Nội dung chính
 • 1. Tình hình chung của Bác sĩ trong mùa dịch
 • 2. Những chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa Nhi
 • 3. Chương trình khám bệnh trực tuyến - Bác Sĩ Ơi
 • 4. Hướng dẫn tham gia chương trình Bác Sĩ Ơi
Nội dung chính
 • 1. Tình hình chung của Bác sĩ trong mùa dịch
 • 2. Những chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa Nhi
 • 3. Chương trình khám bệnh trực tuyến - Bác Sĩ Ơi
 • 4. Hướng dẫn tham gia chương trình Bác Sĩ Ơi
icon diamond
IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ chủ động 5 trong 1. Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khoẻ, Mua thuốc online đồng hành chăm sóc sức khoẻ của bạn và gia đình mọi lúc mọi nơi.

Lắng nghe chia sẻ chuyện nghề của các Bác sĩ chuyên khoa Nhi

Trong thời gian dịch bệnh ISOFHCARE đã lắng nghe được những chia sẻ mà các BS chuyên khoa Nhi chia sẻ về chuyện nghề của mình. ISOFHCARE mong rằng các BS cố gắng giữ gìn sức khỏe để có thể đồng hành cùng các bé trên chặng đượng dài phía trước.
Nội dung chính
 • 1. Tình hình chung của Bác sĩ trong mùa dịch
 • 2. Những chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa Nhi
 • 3. Chương trình khám bệnh trực tuyến - Bác Sĩ Ơi
 • 4. Hướng dẫn tham gia chương trình Bác Sĩ Ơi

1. Tình hình chung của Bác sĩ trong mùa dịch

Trong suốt mấy tháng chống dịch vừa qua, đất nước ta đã phải chịu không ít những hậu quả mà dịch bệnh mang lại, nó mang đến sự ảnh hưởng, khó khăn về nền kinh tế, văn hóa cũng như đời sống của những người dân trong khu vực giãn cách xã hội và cách ly y tế.

Chúng ta không thể quên những khó khăn mà các Y Bác sĩ gặp phải, vì họ là những chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch, cống hiến hết mình cho đất nước và nhân dân. Có một bác sĩ đã chia sẻ rằng: “Tình hình dịch bệnh khó khăn, ai cũng phải xa gia đình, gác lại việc riêng để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt là trong lúc dịch bệnh đang bùng phát, tôi cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, tôi xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, vì đây là nghề của chúng tôi và góp phần giữ cho thành phố được an toàn nên các bác sĩ cũng động viên nhau, đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt công việc để dập dịch thành công”.

Ngoài những chia sẻ chung về chuyện nghề của tất các Bác sĩ ở mọi chuyên khoa trong tình hình dịch bệnh hiện nay. IVIE - Bác sĩ ơi có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ chuyện nghề của các Bác sĩ chuyên khoa Nhi. Nếu bạn muốn biết những chia sẻ đó là gì, hãy cùng chúng tôi đi đến hết bài viết nhé!

2. Những chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa Nhi

a. BS. Phạm Thị Quỳnh - Chuyên khoa Nội khoa - BV Nhi Thanh Hóa

Khi được hỏi về chuyện nghề khi làm việc cùng các con bác sĩ đã có chia sẻ như sau: “Trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ. Sinh con là bản năng của mỗi người cha mẹ nhưng nuôi dạy con là cả một nghệ thuật và phải có phương pháp đúng đắn! Và chỉ khi nào mỗi cha mẹ hãy là bác sĩ ban đầu của con thì con mới được phát hiện bệnh sớm, tránh được những nguy cơ đe dọa tính mạng và các biến chứng của bệnh và đồng thời giúp con mau chóng khỏi bệnh”.

Chúc các con luôn luôn khỏe mạnh và bình yên trong thời gian dịch bệnh này!

Tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi để đặt khám trực tuyến với bác sĩ hoặc gọi đến hotline 1900638367 để được hướng dẫn sử dụng ứng dụng!

b. BS. Vũ Công Thắng - Chuyên khoa Tai - Mũi - Họng và Tư vấn chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi lứa tuổi

Bác sĩ Vũ Công Thắng

BS Thắng có chia sẻ như sau: “Có 1 hôm khám cho một bé trong Bình Dương, khi bác sĩ nói chuyện với mẹ, bé cứ bắt tắt điện thoại và khóc rất to, không cho mẹ nói, mẹ dỗ mãi cũng không nín. 

Do đã khám cho nhiều trẻ, bác sĩ liền bỏ áo blouse, mặc áo bình thường và gọi lại cho mẹ thì bé không khóc nữa, hỏi chuyện bé còn cười rất tươi, buổi khám vừa vui vừa buồn vì chắc bé ốm nhiều nên nhìn thấy bác sĩ là sợ.

Công việc khám online trong mùa dịch gặp rất nhiều thách thức. Do không thể khám trực tiếp, việc khai thác thông tin từ bệnh nhi gặp rất nhiều trở ngại không ngờ tới, và tất nhiên đôi khi sẽ có cả những cuộc gọi lúc nửa đêm để hỗ trợ gia đình và các bé”.

c. BS. Đào Trường Giang - Chuyên khoa Nhi - BV Đa khoa Xanh Pôn

BS Giang chia sẻ rằng: “Trung thu năm nay là một năm đặc biệt nhất từ trước tới giờ đối với nhiều em bé. Xa trường, xa lớp, xa bạn bè, thầy cô. Không có nhiều quà bánh, không có nhiều đồ chơi, không có đông vui, tấp nập nơi đường phố hay sân đình. Không có múa lân rộn ràng, không có rước đèn ông sao.

Nhưng thôi, dịch bệnh là điều không ai muốn, mọi người hãy tạm quên những khó khăn, vất vả đó. BS Giang mong rằng các bậc phụ huynh nếu có thể, hãy dành nhiều thời gian hơn bình thường một chút để các con có một trung thu thật đầm ấm. Có thể cùng con chơi một vài trò chơi, làm một vài món đồ chơi handmade và dành cho nhau những nụ cười ấm áp. Chỉ cần vậy thôi là các con cũng vui rồi”. 

d. BS. Nguyễn Sỹ Đức - Chuyên khoa Nhi - BV Nhi Trung Ương

Bác sĩ Nguyễn Sỹ Đức

“Đúng là nhìn chung bác sĩ nữ thường đông hơn bác sĩ nam rất nhiều, đặc biệt là ở chuyên ngành Nhi. Ví dụ như khoa mình có những lúc chỉ có 3-4 bác sĩ nam. Đó là một cái bất lợi hơn trong việc tiếp xúc với các cháu vì trẻ nhỏ dù sao cũng thích các cô hơn là bác sĩ nam. Nhưng nói chung chuyên ngành là vậy, khi mà tình yêu đã yêu nó, mình cố gắng thì sẽ giải quyết được hết.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, mình đã tham gia khám bệnh cho các bạn nhỏ thông qua ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi - Bác Sĩ Ơi!, kết nối được với cả bệnh Nhi ở xa và hỗ trợ được nhiều cho các bé”. Trên đây là những chia sẻ mà BS Sỹ đã chia sẻ đến chúng ta.

e. BS. Trần Thị Hoa - Khoa Nhi sơ sinh - BV Phụ sản Trung Ương

BS Hoa có chia sẻ: “Có lần, mình cần khám dấu hiệu cổ cứng trong viêm màng não , mà bé cứ khóc hoài đòi bố. Với người lớn, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân bình tĩnh hợp tác. Nhưng với trẻ nhỏ thì không, vì vậy các bác sĩ Nhi cần có sự kiên nhẫn và linh hoạt hơn khi khám cho trẻ nhỏ. Hôm ấy, mình nhẹ nhàng lấy điện thoại, mở cho bé xem chương trình yêu thích, thế là mình đã khám bệnh được một cách dễ dàng, mà bé cũng vui vẻ và bình tĩnh lại.

Bác sĩ Trần Thị Hoa

Hiện tại, mình đang đi chống dịch những những lúc rảnh, mình vẫn tư vấn cho các mẹ và vẫn khám online cho các bé. Với mình mỗi ngày đều trở nên dễ dàng hơn khi tiếp xúc với các bé qua màn hình điện thoại”.

3. Chương trình khám bệnh trực tuyến - Bác Sĩ Ơi

Chương trình Bác sĩ ơi được khởi xướng nhằm tư vấn, thăm khám và hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên cả nước. Người dân sẽ được khám bệnh trực tuyến miễn phí trên ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi - Bác Sĩ Ơi!

Bác sĩ ơi

Đến với chương trình, người bệnh sẽ được hỗ trợ khám từ xa hầu hết các chuyên khoa với các bệnh lý có thể khám online được như:

4. Hướng dẫn tham gia chương trình Bác Sĩ Ơi

Để tiến hành khám bệnh trực tuyến/ kết nối trực tuyến với bác sĩ, bạn thực hiện theo các bước sau: 

 1. Tải ứng dụng IVIE - Bác sĩ ơi về điện thoại thông minh 
 2. Đăng ký bằng số điện thoại, nhập mật khẩu 
 3. Chọn Bác sĩ ơi! tại Trang Chủ 
 4. Lựa chọn bác sĩ, nhấn Tư vấn trực tuyến
 5. Chọn thời gian: ngày giờ khám bệnh và hoàn thành đăng ký khám bệnh trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng khám bệnh trực tuyến

 1. Đến giờ hẹn, người bệnh mở Lịch hẹn tại Trang chủ và nhấn Gọi khám để kết nối với bác sĩ. 

Bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900638367 hoặc qua kênh fanpage IVIE - Bác sĩ ơi_official để được nhân viên hỗ trợ.

Cẩm nang IVIE - Bác sĩ ơi cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE - Bác sĩ ơi | Ngày đăng 24/09/2021 - Cập nhật 24/09/2021
5/5

BÀI TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả

Danh sách Bác sĩ online tư vấn trực tuyến cho người bệnh F0

Danh sách Bác sĩ online tư vấn trực tuyến cho người bệnh F0

Danh sách bác sĩ online sẵn sàng tư vấn từ xa cho người bệnh nhiễm COVID-19, người bệnh trong khu vực bị phong tỏa, cách ly tại nhà hoặc gặp những vấn đề về...

20/12/2021

3682 Lượt xem

8 Phút đọc

Bác Sĩ Ơi hỗ trợ người bệnh F0 tại Hà Nội

Bác Sĩ Ơi hỗ trợ người bệnh F0 tại Hà Nội

Trước tình trạng gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, việc khám bệnh online dần trở thành phương thức phổ biến, an toàn, giúp tiết kiệm thời gian, chi...

17/12/2021

1229 Lượt xem

5 Phút đọc

Voucher khám bệnh trực tuyến với Bác Sĩ Ơi mỗi ngày

Voucher khám bệnh trực tuyến với Bác Sĩ Ơi mỗi ngày

Khám bệnh trực tuyến hay còn gọi là khám bệnh online ngày càng “lên ngôi”. Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ từ xa an toàn, hiệu quả cho người bệnh trong...

12/10/2021

1729 Lượt xem

4 Phút đọc

Nhân ái giúp đỡ bệnh nhân mắc Xơ gan cổ trướng vượt khó khăn

Nhân ái giúp đỡ bệnh nhân mắc Xơ gan cổ trướng vượt khó khăn

Nhân Ái đã giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh, nhiều phần quà được trao đi. Anh Việt Cường bệnh nhân mắc xơ gan cổ trướng là một trong những người mà chương trình...

07/10/2021

803 Lượt xem

4 Phút đọc

CHUYÊN MỤC CẨM NANG