icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh u não và bệnh tim bẩm sinh

Chương trình "Nhân ái" nhằm trao tặng phần quà ý nghĩa dành cho các trường hợp khó khăn trên mọi miềm tổ quốc. Trong đó có bệnh nhân mắc u não và tim bẩm sinh là những trường hợp được chúng tôi hỗ trợ.

1. Nhân ái - hỗ trợ người bệnh vượt qua khó khăn

U não là tình trạng các tế bào bất thường tăng trưởng trong não. U não gồm hai loại là u não lành tính (không phải ung thư) và u não ác tính (ung thư). Cả hai loại u não trên đều gây ảnh hưởng đến tế bào não, khiến não bị tổn thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em (CHD) là những dị tật của cơ tim, buồng tim, van tim xảy ra ngay từ khi còn trong bào thai và vẫn còn tồn tại sau sinh. Do cấu trúc tim bị khiếm khuyết khiến chức năng và hoạt động của tim bị ảnh hưởng, tuần hoàn máu trong cơ thể hoạt động bất thường. Bệnh tim bẩm sinh là dạng dị tật phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các ca dị tật bẩm sinh ở trẻ em.

Bệnh tim bẩm sinh

Hiện nay, dịch bệnh ở nước ta đang có dấu hiệu chuyển biến tốt, nó thể hiện ở số ca lây nhiễm giảm. Nhưng chúng ta vẫn không thể chủ quan mà lơ là cảnh giác. Trong suốt quá trình chống dịch, nền kinh tế cũng như đời sống của nhiều người dân cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Họ bị mất việc làm dẫn đến đời sống sinh hoạt có nhiều thiếu thốn.

Nhìn ra những khó khăn của những người dân trong khu vực giãn cách xã hội và thực hiện cách ly y tế, ISOFHCARE đã phát động “Nhân ái” - Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19.

Mỗi người dân sẽ nhận được phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Trường hợp bệnh nhân được chương trình hỗ trợ

a. Trường hợp con chị Lê Thị Kim Yến

Con của chị một tháng sau sinh, bé phát hiện bị tim bẩm sinh hẹp động mạch phổi, đã thông 2 lần do sức khỏe yếu không phẫu thuật được, bác sĩ hẹn theo dõi và tái khám hàng tháng. Hồi bầu 6 tháng, do mẹ bé bị sốt phát ban ảnh hưởng tới bé nên khi sinh bé chỉ nặng 2kg. Hiện tại, tai và mắt bé đều bị kém, cần phải mổ nhưng do sức khoẻ yếu, suy dinh dưỡng nên bác sĩ hẹn theo dõi, đợi khoẻ hơn mới phẫu thuật được.

Bé được gần 5 tuổi nhưng chưa ngồi được, chân không đứng thẳng được và chưa biết gọi đi vệ sinh nên hàng tháng đều cần có khoản chi phí sữa, bỉm và chữa bệnh do không được bảo hiểm chi trả. Trong nhà chỉ có bố bé đi làm nhưng không có thu nhập hay khoản hỗ trợ nào 3 tháng nay do dịch vì bố bé lái xe, không có hợp đồng lao động, mẹ bé ở nhà trông con. Hiện tại, đồ ăn hàng ngày và bỉm, sữa cho bé đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của các MTQ.

Ngoài ra gia đình bé còn có 1 khoản nợ và phải trả lãi hàng tháng. Tiền nhà 2 tháng chưa đóng được, đợi hết dịch sẽ chuyển đi vì tài chính không đủ để thuê tiếp. Hai vợ chồng sống riêng nên không có người hỗ trợ và cũng không giúp đỡ được ông bà vì kinh tế khó khăn.

b. Trường hợp Nguyễn Việt Hoàng

Em Hoàng năm nay 14 tuổi, độ tuổi được đến trường vui chơi và học tập, thì em được chuẩn đoán mắc bệnh u não - u lympho, bệnh nhân đã được thực hiện cắt u và hiện tại đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học.

Hoàn cảnh gia đình em rát khó khăn khi gia đình thuộc hộ nghèo, bố mẹ là lao động chính nhưng đều bị mất việc do tình hình dịch bệnh Covid- 19, nên gia đình hiện nay không có nguồn thu nhập nào. Thời gian nằm viện của bệnh nhân kéo dài và qua nhiều viện nên kinh tế gia đình đã kiệt quệ. Hiện nay gia đình phải nợ viện phí do không có nguồn thu nhập nào.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình

Sau khi người dân gửi thông tin trường hợp cần hỗ trợ đến chương trình chúng tôi thực hiện xác nhận và sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như: 

  • Họ Tên: Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

“Nhân ái” mông rằng sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, tiềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Ngoài ra, chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 - “Bác Sĩ Ơi” với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh cũng như những bệnh liên quan đến Covid-19 và tư vấn đề về vaccine Covid-19 cũng như việc xét nghiệm kháng thể sau tiêm vaccine.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

 

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 16/09/2021 - Cập nhật 24/02/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG