tiền để điều trị.

Bệnh nhân là F0 đang nằm viện, vợ là F1 phải cách ly tập trung và chăm bệnh nhân, hai người con ở nhà tự chăm nhau nhưng do kinh tế khó khăn nên ăn uống cũng không được đảm bảo (thường chỉ ăn mỳ trứng) và đi mua cũng khó. Do phải thuê nhà, hàng tháng gia đình phải trả hơn 4.000.000 VNĐ tiền nhà. Không những thế, bà ngoại 75 tuổi, ông bà nội thì gần 70 tuổi nên hai vợ chồng cũng phải tích góp chút ít để gửi về đỡ đần ông bà. Hiện gia đình còn khoản nợ 80.000.000 VNĐ. Khoản tiền này cũng nhờ anh chị bên nhà ngoại phải đứng ra vay giúp ở ngân hàng và phải giúp trả hàng tháng vì gia đình bệnh nhân không có khả năng trả.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình

Chương trình sẽ xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ gửi đến và thực hiện chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người dân sẽ đăng ký thông tin qua các kênh (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như: 

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

Chúng tôi mong “Nhân ái” sẽ mang lại niềm tin , hy vọng và tiếp thêm động lực cho người dân trên toàn đất nước vượt qua khó khăn trước đại dịch Covid- 19.

Ngoài ra, chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 - “Bác Sĩ Ơi” với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Đến với chương trình bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh cũng như những bệnh liên quan đến Covid-19 và tư vấn đề về vaccine Covid-19 cũng như việc xét nghiệm kháng thể sau tiêm vaccine.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 21/09/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG