icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái đồng hành cùng các bệnh nhân suy thận mạn

Chương trình "Nhân ái" được triển khai, nhiều phần quà được trao đi và tấm lòng giữa người với người được san sẻ. Các bệnh nhân mắc bệnh suy thận là một trong những trường hợp được chương trình hỗ trợ.

1. Nhân ái - đồng hành cùng người bệnh

Suy thận mạn: là sự giảm mức lọc cầu thận (MLCT) dưới mức bình thường   (< 60 ml/phút) trên 3 tháng trở lên, thường xuyên, không hồi phục và là hậu quả của các tổn thương thận mạn tính gây nên.

Bệnh nhân khi đã được chẩn đoán có bệnh thận mạn và có suy thận mạn thì bệnh không được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên điều trị và theo dõi định kỳ sẽ giúp hạn chế các biến chứng và hạn chế được tốc độ suy giảm chức năng thận đến giai đoạn cuối.

Suy thận mạn

Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phòng và chống dịch gay gắt, nhất là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP HCM,... Vì thế những người dân đang trong khu vực giãn cách xã hội và cách ly y tế cũng gặp muôn vàn khó khăn cả về kinh tế lẫn đời sống.

ISOFHCARE nhận thấy những khó khăn của người dân trên cả nước, chúng tôi đã khởi động chương trình “Nhân ái” - chương trình hỗ trợ chi phí cho người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid- 19 gây ra và người dân đang thực hiện giãn cách xã hội.

Mỗi người dân sẽ nhận được phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Trường hợp mắc bệnh suy thận mạn được hỗ trợ

a. Trường hợp Ngô Lâm

Bác Lâm sinh năm 1951 và sinh sống ở Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn.

Hoàn cảnh gia đình bác gặp khó khăn, gia đình gồm 5 người: Vợ chồng chú và ba người con gái. Trong khi ba người con gái đã lấy chồng nhưng kinh tế của các chị cũng gặp khó khăn nên không thể giúp được gì cho cô chú. Hai vợ chồng chú ở với nhau, sống bằng việc làm nông, từ lúc chú bệnh hai vợ chồng phải ra Đà Nẵng điều trị, vợ phải ở viện chăm chồng, không có việc làm, không có nguồn thu nhập.

b. Trường hợp Nguyễn Văn Ngà

Bác Ngà sinh năm 1963 hiện tại bác đang sinh sống tại Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử bệnh suy thận mạn, chạy thận nhân tạo, suy tim, tăng huyết áp, thiếu máu.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi hai vợ chồng bác sống với em trai, vợ bệnh nhân làm công việc bán nước dạo tại cổng siêu thị Big C. Nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào công việc của vợ bệnh nhân vì bác đã mất sức, không có khả năng lao động. Hiện tại vì dịch nên mấy tháng nay gia đình không có nguồn thu nhập.

c. Trường hợp Lê Thị Liễu

Cô Liễu sinh năm 1984 và sinh sống ở Đà Nẵng, bệnh nhân có tiền sử bệnh  suy thận mạn, chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp và bệnh thiếu máu.

Hoàn cảnh gia đình cô khó khăn khi cô là mẹ đơn thân và sống cùng hai người con, con trai lớn của cô đi nghĩa vụ quân sự và người con thứ hai đang đi học. Trước kia thu nhập chính của gia đình dựa vào tiền bán vé số của cô nhưng hiện nay do tình hình dịch bệnh cô đã nghỉ bán và  hiện tại gia đình không có nguồn thu nhập.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình Nhân ái

Sau khi xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ đã gửi đến chương trình chúng tôi sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

ISOFHCARE mong rằng chương trình “Nhân ái” sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, tiềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid- 19.

Ngoài ra, chúng tôi có chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Đến với chương trình bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh cũng như những bệnh liên quan đến Covid-19 và tư vấn đề về vaccine Covid-19 cũng như việc xét nghiệm kháng thể sau tiêm vaccine. 

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 14/09/2021 - Cập nhật 24/02/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG